[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 พฤษภาคม 2567 19:16:39 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตายแล้วฟื้น  (อ่าน 3312 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Firefox 6.0 Firefox 6.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 19 สิงหาคม 2554 12:40:05 »

เด็กอ่างทองวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว พาไปรักษาที่โรงพยาบาล แพทย์ผ่าตัดหัวใจแต่ไม่รอด นอนแน่นิ่ง แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตแล้ว ญาติขอไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ ผ่านไป 14 วันฟื้นขึ้นมา หมอ - ญาติตกใจ

เวลา 16.00 น. วันที่ 18 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีเหตุการณ์ประหลาด เมื่อเด็กตายไปแล้ว 14 วัน ฟื้นขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 62 ม.5 ต.มงคลธรรมนิมิต อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นบ้านของเด็กชายพิฆเนศ หรือน้องจ่อย คล้ายทอง อายุ 10 ปี ที่ป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว และเข้ารับการผ่าตัดหัวใจที่โรงพยาบาลเด็ก และเสียชีวิตไปแล้วฟื้นขึ้นมา

นางสมคิด คล้ายทอง อายุ 48 ปี แม่ของน้องจ่อย เล่าว่า น้องจ่อยเกิดมามีโรคประจำตัวหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นกระบังลมรั่ว ฝาผนังหัวใจรั่ว ลิ้นหัวใจรั่วทั้ง 4 ห้อง และเม็ดเลือดขาวและเม็ดเลือดแดงปนกัน ตนได้นำน้องจ่อยเข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลสามโก้ จ.อ่างทอง ต่อมาโรงพยาบาลสามโก้ ได้ส่งตัวให้ไปทำการผ่าตัดหัวใจที่โรงพยาบาลเด็กที่กรุงเทพฯ

น้องจ่อยเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2554 ก่อนที่แพทย์จะผ่าตัดได้บอกให้ตนเตรียมใจไว้ก่อนแล้วว่าน้องจ่อยอาจแย่หรือเสียชีวิตก็ได้ แต่ตนก็ให้ทำการผ่าตัดเลย และหลังจากผ่าตัดกลับออกมา น้องจ่อยก็นอนรักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU ตลอดเวลา 14 วัน น้องจ่อยใช้เครื่องช่วยหายใจมาตลอด พยาบาลที่มาตรวจพบว่าน้องจ่อยไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบใด ๆ ไม่มีความดันในร่างกาย ไม่หายใจ ตัวเย็นเฉียบ แพทย์และพยาบาลจึงบอกตนว่าน้องจ่อยตายไปแล้ว ตนก็ได้แต่บอกหมอและพยาบาลว่าไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ เพราะลูกอาจจะฟื้นขึ้นมาได้ เนื่องจากตนได้ไปบนไว้หลายแห่ง.....................

จนมาเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา แพทย์ได้มาบอกว่าจะถอดเครื่องช่วยหายใจแล้วเพราะว่าเด็กตายแน่ ๆ แขนขาเขียวคล้ำไปหมด นิ้วมือและนิ้วเท้าแห้งจนแข็งดำ หงิกงอ ผิวหนังแห้งเกรียม โดยเฉพาะที่นิ้วเท้าด้านขวาแห้งจนหลุดออกมา ให้ตนและญาติไปเตรียมเรื่องงานศพได้เลย ตนจึงบอกว่าขอเวลาอีกหนึ่งวัน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2554 แพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก ตนจึงได้นำดอกไม้ธูปเทียนพร้อมเงินจำนวนหนึ่งใส่ในมือลูก และเตรียมจะนำศพกลับไปบ้าน แต่หมอได้เดินมาและดึงธูปออก แล้วนำดอกไม้ธูปเทียนที่ตนใส่ไว้ในมือลูกออก โดยแพทย์บอกว่าจะอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายให้
หลังจากนั้นตนก็ได้สังเกตุเห็นว่าใต้ตาของน้องจ่อยนั้นมีเหมือนเหงื่อซึมตามผิวหนังใต้ตาอยู่ และเท้ากระดิกได้ ตนจึงได้ตะโกนบอกหมอและพยาบาลให้รีบมาดู จากนั้นแพทย์และพยาบาลก็มาดูต่างตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกกับตนว่านี่ถือว่ว่าสิ่งอัศจรรย์โดยไม่เคยพบเห็นมาก่อน จากนั้นจึงไปเอาที่วัดความดันมาวัด ก็พบว่าความดันเริ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ตัวเริ่มอุ่นขึ้น ก็รีบช่วยกันรักษาพยาบาล

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2554 14:06:14 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Firefox 6.0 Firefox 6.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 สิงหาคม 2554 12:42:18 »

นางสมคิด กล่าวต่อว่า หลังจากลูกตนฟื้นขึ้นมาทุกคนต่างดีใจ โดยช่วงที่น้องจ่อยนอนพักอยู่ในห้อง ICU นั้นยายของน้อยจ่อยได้ไปบนหัวหมู 25 หัว แต่ช่วงที่จุดธูป ธูปไม่ยอมติด จึงเปลี่ยนเป็นบนหัวหมู 50 หัว และจุดธูปใหม่ จึงติด ส่วนตนนั้นรู้มาจากหลานว่ามีคนเขาบอกมาว่า ถ้าคนไม่สบายมาก ๆ ให้ไปบนกับท้าวหิรัญพนาสูร ซึ่งเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขอชีวิตเอาไว้ เขาสมหวังกันมามากแล้ว ตนจึงได้ไปบนขนุนไว้ 2 ลูก และไข่ต้ม 50 ใบ แต่ตนก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟังเลย แต่ที่น่าประหลาดใจ น้องจ่อย ได้เล่าให้ตนฟังว่า ช่วงที่นอนอยู่ได้เห็นว่ามีคนแก่แต่งตัวเหมือนเทพมายืนอยู่ที่เตียง น้ำหมากไหลตามปาก และบอกว่ากูจะเอาชีวิตคืนให้มึง แต่แม่มึงต้องมาแก้บนให้กูด้วย ซึ่งเรื่องที่ตนบนไว้ไม่ได้บอกให้ใครรู้เลย ตัวน้องจ่อยเองก็ไม่รู้ด้วย

ส่วนน้องจ่อย เล่าว่า ช่วงที่นอนอยู่นั้น เหมือนว่าได้ไปที่ไหนไม่รู้มีแต่หมอกควัน เห็นคนหลายคนกำลังโดนแทง เห็นกระทะทองแดง แล้วก็พบตาที่ตายไปแล้ว 6 ปี มาหาบอกว่า "จ่อยมายังงัย" จากนั้นก็เห็นผู้ชายและผู้หญิงเดินมาบอกตาว่าให้พาเด็กคนนี้ไปส่ง เพราะยังไม่ถึงเวลา สักพักหนึ่งในมือของตนก็มีแต่เงินเต็มไปหมด ตนยังแบ่งให้ตาเลย แต่ตาก็ไม่เอา และหยิบคืนตน และรีบพาตนมาส่งที่ชั้น 2 ของโรงพยาบาล บอกว่าให้รีบไป เดี๋ยวจะไม่ทัน และเมื่อไปแล้วให้รีบเอาธูปที่มือออก จากนั้นตาก็หายไปทันทีและช่วงที่อยู่กับตานั้น ยังพบว่าคนแก่ข้างบ้านที่ตายไปแล้วอีกหลายคน ยังมาทักตนเลยว่ามายังงัย

ด้านนางเพ็ญชิสา พิกุลขาว อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 5 ต.มงคลธรรมนิมิต เพื่อนบ้าน เล่าว่า เมื่อวันที่เด็กตาย นางสมคิดได้โทรเข้ามาหาตนบอกว่าน้องจ่อยได้เสียชีวิตแล้ว ให้ช่วยกันจัดเตรียมงานศพที่วัด พวกตนจึงได้ระดมเพื่อนบ้านไปช่วยกันทำความสะอาดศาลาวัด และเตรียมพิธีศพ เตรียมอาหารสำหรับไว้เลี้ยงแขก แต่ต่อมาก็ได้รับแจ้งว่าเกิดปาฎิหาริย์กับน้องจ่อย คือน้องจ่อยได้ฟื้นขึ้นมาอย่างอัศจรรย์ ทำให้ทุกคนที่กำลังเตรียมงานศพอยู่นั้น ต่างมึนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ไปทำข่าวอยู่นั้น ก็พบว่าต่างมีเพื่อนบ้านจำนวนมากเข้ามาพูดคุยกับน้องจ่อยด้วยความสงสัย โดยเฉพาะได้ถามว่าตอนที่เสียชีวิตไปแล้วได้ไปเจออะไรมาบ้าง ซึ่งน้องจ่อยก็ได้เล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นนิ้วมือที่หงิกงออยู่ตอนแรกนั้น ตอนนี้สามารถคลายนิ้วมือแล้ว


ที่มา.............http://www.komchadluek.net/

<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae3"> <tr><td style="width: 800px; height: 576px" colspan="2" id="saeva3"><embed type="application/x-mplayer2" src="http://www.fungdham.com/download/song/allhits/20.wma" width="800px" height="576px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" ShowControls="True" autostart="false" autoplay="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.fungdham.com/download/song/allhits/20.wma" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.fungdham.com/download/song/allhits/20.wma</a></td><td class="aeva_q" id="aqc3"></td></tr></table>

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2554 13:49:19 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 13.0.782.112 Chrome 13.0.782.112


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 20 สิงหาคม 2554 08:05:32 »

โอ้ ได้ไปทัวร์นรก ทีนี้โตขึ้นมาคงละเว้นการทำบาปได้เยอะเลย

ผิดกับผู้ใหญ่มากมายสมัยนี้ เรียนมามาก ศึกษามามาก ได้เห็นผลของบุญกรรมมามาก

แต่ไม่มีสำนึก ตั้งชีวิตบนความประมาท ตั้งตนบนทางเสื่อม


แต่คาใจนิด ๆ บนหัวหมูตั้ง 50 หัวเชียว !!

ไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะนั่น

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ตายแล้วฟื้น 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
25 ศูนย์การแพทย์ชั้นนำในยุโรปและอเมริกา ร่วมพิสูจน์ ตายแล้วฟื้น จริงหรือ?
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
มดเอ๊ก 1 2727 กระทู้ล่าสุด 27 เมษายน 2553 00:23:55
โดย หมีงงในพงหญ้า
ตายแล้วฟื้น เรื่อง ตนเฉียดนรก โดย คุณพัชรินทร์ บูรีจิตตินันท์
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
▄︻┻┳═一 0 3034 กระทู้ล่าสุด 11 กันยายน 2555 22:51:00
โดย ▄︻┻┳═一
ตายแล้วฟื้น คุณพัชรินทร์ วีดีโอจากรายการตีสิบ
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
▄︻┻┳═一 0 2408 กระทู้ล่าสุด 11 กันยายน 2555 22:55:11
โดย ▄︻┻┳═一
ครูบุญชู ศรีผ่อง ท่องนรก ตายแล้วฟื้น และ คาถาคุ้มกันภัย ของ พระยายมราช
กฏแห่งกรรม - ท่องไตรภูมิ
มดเอ๊ก 0 1612 กระทู้ล่าสุด 22 สิงหาคม 2559 07:31:31
โดย มดเอ๊ก
ตายแล้วฟื้น จากบารมีของหลวงปู่ชอบ ฐานสโม
สมถภาวนา - อภิญญาจิต
มดเอ๊ก 0 1450 กระทู้ล่าสุด 08 กันยายน 2559 04:36:27
โดย มดเอ๊ก
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.312 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 17 มีนาคม 2567 23:26:38