[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 เมษายน 2567 05:19:58 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โคโรเกะ เมนูของทอดญี่ปุ่น  (อ่าน 585 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ใบบุญ
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2319


ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 92.0.4515.131 Chrome 92.0.4515.131


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 11 สิงหาคม 2564 15:53:22 »




โคโรเกะ เมนูของทอดญี่ปุ่น

โคโรเกะเป็นเมนูของทอดญี่ปุ่นที่ได้รับอิทธิพลจาก Croquette อาหารฝรั่งเศส เป็นอาหารที่ฮิตมากในญี่ปุ่น ถึงอาจจะไม่เจอโคโรเกะในร้านอาหารหรูๆ แต่เห็นในซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อแทบทุกร้าน ส่วนมากมักเป็นไส้มันฝรั่ง จริงๆ แล้วโคโรเกะมีหลากหลายไส้ เช่น โคโรเกะครีมปู โคโรเกะแฮมชีส โคโรเกะทูน่า โดยไส้ที่เราทำได้ง่ายๆ อย่างไส้ปูอัดนั้นอร่อยมาก แถมยังทำง่ายมากๆ แค่ใส่ส่วนผสมอย่างปูอัด มันฝรั่งต้ม ต้นหอม ปรุงรสด้วยพาร์มีซาน เกลือ และพริกไทยสักหน่อย ปั้นเป็นก้อน นำไปชุบแป้ง ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง ทอดให้เหลืองกรอบ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

INGREDIENTS
มันฝรั่ง (หัวละ 130 กรัม)       2 หัว
หอมใหญ่สับละเอียด            ½ ถ้วย
ต้นหอมซอย                      1 ช้อนโต๊ะ
แฮมหั่นลูกเต๋าเล็ก               ½ ถ้วย
ปูอัดหั่นท่อนเล็ก               1½ ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด                  1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                           1 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น                 ½ ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์   ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน  และเกล็ดขนมปังสำหรับคลุกมันฝรั่ง
มายองเนสและซอสมะเขือเทศสำหรับจัดเสิร์ฟ
ช่อพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง
 
METHOD
1. ทำโครเกตมันฝรั่งโดยตั้งหม้อน้ำนึ่งบนไฟกลางพอเดือด นึ่งมันฝรั่งในลังถึงประมาณ 25-30 นาที พอครบกำหนด ใช้ไม้จิ้มดูว่ามันฝรั่งสุกทั่วแล้ว (ถ้ามันฝรั่งสุกดี เมื่อใช้ไม้จิ้ม จะดึงไม้ขึ้นมาได้อย่างง่าย) ปิดไฟ พักให้หายร้อน พอมันฝรั่งหายร้อนปอกเปลือกมันฝรั่งให้หมดบดด้วยที่บดมันจนละเอียด พักไว้

2. ผสมหอมใหญ่ ต้นหอม แฮมหั่นลูกเต๋า และปูอัด ในอ่างผสม ใส่มันฝรั่งบดแล้วลงในอ่างผสม ปรุงรสด้วยพาร์มีซาน เกลือ และพริกไทย คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันพักไว้

3. ปั้นมันฝรั่งเป็นก้อนทรงวงรี ก้อนละประมาณ 50 กรัม จนหมด พักไว้หลังจากนั้นนำมันฝรั่งชุบแป้งสาลีไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง ตามลำดับทำจนครบ

4. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลาง พอร้อน นำโครเกตลงทอดให้สีเหลืองสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

5. จัดโครเกตใส่จานตกแต่งด้วยช่อพารส์เลย์เสิรฟ์ พร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ


ที่มา https://krua.co/

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.225 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 08 มีนาคม 2567 10:21:28