[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 เมษายน 2567 03:59:32 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูกรอบผัดพริกขิง  (อ่าน 404 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ใบบุญ
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2327


ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 102.0.5005.124 Chrome 102.0.5005.124


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 24 มิถุนายน 2565 09:16:22 »



หมูกรอบผัดพริกขิง

ที่มา   มติชนสุดสัปดาห์ ฉบับวันที่ 13 - 19 พฤษภาคม 2565
คอลัมน์ - อาทิตย์ละมื้อ
เผยแพร่ - วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ.2565


หมูกรอบผัดพริกขิง
พริกขิงหรือพริกแกงที่นำมาผัดกับเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นเมนูที่หากินได้ทั่วไป

โดยส่วนใหญ่แล้วนิยมผัดคั่วให้แห้ง แต่ก็อาจจะใส่น้ำมันมากในบางสูตร และมีรสชาติเฉพาะตัว ให้ความเผ็ดร้อน ปรุงรสออกเค็ม หวาน ฉุนกลิ่นพริกแกง

ผัดกับหมูกรอบเพื่อเพิ่มสัมผัสการเคี้ยวที่เพลิดเพลินกับข้าวสวยร้อนๆ ช่วยให้เจริญอาหารได้ดี
 

ส่วนผสม
หมู 3 ชั้น 300 กรัม, พริกแกงแดงสำเร็จรูป 2-3 ช้อนโต๊ะ, กุ้งแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ, ถั่วฝักยาว 100 กรัม, น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ, ใบมะกรูด 5 ใบ, พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด, น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับผัด และ 1 ลิตร สำหรับทอดหมูกรอบ, น้ำส้มสายชู


วิธีทำ
1. นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำ ใส่หมูลงไปต้มนาน 10-15 นาที จนสุก
2. ตักขึ้นพักไว้รอให้เย็น จากนั้นใช้ส้อมจิ้มหนังหมูให้ทั่ว แล้วทาน้ำส้มสายชูให้ทั่วหนังหมู นำไปตากแดด 1-2 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เอาหมูด้านที่เป็นหนังหมูลงทอดให้กรอบฟู จากนั้นกลับด้านทอดจนเนื้อแห้งกรอบได้ที่ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
4. นำถั่วฝักยาวมาหั่นแฉลบ ซอยใบมะกรูดเป็นฝอย หั่นพริกชี้ฟ้า นำกุ้งแห้งมาป่นให้ละเอียด
5. นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไป 2 ช้อนโต๊ะ รอจนร้อน จากนั้นนำพริกแกงลงไปผัดจนหอม
6. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมและปรุงเพิ่มตามชอบ ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัดสักพัก ตามด้วยใส่หมูกรอบ โรยกุ้งแห้งป่นลงไป ผัดให้แห้งจนเครื่องแกงเคลือบหมูกรอบ โรยพริกชี้ฟ้าแดงและใบมะกรูดซอย
 •  ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.175 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 22 มีนาคม 2567 09:32:07