[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
07 ธันวาคม 2565 11:30:41 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทวดาที่วัดบวร ฯ  (อ่าน 2135 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sometime
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2553 17:38:06 »


<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae1"> <tr><td style="width: 800px; height: 576px" colspan="2" id="saeva1"><script type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[ var oldLoad = window.onload; window.onload = function() { if (typeof(oldLoad) == "function") oldLoad(); if (typeof(aevacopy) == "function") aevacopy(); } // ]]></script><embed type="application/x-mplayer2" src="http://www.se-ed.com/ads/pr/sile/song/09.%20Track%209.wma" width="800px" height="576px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" ShowControls="True" autostart="false" autoplay="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.se-ed.com/ads/pr/sile/song/09.%20Track%209.wma" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.se-ed.com/ads/pr/sile/song/09.%20Track%209.wma</a></td><td class="aeva_q" id="aqc1"></td></tr></table>


..........................ถ่ายภาพประกอบเนื้อหาโดยข้าพเจ้า(บางครั้ง)ขอรับ.......................วันเสาร์ที่ผ่านมาดิฉันได้นำอาหารไปถวายพระสงฆ์ที่วัดใกล้บ้านเช่นที่เคยทำทุกสัปดาห์ปกติท่านเจ้่าอาวาสจะเทศนาเป็นภาษาอังกฤษ
แก่ผู้ที่ภาษาไทยไม่แข็งแรง (รวมทั้งลูก ๆ ของดิฉันด้วย) แต่สัปดาห์นี้ ท่านตอบคำถามของคุณแม่สามีของดิฉันคุณแม่เป็นคนที่กลัวผีมาก
และเพิ่งกลับจากไปเที่ยวที่ Smoky Mountains Tennessee ท่านเล่าว่าถูก คนดึงขาถึงสองคืนที่พักอยู่ที่นั่น พบว่าโรงแรมสร้างอยู่ข้าง ๆ สุสาน
ท่านจึงถามว่า ผี มีจริงหรือไม่ ? ท่านเจ้าอาวาสจึงกล่าวว่า อาตมามีเรื่องจะเล่าให้ฟัง แล้วโยมคิดกันเอาเองว่า ผี มีจริงหรือไม่ ? แล้วท่านก็เล่า
เรื่องเป็นภาษาอังกฤษ ที่แปลเป็นไทยได้ คล้าย ๆ แบบนี้.............................................................
เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2510 ได้มีชาวต่างชาติคนหนึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทยชาวต่างชาติผู้นี้มีความนิยมชมชอบในวัฒนธรรมไทยและยังศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า เมื่อมาอยู่เมืองไทยจึงชอบที่จะไปท่องเที่ยวตามวัดวาอารามต่าง ๆ อยู่มาวันหนึ่งฝรั่งต่างชาติคนนี้ก็นั่งแท็กซี่มา
ที่วัดบวรนิเวศฯ แต่เช้าตรู่ รถก็พามาจอดตรงประตูทางเข้าพระอุโบสถซึ่งขณะนั้นฟ้ายังไม่ สว่างประตูจึงยังไม่เปิด และในเวลาปกติ ประตูตรงหน้าพระอุโบสถนี้ก็จะไม่เปิดอยู่แล้วนอกจากจะเป็นวันพระหรือภายในวัดมีงาน แต่เพราะความไม่รู้ฝรั่งคนนั้นจึงยืนรออยู่บริเวณนั้นสักพักต่อมาประตู ก็เปิดออก
มีชายวัยกลางคนสวมชุดชาวทั้งชุด เดินตรงมาหาฝรั่งคนนั้นและ ทักทายด้วยภาษาอังกฤษถามว่า มายืนอยู่ทำไม ฝรั่งก็บอกว่า ต้องการจะมาดูพระสงฆ์
ออกบิณฑบาต ชายปริศนาในชุดขาวตอบว่า อีกนานกว่าพระจะออกมาบิณฑบาต ควรเข้าไปชมในวัดก่อนดีกว่า ฝรั่งก็ตกลง และเดินตามชายผู้นั้นเข้า
ไปในวัด ชายปริศนานำฝรั่งเดินตรงไปเปิดประตู พระอุโบสถ พร้อมเชื้อเชิญให้เข้าไปชมความงดงามของศิลปะไทย ๆ ภายในพระอุโบสถและยังอธิบาย

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2553 18:14:09 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
sometime
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2553 17:43:16 »
ประวัติพระประธานคือ พระพุทธชินศรี ซึ่งงดงามแบบพระพุทธชินราชที่ จ.พิษณุโลกและยังให้ดูพระรูปโลหะของ สมเด็จพระมหา
กรม พระยาวชิรญาณวโรรส และสมเด็จกรมหลวงวชิรญาณวงศ์ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า พร้อมยังเล่าประวัติให้ฟังด้วยเมื่อ ออกจากพระอุโบสถชายชุด
ขาวก็พาฝรั่งไปชมพระพุทธรูปที่พระวิหารพระศรีศาสดาและที่พระเจดีย์ แล้วยังพาเดินผ่านกุฏิต่าง ๆ พร้อมบอกชื่อและความสำคัญของอาคารต่าง ๆ
แถวนั้นอย่างละเอียด สุดท้ายก็พาฝรั่งออกมาส่งที่นอกประตูวัดบอกให้รอประเดี๋ยวจะมีพระบิณฑบาต ผ่านมาพูดจบแล้วชายชุดขาวก็เดินกลับเข้าไป
ในวัดและปิดประตูลงดังเดิมฝรั่งชาวต่างชาติผู้นี้ในภายหลังด้วยความศรัทธาในพระพุทธศาสนา จึงได้มาขอบวชกับสมเด็จพระญาณสังวร
เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศฯ และด้วยความที่ยังติดใจอยู่กับชายปริศนาในชุดขาวที่เคยพาเที่ยวชมวัดบวรฯจึงพยายามตามหาอยู่ตลอดเพราะคิดว่าชายคน
นั้นคงอาศัยอยู่ภายในวัด แต่หลังจากพยายามตามหาเท่าไรก็ยังหาไม่พบ แม้จะถามหาจากใครหลายคนที่เป็นคนเก่าแก่และพระสงฆ์องค์เจ้าก็ไม่เคย
มีใครรู้จักหรือพบเห็นชายในลักษณะดังกล่าวเลยรูปการณ์นี้จึงมีการสันนิษฐานกันว่า ชายคนดังกล่าวน่าจะเป็น เทพ ที่สถิตอยู่ในวัดบวร ฯ เพราะมี
พฤติการณ์หลายอย่างที่ประหลาด อย่างแรกก็คือ ประตูพระอุโบสถนั้นจะมีผู้ถือกุญแจอยู่ประจำซึ่งไม่ใช่ชายในลักษณะดังกล่าว และอีกประการสำคัญ ประตูกำแพงวัดกับประตูพระอุโบสถนั้นจะไม่มีการเปิดในเวลานั้นเด็ดขาด ที่น่าอัศจรรย์คือ วิธีการเปิดประตูของชายคนนั้นไม่ได้ใช้กุญแจแต่เป็นการ
ผลักเข้าไปเฉย ๆ ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงประตูทุกบานจะลั่นกุญแจไว้เสมอ ฉะนั้นคนธรรมดาไม่อาจถือวิสาสะเปิดเข้ไปได้
แน่นอน คนที่ทำเช่นนี้ได้เห็นจะมีแต่ เทพยดา และผู้มีฤทธิ์เท่านั้นจาก ประสบการณ์ที่พบเห็นเรื่องราวน่าประหลาดของภิกษุหนุ่มชาวต่างชาติ
จึงเป็นเหตุให้ต่อมาเขาได้อุทิศเวลา และความตั้งใจศึกษาปฏิบัติพระกรรมฐาน เพื่อให้ได้สมาธิชั้นสูง โดยหวังว่าวันหนึ่งคงได้พบชายชุดขาวนั้นอีกครั้ง
ซึ่งสำหรับผู้ปฏิบัติแล้วไม่เกินวิสัยที่สามารถทำได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่


ดิฉันคัดลอกบทความนี้มาจาก http://ghost.osk119.net/forum/index.php?topic=260.0


คิดว่าหลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินหรือได้อ่านมาก่อน เพราะเรื่องเคยตีพิมพ์ในนิตยสารศรีสัปดาห์นานมาแล้ว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2553 18:10:55 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
sometime
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 18 พฤษภาคม 2553 17:47:37 »
ดิฉันนำเรื่อง นี้มาเล่าอีกครั้งก็เพราะว่าในระหว่างที่เล่า ท่านเผลอใช้สรรพนามว่า I อยู่หลายครั้งก็เลยจับได้ว่าท่านคือ ฝรั่ง
เจ้าของเรื่องตัวจริง ! จึงได้ฟังรายละเอียดต่อว่า ไม่เพียงแต่ท่านได้ชมวัดหากแต่ได้ฟังประวัติ ของวัดบวรฯโดยละเอียด ท่านเล่าว่าชายในชุดขาว
(ใส่โจงกระเบนแบบแขกยาม) บอกกับท่านว่าจริง ๆแล้ววัดบวรฯเป็นวัดสองวัด โดยชายชุดขาวเรียกอีกวัดหนึ่งว่า วัดเหนือ พร้อมทั้งแสดงความ
ผิดหวังที่ไม่มีการบูรณะซ่อมแซมในส่วนนั้นเลย ท่านเล่าว่า ท่านได้พักอยู่ที่คณะสูง โดยอยู่ในความดูแลของพระขันติปาโล พระภิกษุชาวอังกฤษ
ถึงสามสัปดาห์ เมื่อท่านเอ่ยถามเรื่องชายในชุดขาวสมเด็จพระญาณสังวร(เป็นเจ้าคุณพระสา สนโสภณ ในขณะนั้น) ก็ได้เรียกให้ไปพบ
และเมื่อท่านเล่าเรื่อง
จบพร้อม ทั้งบอกเริ่องที่ชายในชุดขาวผิดหวัง สมเด็จฯได้เอารูปภาพหลายๆภาพให้ท่านดู ท่านก็ได้พบชายในชุดขาวในภาพ ๆ
หนึ่งซึ่งต่อมาก็ได้รู้จัก
ชื่อของชายในชุดขาวที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วว่า King Rama 4Th หรือคนไทยรู้จักท่านในชื่อ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ฯ
รัชกาลที่ ๔ ผู้ทรงก่อตั้ง คณะธรรมยุตินิกาย ที่วัดบวรนิเวศวิหารแห่งนี้ ดิฉันฟังแล้วก็ขนลุก

พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ พูดเตือนสติคนไทยอยู่บ่อย ๆ ว่า พระสยามเทวาธิราช มีจริงอย่าทำชั่่วต่อบ้านเมือง

ดิฉันคิดว่า คำเตือนนี้ไม่ควรมองข้าม ! !อ้างอิงจาก.....................http://aryaforum.freeforums.org/topic-t521.html

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 พฤษภาคม 2553 18:36:46 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
เงาฝัน
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +58/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 7506


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2553 10:13:29 »


บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.505 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 20 กรกฎาคม 2565 11:33:38