[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
28 มีนาคม 2567 18:29:04 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: พุดดิ้งฟรุตสลัด อร่อยชื่นใจกับผลไม้หลากสีสัน สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 337 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5389


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 108.0.0.0 Chrome 108.0.0.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 มกราคม 2566 15:30:36 »



พุดดิ้งฟรุตสลัด

ส่วนผสม
- นมสด               ½ ถ้วย
- เจลาติน         ½ แผ่น
- ผงวุ้น           ¼ ช้อนชา
- ผลไม้สดในน้ำเชื่อม           3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็น จนนุ่ม
2. ใส่ผงวุ้นในนมสด คนให้วุ้นละลาย ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือดเล็กน้อยยกลงจากเตา ใส่เจลาติน คนให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมใส่ภาชนะ แช่ในตู้เย็นให้แข็งตัว  
4. จัดเสิร์ฟ โดยโรยหน้าด้วยผลไม้สดในน้ำเชื่อม



ใส่ผงวุ้นในนมสด คนให้วุ้นละลาย ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือดเล็กน้อยยกลงจากเตา
ใส่เจลาตินที่แช่น้ำไว้ คนให้เข้ากัน



เทใส่ถ้วย นำเข้าแช่ในตู้เย็น


เสิร์ฟ โดยโรยผลไม้เชื่อม


ปิดมื้ออาหารด้วย "พุดดิ้งฟรุตสลัด" ของหวานอร่อยๆ ที่ Fuji Restaurant (ฟูจิ เรสเตอรองท์)


800/22

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 มกราคม 2566 15:32:49 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5389


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 108.0.0.0 Chrome 108.0.0.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 มกราคม 2566 15:49:41 »


ขนมพุดดิ้งชอคโคแลต ตกแต่งสำหรับเทศกาลคริสต์มาส


ภาพ ขนมพุดดิ้งใส่สาคู (Tapioca Pudding)

มารู้จักขนมพุดดิ้ง (Pudding)
บทความ/ภาพ โดย ประกอบ คุปรัตน์
เผยแพร่ในเว็บไซต์ http://pracob.blogspot.com/

พุดดิ้ง (Pudding) เป็นอาหารที่จัดอยู่ในพวกขนม (Dessert) หรือจานของหวาน

ในสหรัฐอเมริกา พุดดิ้งมักจะหมายถึงขนมประเภททำจากไข่ไก่ที่ออกมาในรูปคล้ายสังขยา (Custard) มีส่วนผสมของนม น้ำตาล แป้งอเนกประสงค์ และน้ำมันพืชหรือเนย ที่ทำให้สุกแบบคนหรือกวนเข้าด้วยกัน โดยใช้ความร้อนย่างอ่อนจนสุก การคนหรือกวนตลอดเวลา จะทำให้ไข่ไม่สุกแบบเป็นลิ่มทำให้ไม่น่ากิน หากคนตลอดเวลา เมื่อสุกแล้วจะมีลักษณะเป็นครีม อาจมีการแต่งสีและกลิ่น เช่นวานิลา เติมผลไม้ เช่น สตรอเบอรี่ กล้วย สับปะรด หรือข้าวสุก (Rice pudding) ประสมลงไป

Pudding = พุดดิ้ง, ขนมพุดดิ้ง

Custard = คัสตาร์ด

Savory = เผ็ด, รสดี, หอมฉุย, กลิ่นดี, น่ากิน, ดึงดูดใจ

ขนมพุดดิ้งชอคโคแลต ตกแต่งสำหรับเทศกาลคริสต์มาส (Christmas Chocolate Pudding)

พุดดิ้ง (Puddings) อาจทำได้ด้วยวิธีการให้ความร้อนแบบ อบ (Baked), นึ่ง (steamed) หรือต้ม (Boiled)

พุดดิ้งในยุคเริ่มแรกมาจากส่วนประสมของหลายอย่าง เช่น เนย (Butter), แป้ง (Flour), เมล็ดธัญพืช (Cereal), ไข่ (Eggs), ไขมันจากสัตว์ (Suet) เช่นจากวัว แกะ หมู เวลาทำเป็นอาหารจะมีลักษณะเป็นก้อนแข็งกว่าพุดดิ้งในปัจจุบัน และพุดดิ้งในสมัยก่อนอาจเป็นอาหารจานหลัก (Main dish) จัดเป็นอาหารจานของคาว หรือเป็นขนม (Desserts) หรือจานของหวานก็ได้ แล้วแต่วัตถุประสงค์

พุดดิ้งแบบต้ม (Boiled Pudding) มีทั่วไป โดยถือเป็นอาหารจานหลัก (Main course) บนเรือเดินทะเลของกองทัพเรือในช่วงศตวรรษที่ 18 และ 19 พุดดิ้งเป็นอาหารจานหลักที่ให้ลูกเรือกินได้ทุกวัน คล้ายเหมือนกินข้าวต้มที่ข้น โดยมีส่วนผสมของแป้ง (Flour) และไขมันสัตว์ (Suet) ที่บรรจุแบบเก็บอัดไว้ในถัง ไขมันสัตว์แบบอัดเก็บในถังทำให้สามารถสงวนรักษาอาหารไว้ได้นานหลายเดือนในช่วงการเดินทาง แต่หากเป็นพวกเนื้อสัตว์ หากไม่ใส่หมักกับเกลือที่เค็มจัดพอ ก็จะเสียหายได้ในเวลาไม่นาน



"พุดดิ้งฟรุตสลัด" ถ้วยเล็กๆ ปิดท้ายเซ็ตมื้ออาหาร ฟรี ที่ Fuji Restaurant (ฟูจิ เรสเตอรองท์)
ทำให้สับสนอยู่พอควรกับความหมายขนมหวาน "พุดดิ้ง"

บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3737 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3388 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 3560 กระทู้ล่าสุด 13 ธันวาคม 2559 14:28:48
โดย Kimleng
เค้กส้มไส้แยม สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3624 กระทู้ล่าสุด 09 มกราคม 2560 18:09:11
โดย Kimleng
ผัดกระเพราเห็ดถอบ สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5420 กระทู้ล่าสุด 23 มกราคม 2560 16:43:59
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.367 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 31 มกราคม 2567 07:33:54