[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
03 มีนาคม 2567 10:23:18 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [ข่าวมาแรง] - 'ภูมิธรรม' ชี้โหวตนายก 'เพื่อไทย' ล่าสุดยังมี 278 เสียง เหตุ รทสช.ยังไม่ชัด  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
สุขใจ ข่าวสด
I'm Robot
สุขใจ บอทนักข่าว
นักโพสท์ระดับ 15
****

คะแนนความดี: +101/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
Italy Italy

กระทู้: มากเกินบรรยาย


บอท @ สุขใจ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 สิงหาคม 2566 21:37:33 »

'ภูมิธรรม' ชี้โหวตนายก 'เพื่อไทย' ล่าสุดยังมี 278 เสียง เหตุ รทสช.ยังไม่ชัด
 


<span class="submitted-by">Submitted on Sat, 2023-08-12 20:40</span><div class="field field-name-body field-type-text-with-summary field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even" property="content:encoded"><p>'ภูมิธรรม' แจงเสียงโหวตนายกให้พรรคเพื่อไทยยังอยู่ที่ 278 เสียง เหตุ รทสช.ยังไม่ชัด ระบุโผ ครม. ที่หลุดออกมาเป็นแค่การวิเคราะห์กันเองของแต่ละบุคคลที่ให้ข่าวเท่านั้น ยืนยันยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีกับพรรคใดทั้งสิ้น - 'ชัยวุฒิ' ยืนยัน 'ประวิตร' ไม่เคยปฏิเสธวางมือ และไม่เคยมีใครพูดว่าจะไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลเพื่อไทย</p>
<p>12 ส.ค. 2566 มติชนออนไลน์ รายงานว่านายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีการรวบรวมเสียงที่จะโหวตให้แคนดิเดตนายกฯ พรรค พท. ซึ่งล่าสุดมีทั้งหมด 315 เสียง ว่าขณะนี้หากนับเสียงที่ชัดเจนที่จะโหวตให้กับแคนดิเดตนายกฯพรรค พท.นั้น ตัวเลขที่ชัดเจนจริงๆ ยังอยู่ที่ 278 เสียง ประกอบด้วย พรรคภูมิใจไทย (ภท.) 71 เสียง พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) 10 เสียง พรรคประชาชาติ (ปช.) 9 เสียง พรรคเพื่อไทรวมพลัง (พทล.) 2 เสียง พรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) 2 เสียง ส่วนพรรคเสรีรวมไทย (สร.) พรรคพลังสังคมใหม่ พรรคท้องที่ไทย พรรคละ 1 เสียง รวมเป็น 238 เสียง รวมกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ประกาศจะยกมือให้กับพรรค พท.อีก 40 เสียง ทำให้มีเสียงรวมกันอยู่ที่ 278 เสียง</p>
<p>ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้นเราถือว่ายังไม่ชัดเจน เพราะ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. ให้สัมภาษณ์ว่า ยังต้องขอคุยกันภายในพรรคก่อน ขณะที่พรรคประชาธิปไตยใหม่อีก 1 เสียงนั้นขณะนี้เรายังไม่ตอบรับ</p>
<p>“สำหรับตัวเลข 278 เสียงสำหรับสภาล่างถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นคง และยินดีมากหากพรรคการเมืองอื่นๆ จะช่วยโหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกฯของพรรค พท.เพิ่มขึ้น เชื่อว่าหลายฝ่ายพร้อมจะให้โอกาสกับพรรค พท. การโหวตสนับสนุนจะเป็นจุดเริ่มต้นของโอกาสที่จะพูดคุยกันต่อในการร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ยืนยันว่าหากพรรคใดไม่โหวตสนับสนุนก็ไม่ได้อยู่ในสมการนี้” นายภูมิธรรมกล่าว</p>
<p>นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า สำหรับรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เริ่มปรากฏเป็นข่าวในขณะนี้ ก็เป็นเพียงแค่การเสนอแนะความคิดเห็น หรือวิเคราะห์กันเองของแต่ละบุคคลที่ให้ข่าวเท่านั้น ยืนยันว่าพรรค พท.ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีกับพรรคใดทั้งสิ้น เพราะต้องรอให้การโหวตแคนดิเดตนายกฯพรรค พท.เสร็จสิ้นก่อน ถึงตอนนั้นรายชื่อ ครม.ของจริงจะเกิดขึ้นหลังได้นายกฯแล้วอย่างแน่นอน</p>
<h2><span style="color:#3498db;">'ชัยวุฒิ' ยืนยัน 'ประวิตร' ไม่เคยปฏิเสธวางมือ และไม่เคยมีใครพูดว่าจะไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลเพื่อไทย</span></h2>
<p>Thai PBS รายงานว่านายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด พลล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ว่า พล.อ.ประวิตร ได้ให้ความมั่นใจกับสมาชิกว่าจะทำงานร่วมกับพรรค เพื่อให้พรรคเข้มแข็งและเดินหน้าต่อไป</p>
<p>เมื่อถามว่า มีข่าวว่ามีการขอให้ซื่อสัตย์กับลุงป้อม นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ก็คงมีบางคนพูด แต่ก็เป็นแนวทางของเราอยู่แล้วที่จะต้องมีความจริงใจต่อกันในการทำงาน ตั้งใจทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับพรรคและทำนโยบายของพรรคต่อไปในอนาคต</p>
<p>เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับสมาชิกพรรคเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรีในครั้งต่อไปหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร บอกจะยกทั้ง 40 สส.โหวตนายกรัฐมนตรีให้เพื่อไทย นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่มีคุยกันเรื่องนี้ งานวันเกิดไม่ใช่การประชุมพรรค เดี๋ยวคงจะมีการประชุมพรรคเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ข่าวที่ออกมาเป็นเพียงแนวคิดของ สส.บางกลุ่ม แต่จะเป็นทางการก็ต่อเมื่อมีการประชุมพรรค เป็นมติพรรค และแถลงข่าวร่วมกันในการจัดตั้งรัฐบาล ขณะนี้สมาชิกในพรรคยังไม่มีการพูดคุยกันว่าแนวทางการโหวตจะเป็นอย่างไร แต่แน่นอนว่านักการเมืองตอนนี้คุยกันในเรื่องของการจัดตั้งรัฐบาลถือเป็นวาระสำคัญของสภา แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการ</p>
<p>ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร จะไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลชุดนี้ เพราะมีกระแสข่าวว่าจะให้ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ รับตำแหน่งแทน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ ยังไม่ได้คุยกัน ใครบอกว่าไม่รับตำแหน่ง ท่านไม่เคยพูดสักหน่อย ตนยังไม่เคยได้ยินเลย ลุงป้อมเคยพูดที่ไหน ถ้าท่านทำงานได้ท่านก็ทำอยู่แล้ว และตอนนี้ยังคงเป็นแคนดิเดตนายกฯ อยู่ ดังนั้นจะมาบอกว่าจะไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลนี้ได้อย่างไร แต่อาจจะไม่ได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ทำไมสื่อชอบไปยุให้ท่านถอนตัวหรือวางมือ</p>
<p>เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้บอกหรือไม่ว่าจะวางมือในรอบนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ก็เห็นยังฟิตทำงานอยู่ตลอดจะวางมือตอนไหน พลังประชารัฐทุกคนก็ยังคงทำงานร่วมกันโดยมี พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค และดูจากวันเกิดก็จะเห็นว่ามีลุงก็มีเรา อย่าคิดมาก</p>
<p>ส่วนกระแสคัดค้านลุงก่อนหน้านี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า มีลุงมีเราอย่าไปคิดมาก อย่าคิดว่าลุงไม่อยู่ เพราะยังเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ ยังไม่ได้วางมือทางการเมือง</p>
</div></div></div><div class="field field-name-field-variety field-type-taxonomy-term-reference field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even"><a href="/category/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7" typeof="skos:Concept" property="rdfs:label skos:prefLabel" datatype="">ข่https://fb.me/prachatai : ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai : LINE ไอดี = @prachatai</div></div></div>
 

https://prachatai.com/journal/2023/08/105430
 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

นักข่าวหัวเห็ด แห่งเวบสุขใจ
อัพเดตข่าวทันใจ ตลอด 24 ชั่วโมง

>> http://www.SookJai.com <<
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
[ข่าวมาแรง] - 'เพื่อไทย'แถลงรวม 6 พรรคตั้งรัฐบาล จำเป็นต้องสลายขั้วแก้วิกฤติ 'ภูมิธรรม'
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 59 กระทู้ล่าสุด 09 สิงหาคม 2566 17:02:43
โดย สุขใจ ข่าวสด
[การเมือง] - “ภูมิธรรม” เผย เสียงโหวตนายกฯ เพื่อไทย ยังอยู่ที่ 278 เสียง อ้อนพรรคอื่น ช่วยโหวตส
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 72 กระทู้ล่าสุด 12 สิงหาคม 2566 22:07:54
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - 'เพื่อไทย' เสนอ 'เศรษฐา' ให้รัฐสภาเห็นชอบเป็นนายกฯ มั่นใจหนุนเกิน 375 เสียง
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 55 กระทู้ล่าสุด 15 สิงหาคม 2566 20:53:33
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - 'ภูมิธรรม' ระบุ 'เพื่อไทย' ยอมเสียต้นทุนทางการเมืองบางส่วน เชื่อการเปลี่
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 101 กระทู้ล่าสุด 16 สิงหาคม 2566 21:32:29
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - รทสช. ยืนยัน พร้อมร่วมรัฐบาลที่มี ‘เพื่อไทย’ นำ แจงยังไม่มีการคุยเรื่องเก้าอี้
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 122 กระทู้ล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 19:25:30
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.44 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 30 กันยายน 2566 22:02:15