[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 กันยายน 2566 17:31:38 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปีชง{ดูตามเส้นสีฟ้าที่ขีด นี่หละคือปีชงที่แท้จริง}  (อ่าน 3529 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 16.0.912.75 Chrome 16.0.912.75


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 25 มกราคม 2555 00:17:11 »
ปีนี้คือ ปี พ.ศ. 2555 หรือ ปี ค.ศ.2012 หรือถ้านับแบบคนจีนโบราณก็คือ ปีมะโรง ซึ่งถ้าเอาแบบเต็มๆคือ เหริ่นเฉิน ซึ่งแปลว่า น้ำหยาง มะโรงเพราะว่าตามวิชา โหราศาสตร์จีนนั้น เราใช้สัญลักษณ์ อักษร แทนตัวเลข ในการกำหนด ปี เดือน วัน และเวลาทีนี้มาถึงว่า ทำไมจึงต้องให้ความสำคัญกับ ปี มากกว่า เดือน วัน หรือเวลาที่เข้ามา ชง หรือเข้ามาปะทะ ซึ่งจะอธิบายกันต่อไปถึงเรื่องการ ชง หรือปีชงก็เนื่องจากว่าปี

เป็นใหญ่ ปีเป็นฐานหลักของชะตา มีประโยคจีนโบราณเปรียบเทียบว่า เหนียนจู้ซื่อมิ่งเกิน หรือก็คือ (เสา)ปีเป็นรากของดวงชะตา หรือส่งผลต่อดวงชะตาอย่างสูงคำว่า ชง คืออะไร คำว่า ชง ถ้าไปถามคนจีนคนไหนๆก็คงจะตอบได้ว่า แปลว่า ชน หรือปะทะ ไม่ได้มีความหมายว่าแปลว่าให้โทษอย่างเดียวอย่าง เช่น ปีนี้ ปีมะโรง ตามตำรา ดูดวงจีน แท้ๆแล้ว ชงกับปีเดียวคือ ปีจอ หรือปีหมา คำว่าปีชง ก็หมายถึงว่า มังกร (มะโรง) วิ่งชนกันกับ{จอ}

(หมา)แบบนี้ ซึ่งการชนกันแบบตัวต่อตัว และแต่ละตัวแข็งแกร่งพอกันแล้ว ก็จะเป็นเหตุให้เกิดการบาดเจ็บทั้งคู่ ไม่ใช่ว่า ปีมะโรง ชนะ ปีจอ บาดเจ็บ แบบนี้คิดผิด
ชงจึงมีอีกพลังหนึ่งคือ พลังของการสั่นคลอน สั่นไหว เหมือนมีคนเอามือมาจับบ่าเรา และกระตุกสั่นอย่างแรง ๆ เราก็อาจเกิดการเซซวน หกล้มบ้าง แบบนั้น ปีชงที่เข้ามา ชน กับเรา ก็อาจจะทำให้เกิดการโยกย้าย เปลี่ยนแปลง ตำแหน่งแห่งที่ หรือหน้าที่การงานได้เป็นต้น
ทีนี้ คนสมัยนี้ พอเชื่อกันเรื่องกระแส ฮวงจุ้ย มาก ก็เชื่อเรื่องชงกันมาก แม้แต่ หมอดูไทย หรือ โหราจารย์ไทยหลายคน ก็เสือกมาดู ฮวงจุ้ย เสือก

มาพูดเรื่อง ชง ผมใช้คำว่า เสือก ไม่ได้แปลว่า โกรธเคืองอะไร แต่มันหมายถึง มันไม่ใช่หลักวิชาของท่าน มันไม่ใช่หน้าที่ของท่าน ท่านอย่าเอามาปะปน บางคนยิ่งหนักข้อ เอาไปเปรียบไปราศี ของพวกฝรั่งต่างๆ ผมอยากจะเรียนว่า วิชาไหนก็ควรใช้แต่สายวิชานั้น ในคนคนหนึ่งท่านอาจใช้หลายวิชาประกอบกันทำนายได้ แต่ต้อง ทำนายดวง เขาเป็นชุดๆไป เช่น ใช้ไพ่ในการบอก เสร็จแล้วมาดูดวงไทยต่อ แบบนี้ ไม่ใช่ว่า เอาหลักวิชา ดูดวงไทย ดูดวงจีน คนปนๆกัน ลามไปถึงเรื่องฮวงจุ้ย แล้วมาสรุปเป็นคำแนะนำ หรือคำพยากรณ์ออกมา แบบนี้มันตลก มันออกมาเป็นคนแต่งตัวงิ้ว ผมสีทอง ใส่หมวกฝรั่ง แล้วกางเกงเป็นนุ่งโจงกระเบน เรียกได้ว่า ตลกตาย{ห่า}ทีเดียว
Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มกราคม 2555 00:56:13 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 16.0.912.75 Chrome 16.0.912.75


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 มกราคม 2555 00:18:56 »
คำว่า{ชง}ไปถามหมอดูที่เมืองจีนสิ กี่คน กี่คน เค้าก็ตอบว่า ชงปี ปีมะโรง ปีนี้ ชงปีเดียว ก็คือ ปีจอ เท่านั้น เพราะอยู่ห่างจากปีมะโรง มา 6 ปี ในรอบ 12 นักษัตรแต่ตอนนี้บางคนก็ผนวกเอา ปีมะโรง ปีมะแม ปีฉลู เอามาด้วย แล้วยังหน้าด้านมาบอกว่า ปีจอหนะ ชง 100% ส่วนปีอื่นๆก็ชงบ้างบางส่วน แบบนี้เรียกว่า หน้าด้านหน้าทน พูดออกมาได้ ว่า บางตัวชนแรง บางตัวชนเบา มันเป็นข้อแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้น ไปเปิดตำราจีน แท้ ย้ำว่า จีนแท้ นะ เป็นภาษาโบราณ ช่วยไปหามาให้ผมทีสิว่า เล่มไหนเค้าเขียนบอกว่า มี ปีชง กันได้ สี่ปีบ้าง และปีตัวเอง ชงกับปีตัวเองได้บ้างปีตัว

เองชงกับปีตัวเองก็อย่างเช่น มะโรง ชง กับ มะโรง พูดมาได้ เอาง่ายๆ เหมือนคนที่มีตำแหน่ง 1 ถึง 12 คนมายืนล้อมวงกัน แล้วคุณบอกว่า คนที่ 5 ชนกับ คนที่ 11 แบบนี้ฟังขึ้น เพราะยืนตรงข้ามกันได้พอดี แต่ไอ้ที่บอกว่า คนที่ตำแหน่ง 5 ชนกับตำแหน่งที่ 5 เอง ขอโทษ มันยืนเหยียบเท้าตัวมันเองหรือไง และกรุณา อย่าเอาเรื่องชง ไปปะปะ กับ สิง หรือ ไฮ่ ซึ่งเป็นการก่อการของ ดวงจีน ประเภทอื่น อย่าเอาไปปะปนกัน หรืออย่า มึนงง กับเรื่อง ปีชง นั่นเอง พูดง่ายๆว่า นี่คือกลอุบายพวกหลอกขายของ ขายของเสริมดวงทั้งหลาย

อ่อ....ลืมไปอีกอย่างคือ หมอดูจีน กว่าค่อนโลก มันไม่รู้จักคำว่า ชงดีเป็นมหาลาภ เรื่องนี้พวกนั้นไม่รู้ ก็เลยพากันหวาดกลัวกับการชง ขอโทษเหอะ ตามหลักวิชาที่รับมาจากอาจารย์ผม ชงไม่กลัว น่ากลัวคือ ฮะ ต่างหากเพราะ อะไร การชง เป็นการปะทะ ทำให้เรารู้สึกตัว ระแวดระวังตัว แต่ฮะ ซึ่งเป็นพวกเดียวกับเรา ย่อมทำร้ายเราแบบบาดลึกได้มากกว่า เหมือนกับว่า เพื่อนเราหักหลังตัวเราเอง ย่อมเกิดความเสียหายกับตัวเรามากกว่าแบบนั้น

สุดท้ายนี้ อยากบอกว่า เรื่องการชง หรือ ปีชง มีผลกับชีวิตไหม ต้องตอบว่า มีแน่นอน ต่อให้วิชาผมเป็นวิชา ดูดวงจีน แบบกรรมลิขิต ซึ่งตรงกับพุทธศาสนา คือ ใครมาดูดวงกับผมผมต้องสอบถามเลยว่า เดี๋ยวนี้ทำงานอะไรอยู่ บ้านอยู่ไหน มีลูก มีผัวหรือไม่ เพราะการกระทำเหล่านี้ ย่อมส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของดวงชะตา ถามว่า ดวงเราเปลี่ยนได้หรือ คำตอบคือ เปลี่ยนได้ ฝืนได้ นั่นคือ เราเป็นผู้ควบคุมชะตากรรมของเราเองได้

แต่ว่า ปีชง กับ ปีไม่ชง มันต่างกันตรงที่ เปรียบเหมือนเราล่องเรือกลางทะเล ปีชง คือปีที่คลื่นลมแรง มีคลื่นยักษ์มาปะทะ แบบนี้ก็ต้องเดินเรืออย่างระมัดระวัง แต่ถ้ามีปีที่เข้ามาไม่ชง ทั้งยังส่งเสริม ดวงชะตา ดี ก็จะเจอคลื่นลมที่สงบ ราบเรียบ เท่านั้นเอง แต่คนที่จะทำให้เรือเคลื่อน หรือเบรคให้เรือหยุด คือตัวของคุณเอง หากรู้จักทิศทางชีวิตแล้ว ก็ย่อมฝ่าวิกฤตไปได้« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มกราคม 2555 00:55:03 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 16.0.912.75 Chrome 16.0.912.75


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มกราคม 2555 00:20:37 »

ทีนี้เรื่องมนต์ คาถา หรือบทสวดมนต์ การทำบุญ และยันต์หรือของมงคล ผมต้องยอมรับว่า ส่งผลกับชะตาชีวิตได้จริง อย่างแรกเลยก็คือ ทำให้อุ่นใจสบายใจมั่นใจ พอคนเรามี สามใจ ที่กล่าวไปแล้ว ก็ทำงานได้สำเร็จลุล่วงโดยง่าย ความเจริญก้าวหน้าย่อมเกิด เหตุผลข้อดีต่อมาก็คือว่าพลังความศักดิ์สิทธิ์ย่อมปกป้องคุ้มครองได้จริง แต่ของพวกนี้ เปรียบเหมือนเราไปจ้างเครื่องบิน หรือเฮลิคอปเตอร์ มาบินลาดตะเวนดูแลเรือลำใหญ่ของเราเท่านั้น หากคุณไม่รู้จักการเดินเรือที่ดี หรือการคิดดี ทำดี พูดดี และรู้จักหวะชะตาชีวิตของตัวเองแล้ว ต่อให้มี

เครื่องคุ้มครองเป็นสิบ เป็นร้อยก็เอาไม่อยู่ ช่วยไม่ได้กรุณาหันมามองที่ จิตใจ ความคิด และพฤติกรรมของตัวเอง มากกว่าการไปหวังปรุงแต่งสิ่งที่อยู่นอกกายตนผมยินดีให้พวกหมอดูคนอื่นพูดเรื่องชงพวกนี้ต่อไป และไม่ขอคัดค้านใดๆ ข้อความข้างต้นเพียงแต่เป็นการเปิดเผยหลักวิชาที่แท้จริงเท่านั้นเหตุที่

ไม่อยากไปขัดขวางเพราะ ถ้าคนเห็นเรื่อง ปีชง เป็นเรื่องเตือนสติตนเองให้ทำความดี หรือทำบุณ บริจาคให้ทาน แบบนี้ย่อมเกิดประโยชน์ได้แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก และวัดวาอารามศาลเจ้าทั้งหลาย ซึ่งผมถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ที่มาเขียนเตือน เพราะไม่อยากให้ วิตก จนตกใจ วุ่นวาย เพราะคนเราสำคัญที่ใจ ถ้าสามใจเสีย คือ พอเห็นปีชง เกิดความ ไม่อุ่นใจ ไม่สบายใจ และไม่มั่นใจ ในการคิดการตัดสินใจแล้ว ความเจริญในชีวิตย่อมเกิดได้ยาก
อ่อ แล้วอย่ามาเถียงว่า เป็นคนละตำรา ก็ว่ากันไปต่างๆนานา ของผมก็อีกตำราหนึ่งเท่านั้น ควรฟังหูไว้หูอะไรแบบนี้หละก็ เชิญหุบปากแล้วไปเถียงกันเองในสำนักคุณแล้วกัน เพราะผมยังยืนยัน และยืนกรานว่าวิชาผมเป็นต้นฉบับของแท้และดั้งเดิมที่สุด ที่เขียนมาเพราะสงสารคนทำมาหากิน หรือ

คนที่ไม่มีเงินมีทองมากนัก ที่จะต้องเสียเงินเสียทองไปทำพิธีแก้ชง หรือซื้อวัตถุต่างๆมาประดับบ้าน หรือร้าน แต่ถ้าพวกคนรวยเงินถุงเงินถัง จะคิดว่า ชงทั้งสิบสองราศี ไปแก้โน่นแก้นี่ ซื้อของแก้ดวงมาสารพัดก็ไม่ห้ามปีชง ไม่ได้ ชงมากชงมาย อย่างที่ปลุกปั่นกระแส และปีชง ไม่ได้เกิดแต่เรื่องไม่ดี เพราะสำหรับดวงชะตาบางคนแล้ว การได้ชงเข้ามาเป็นการทะลายจุดพลังงานให้พลังงานได้พุ่งพล่านไหลเวียน และก่อเกิดประโยชน์ได้ ผมเลยเห็นด้วยกับที่บางคนพูดเล่นว่า ปีชง ก็ดีสิ ชงเสร็จก็ดื่มได้เลย« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มกราคม 2555 00:54:11 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

時々๛कभी कभी๛
สมาชิกถูกดำเนินคดี
นักโพสท์ระดับ 12
*

คะแนนความดี: +9/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Nepal Nepal

กระทู้: 1921


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 16.0.912.75 Chrome 16.0.912.75


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 มกราคม 2555 00:22:01 »
มื่อก่อนดวงไม่ดี ก็บอกไปสะเดาะเคราะห์ หรือภาษาชาวบ้านคือ แกะเอาเคราะห์ออกจากตัว พอต่อมาสมัยที่คนฉลาดขึ้นเชื่อและเห็นในเรื่องกฎแห่งกรรมเยอะขึ้น และรู้ว่า เหตุที่เกิดก็เกิดโดยผลของกรรม พวกหมอดูบ้าๆก็พาลไป แก้ที่กรรมอีก ทีนี้กรรมเกิดจากอะไร อ่อ เกิดจากเจ้าตัวเป็นผู้กระทำ หรือเคยกระทำ เอ้าถ้ารู้แบบนี้ อยากตัดต้นตอจริง ไม่บอกให้เจ้าตัวเค้า ปาดคอตัวเองเลยเล่า ตายไปซะ พ้นชาตินี้ไปหนึ่งชาติไง ชาติหน้ามาปาดคอใหม่ มาแก้กรรมใหม่ เวียนว่ายตายเกิดไปเรื่อย ๆ แบบนี้หรือการหยุดที่แท้ คือ หยุดที่ความคิด
หยุดอยู่ที่ใจไม่ใช่มัวแต่ไปแกะโน่น

สะเดาะนี่เสริมตรงนั้น โปะตรงนี้ เพราะความสุข หรือทุกข์ เกิดขึ้นมากระทบที่ใจ ทนอยู่ได้พอใจก็ว่าสุข ตกใจไม่พอใจก็ว่าทุกข์ แต่ถ้าคนยังต้องทำมาหากินอยู่ในโลกโลกีย์แบบนี้แล้ว จะมาบอกให้หยุดที่ใจคงเป็นไปไม่ได้ เพราะปุถุชนย่อมมีกิเลสตัณหาเป็นธรรมดา แต่ผมมั่นใจว่า หมอดูอย่างผม สอนให้คนมองโลก มองตัวเองเป็น ทำให้ชีวิต ธุรกิจการงานเขาดีได้ จากการรู้จักคิด และเดินตามช่องทางที่ เดินได้โดยง่าย อุปสรรคน้อยที่สุด และ

สักวันหนึ่งหากเขาพร้อมจะหยุดเวียนว่ายแล้ว ย่อมคิดได้โดยง่าย และไม่หลงงมงายกับไสยศาสตร์ พิธีกรรม หรือความเชื่อผิดๆทั้งหลายมาครอบงำการเตรียมใจรับมือกับปีชง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าใจพร้อม รู้ช่องทางชีวิตแล้ว จะไปไหว้ ไปสะเดาะเคราะห์ย่อมเป็นสิ่งที่ดีแน่นอน
จงสนใจกระพี้มากกว่าเปลือก เพราะกระพี้ ทำให้ต้นไม้เติบโต มีอาหารเลี้ยงกิ่งก้าน งอกงามเจริญ เปลือกทำหน้าที่แค่ห่อหุ้มเป็นเกราะเบื้องต้นแค่นั้น(:LOVE:)เข้า ใจ ปีชง - อย่า{งง}จนเลอะเลือน อกหัก


ซินแส ลั๋ว ดูดวงจีน............http://www.chinese-horo.com/


<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae1"> <tr><td style="width: 800px; height: 64px" colspan="2" id="saeva1"><script type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[ var oldLoad = window.onload; window.onload = function() { if (typeof(oldLoad) == "function") oldLoad(); if (typeof(aevacopy) == "function") aevacopy(); } // ]]></script><embed type="application/x-shockwave-flash" src="http://www.flash-mp3-player.net/medias/player_mp3_maxi.swf?mp3=http://www.archive.org/download/pray_music/PMs640006.MP3&amp;width=250&amp;showstop=1&amp;showinfo=1&amp;showvolume=1&amp;volumewidth=35&amp;sliderovercolor=ff0000&amp;buttonovercolor=ff0000" width="800px" height="64px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" autoplay="false" autostart="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.archive.org/download/pray_music/PMs640006.MP3" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.archive.org/download/pray_music/PMs640006.MP3</a></td><td class="aeva_q" id="aqc1"></td></tr></table>

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มกราคม 2555 01:16:53 โดย 時々Sometime » บันทึกการเข้า

โลกเรานี้หนอช่างเหมือนความฝันเสียนี่กระไร ?

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
ปีชง ปี2554 และวิธีแก้ชง ปรับดวงชง เสริมดวงชะตา
ดูดวง ทำนายทายทัก
wondermay 1 3154 กระทู้ล่าสุด 06 มกราคม 2554 23:09:14
โดย หมีงงในพงหญ้า
ดวงชง ปีชง 2556
ดูดวง ทำนายทายทัก
wondermay 1 2633 กระทู้ล่าสุด 18 มกราคม 2556 20:39:48
โดย หมีงงในพงหญ้า
[ไทยรัฐ] - ปีชง 2566 ปีชงมีปีอะไรบ้าง พร้อมเคล็ดการไหว้ฝากดวงและสถานที่แก้ชง
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 147 กระทู้ล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 13:42:10
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไทยรัฐ] - ฉายาตำรวจปี 65 ดุดัน ไม่เกรงใจใคร ผบ.ปีชง โจ๊ก...เต็มคาราเบล หินคลีนนิ่ง
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 114 กระทู้ล่าสุด 24 ธันวาคม 2565 14:26:27
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไทยรัฐ] - 2565 ปีชง มหาเศรษฐีตัวตึงแห่งวงการคริปโต จนลงอย่างไรบ้าง?
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 101 กระทู้ล่าสุด 30 ธันวาคม 2565 16:48:07
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.51 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 21 สิงหาคม 2566 09:23:51