แก้กรรมทำแท้ง ทุเลาผลกรรมจากการทำแท้ง ด้วยเจตนาก็ดี ไม่เจตนาก็ดี

(1/1)

▄︻┻┳═一:
Tweet

แก้กรรมทำแท้ง


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อหา

เมื่อหนุ่มสาวมีใจปฏิพัทธิ์ต่อกันได้อยู่กินกัน เมื่อตั้งครรถ์ขึ้นมาแต่ด้วยความไม่พร้อมหรือไม่วางแผนก็ตาม หรือเหตุบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถที่จะรักษาอายุครรภ์ต่อไปก็คือต้องทำแท้ง ในเมืองไทยมีสถิติมาประมาณ ใน 1 ปี มีคนทำแท้งประมาณ 3 แสนครั้ง คิดดูว่าสัมภเวสีเด็กจะมากเพียงไร


ไม่ว่าจะเป็นพ่อเด็กหรือแม่เด็ก จะได้วิบากกรรมในชาติปัจจุบันที่เห็นชัดเจนคือทำมาหากินลำบาก การเงินการงานติดขัด ไปไหนมาไหนมักจะมีผู้ตั้งท่ารังเกียจกีดกันตลอด เพราะวิบากกรรมที่ตนเองทำนั่นแหละ การทำลายชีวิตคนทั้งคน เราทำให้เขาเกิดมาก็จริง แต่เราไม่ใช่ผู้ที่จะไปพิพากษาชีวิตเขา เพราะเขาอาจจะเกิดมาเป็นคนดีทำความดีให้สังคมก็ได้ เราไปตัดโอกาสนี้ของเขาจึงได้บาปมาก มากต่อมากของผู้หญิงที่มาปรึกษา กับผมหรือแม้กระทั่งผู้ชายก็ดี ล้วนเคยมีส่วนในการทำแท้ง แล้วมาปรากฏว่าชีวิตการงาน การเงินไม่คล่องเลย ลำบากมากฝืดเคืองมาก

ถึงไม่ใช่ว่าเราเป็นแม่เด็ก พ่อเด็ก แต่เราเป็นผู้มีส่วนในการทำแท้ง เราก็จะได้บาป และได้เจ้ากรรมนายเวรมาด้วย ให้ระวัง ท่านที่ไม่เคยทำ ไม่เคยมีส่วนร่วมให้ระวัง อย่าไปทำ

เหตุใดทำแท้งแล้วชีวิตมักตกต่ำเหมือนดวงตกทันที เพราะว่า เด็กบางคนถ้าเขาเกิดมาอาจจะมีอายุ 60 ปี 50 ปีบ้างตามวาระบุญเก่าเขา แต่เรามาตัดรอนเขาไปก่อน ในสภาพเช่นนี้ ทำให้เด็กเหล่านี้กลายเป็นสัมภเวสีทันที คือเป็นโอปาติกะที่เกิดจากคนตายก่อนอายุขัย เช่น จะมีอายุ 60 ปี แต่มาตายตั้งแต่อยู่ในท้อง จึงไปไหนไม่ได้ เป็นผีเร่ร่อน บุญเก่าที่เคยทำก็เสวยไม่ได้ บาปเก่าที่ทำก็ยังไม่ให้ผล จะไปเกิดที่ใหม่ก็ไม่ได้ หากจะไปตามที่ต่างๆ ที่ต่างๆล้วนมีเจ้าที่เจ้าทาง มีภูมิเทวดาที่ท่านรักษาที่นั่นๆ ท่านก็จะขับไล่ไป สุดท้ายแล้ว ผีเด็กเหล่านี้ไปไหนไม่ได้ เลยต้องมาเกาะ มาอาศัยกับทายาทกรรมก็คือพ่อแม่ของตนเองนั่นแหละ

คนที่ทำแท้งมา เจ้ากรรมนายเวรก็คือลูกของตนเองนั่นเอง จิตเขาผูกอาฆาต เลยมาเกาะอยู่กับแม่ เป็นกึ่งผี กึ่งสัมภเวสี พอเกาะอยู่ไม่มีอะไรกิน เขาก็อาศัยกายทิพย์ในร่างโอปาติกะที่แทรกเกาะตามกายหยาบเรา นั่นแหละ ดูดกินน้ำเลือดน้ำเหลืองในกายเรา พอกินในจุดนั้นไปนานๆ ก็ก่อให้เกิดการเป็นมะเร็ง เป็นเนื้องอก ผิดปรกติ

แล้วอีกประการหนึ่งการที่ไปไหนมาไหน มีผีเด็กตามเกาะตามติดตลอด ทำให้ดวงเราโดนปิดกั้นด้วยกระแสไม่ดี ทำให้ดวงตกดวงไม่ดี ไปที่ไหน มักจะได้รับการตั้งแง่รังเกียจ อีกประการผีเด็กบางคนจิตอาฆาตแรง จึงพยายามเล่นงานพ่อแม่ หรือผู้มีส่วนร่วมเต็มที่

วิธีแก้ไข

1. ให้เราตั้งสำรับอาหาร ให้เขาด้วย มีอาหารตามธรรมดาที่เรารับประทาน แล้วก็นมที่ชงใส่ขวดบ้าง แล้วก็จุดธูป 1 ดอกบอกกล่าวให้เขามากิน ที่ให้ทำเช่นนี้เพราะว่า พวกสัมภเวสีเหล่านี้ บางส่วนเขาจะยังโมทนาบุญไม่ได้เต็มที่ ต้องอาศัยการกินอาหาร (ลักษณะทิพย์ ที่ซ่อนอยู่ในของหยาบ)

2. หมั่นทำบุญด้วย การถือศีลแปด สวดมนต์ ภาวนา แผ่เมตตา แผ่ส่วนกุศลให้เขา

3. ทำบุญด้วยการซื้อที่ดินถวายวัดไหนก็ได้ ถ้าจะให้ดีที่สุด ตั้งแต่ 5 ตารางวาขึ้นไป อุทิศให้เขาเพียงผู้เดียว เขาจะได้มีที่อยู่อาศัยไม่ต้องมาเกาะอยู่กับพ่อแม่อีก

4. บุญที่สำคัญเช่น วิหารทาน เขาสร้างโบสถ์วิหารที่ไหน เราก็ไปสมทบ แล้วอุทิศให้

5. บุญสังฆทานด้วยของที่จำเป็นในการดำรงชีพ มี อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค

6. บุญสร้างพระพุทธรูป หรือพระเจดีย์ ให้ไปร่วมสร้าง หรือร่วมบริจาคสมทบทุนสร้าง พระตั้งแต่สี่ศอกขึ้นไป

บุญทั้งหมดที่กล่าวมา หากทำแล้วอุทิศให้ลูกตนเองที่เคยทำแท้ง เขาจะมีความสุขมาก แล้วอโหสิกรรมเปิดทางให้เราเร็ว ดวงจะได้เปิดโชคลาภความคล่องตัวจะได้เกิดขึ้น

ถึงเราจะเคยทำผิดคิดพลาด แต่แก้ให้ถูก แล้วต่อไปนี้ตั้งตนตั้งใจใหม่ ให้อยู่ในบุญในกุศล มีศีลห้าครบ ทำทานตามวาระ ภาวนารักษาจิตเป็นประจำ ต่อไปดวงหรือวิถีชีวิต ท่านจะไม่ตกต่ำ ไม่ลำบากอีกเลย ที่ลำบากคือ ทำผิดแล้วไม่แก้ไข

▄︻┻┳═一:
เพิ่มเติม

แนะนำว่าให้สวดมนต์ขอขมากรรมต่อลูกหรือหลาน และแผ่กุศลผลบุญให้ดวงวิญญาณนั้นทุกครั้งที่สวดมนต์ ด้วยบทที่ว่า " ข้าพเจ้าขอส่งกุศลผลบุญให้ดวงจิตดวงวิญญาณทั้งหลายที่เคยจะเกิดมาเป็นลูกเป็นหลานแล้วไม่ได้เกิด จงได้รับในบุญกุศล และขอจงเว้นจากการจองเวร "

สำหรับผู้ที่ทำแท้งบุตร เมื่อมีโอกาส ให้เป็นเจ้าภาพบวชพระให้ผู้ที่ไม่มีทุนทรัพย์ และอธิษฐานจิตส่งบุญให้บุตร หากรู้ว่าเป็นบุตรชายก็ให้ตั้งจิตบอกบุตรไปว่า ได้บวชพระและขอให้ได้แก่บุตรที่แท้งไป หากลูกต้องการไปปฏิบัติธรรมกับพี่ที่บวชนี้ ขอให้ไปปฏิบัติธรรมโดยร่วมบวชกับพี่คนที่แม่(พ่อ)บวชให้เถิด เมื่อวิญญาณเขาที่เป็นเด็กผู้ชายได้ไปร่วมถือศีลโดยบวชไปพร้อมกับพระที่เราบวชให้ บุญจะส่งให้เขาไปอยู่ในภพภูมิใหม่เร็วขึ้น

▄︻┻┳═一:
บาปจากการทำแท้ง
อีกตำราหนึ่งท่านว่า

สำหรับผู้ที่มีอุปสรรคในเรื่องการตั้งครรภ์ คือตั้งครรภ์แล้วมิสามารถจะเลี้ยงลูกน้อยในครรภ์ได้จังไปทำแท้งนั้น ถือว่าเป็นบาปอย่างมหันต์ เพระเป็นการฆ่าคนเป็นการตัดชีวิตคนอื่น ผลแห่งบาปจึงค่อนข้างแรงนัก เชื่อกันว่า ผู้ที่ไปทำแท้งเอาลูกออกจะตกต่ำย่ำแย่ มีแต่เรื่องทุกข์ร้อนหรือไม่ก็จะพบกับช่วงชีวิตที่ลำบาก ไม่อาจเจริญรุ่งเรืองได้ซักที เหมือนมีอะไรมาถ่วงอยู่ และจะล้ม ๆ ลุก ๆ เช่นนั้นไปเนิ่นนานถึง 7 ปี (แต่บางท่านก็ว่าตลอดชีวิต)

ดังนั้น ทั้งชายและหญิง ( ไม่ใช่แต่ฝ่ายหญิงเท่านั้น ) หากคุณเคยได้ทำบาปกับชีวิตน้อย ๆ ที่เป็นลูกของคุณเอง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ขอให้เร่งรีบทำบุญสะเดาะเคราะห์อย่างเคร่งครัดจริงจัง แล้วทุกข์ที่มีจะหมดสิ้น
เชื่อกันว่า ชีวิตจะรุ่งเรืองทันตาเห็น แต่จะต้องทำบุญดังต่อไปนี้

ไปซื้อปลาในตลาดสด แล้วนำไปปล่อยที่แม่น้ำ อย่าปล่อยในบึง-คลองเล็ก ๆ
จะซื้อทีละกี่ตัวก็ได้ ตามแต่กำลังทรัพย์ที่มี

•   ต้องปล่อยปลาให้ครบตามอายุของตน เช่น ถ้าอายุ 25 ปี ก็ให้ปล่อยปลา 25 ตัว

•   ต้องนับจำนวนปลาแยกกับอีกฝ่ายหนี่ง เช่น ถ้าภรรยาอายุ 25 ปี สามีอายุ 30 ปี ก็แสดงว่าทั้งคู่จะต้องปล่อยปลาทั้งสิ้น 55 ตัว คือฝ่ายตัวหญิงปล่อยปลา 25 ตัว และฝ่ายชายปล่อยให้ครบ 30 ตัว

•   การทำบุญเช่นนี้ไม่มีระยะเวลากำหนด คุณจะทำให้เสร็จใน 1 เดือน 6 เดือน หรือ1 ปีก็ได้ถ้าทำให้ครบโดยเร็วก็จะหมดเคราะห์ได้เร็ว

คนเฒ่าคนแก่ได้แนะแนวการทำบุญเช่นนี้ไว้ และได้เสริมว่า นอกจากการทำบุญปล่อยปลาให้ครบตามอายุแล้ว ยังจะต้องทำสังฆทานทุก 1 เดือน หรือทุก 3 เดือนให้ครบ 7 ครั้ง จึงจะหมดเคราะห์และรุ่งเรืองสืบไป


คัดลอกจากหนังสือพุทธมนต์คาถา

▄︻┻┳═一:
และอีกในหนังสือเล่มหนึ่ง
เป็นหนังสือคู่มือสวดมนต์ วิธีแก้กรรม สะเดาะเคราะห์
ได้บอกถึงวิธีแก้กรรมจากการทำแท้งดังต่อไปนี้

ทำแท้งลูกโดยเจตนาหรือไม่เจตนา

ต้องขอขมากรรม ให้จุดธูป 3 ดอก กลางแจ้ง ตั้งนะโม 3 จบ ว่า
“ข้าพเจ้าชื่อ.......ขอขมากรรมวิญญาณลูก พ่อและแม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ขอ อโหสิกรรมให้ขาดจากกัน”
จะทำบุญใส่บาตรด้วยพระสะดุ้งมาร 3 นิ้ว พร้อมอาหาร ทำใส่บาตรตอนเช้า แล้วกรวดน้ำขณะที่พระให้พร
ตั้งนะโม 3 จบ กุศลผลบุญที่ทำบุญใส่บาตรพร้อมกับพระสะดุ้งมาร ขอให้เจ้ากรรมนายเวร คือวิญญาณลูกรับแล้ว
ขอให้ไปเกิดบนศาลา ขอให้อโหสิกรรมให้ขาดจากกันเดี๋ยวนี้ ขอให้ข้าพเจ้ามีความสำเร็จ โชคลาภ
ทำสิ่งใดก็ขอให้สำเร็จ

ผู้ที่ทำแท้งลูกจะโดยธรรมชาติหรือไม่ แม้กระทั่งหมอพยาบาล ผู้ร่วมมือให้เงิน พาไปเป็นธุระเห็นดีด้วย
จะเป็นตราบาปมาก วิญญาณเด็กจะอาฆาต เพราะดวงวิญญาณไม่สามารถกลับโลกเดิมได้
ต้องเวียนว่ายอยู่ในสภาพมีแต่นาม (วิญญาณ) ไม่มีรูป ธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ จนกว่าจะสิ้นอายุขัย
จึงกลับศูนย์ดุลยกรรม เพราะการเกิดเป็นมนุษย์แสนยาก ต้องการมาสร้างบารมีใช้กรรม
ผู้กระทำจะทำมาหากินไม่ขึ้น เจ็บปวด แตกร้าว ทุกข์ ผิดหวัง ลาภก็ถูกปิดกั้น
แก้กรรมเสร็จแล้วต้องหมั่นทำความดี กตัญญูต่อบิดามารดาและผู้มีพระคุณ
จากกรรมหนักจะกลายเป็นเบา ถ้ากรรมเบาก็จะหายไปข้าพเจ้าขอตั้งจิตอุทิศผล บุญกุศลนี้ไปให้ไพศาล
ถึงบิดามารดาครูอาจารย์ ทั้งลูกหลานญาติมิตรสนิทกัน
คนเคยร่วมทำงานการทั้งหลาย มีส่วนได้ในกุศลผลบุญของฉัน
ทั้งเจ้ากรรมนายเวรและเทวัญ ขอให้ท่านได้กุศลผลบุญนี้เทอญ

That's way:
ผลกรรม จากการทำแท้งหนักหนาสาหัสนัก
ทำให้ชีวิตตกต่ำ อายุสั้น ทำอะไรก็ไม่ประสบผลสำเร็จ เงินทองขาดมือ ชีวิตไม่มีความก้าวหน้า
คิดและสำนึกในบาปที่ทำ แล้วปฏิบัติดังนี้


- ทำบัญครั้งใหญ่ ฝึกสมาธิ ถือศีลกินเจ ไม่เบียดเบียนสัตว์

- ทำบุญสร้างโบสถ์วัด และถวายสังฒทานเป็นประจำ

- การบวชพระ (ทำสำหรับสามีที่รู้เห็นและส่งเสริมให้ฝ่ายหญิงทำแท้ง) และบวชชีพราหมณ์ (สำหรับฝ่ายหญิง)

- ปฏิบัติธรรมโดยอุทิศส่วนกุศลให้กับเด็กที่ต้องตายไป

 
อย่าดีแต่ขออโหสิกรรม เราฆ่าเขาโดยเขาไม่มีโอกาสขอร้องเรา
ถ้าเราจะต้องทนทุกข์ ก็สมควรแก่สิ่งที่ทำแล้ว
มันน่าจะไร้ค่าถ้าเราดีแต่บอกว่าสำนึก โดยที่มันไม่ได้ออกมาจากใจ
ถ้าจะทำ ทำด้วยใจ ใจที่สำนึก ใจที่รู้สึกผิดจริง ใจที่สำนึกในบาปกรรมที่ทำ
ถ้าจะทำ ทำให้สม่ำเสมอ อย่าให้ขาด
ถ้ามีคนมาฆ่าเราตาย เราอยากจะยกโทษให้เขาหรือไม่ ลองคิดกันดู

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ