[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
16 มิถุนายน 2567 16:37:24 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สุดยอดเดอะซีเคร็ต (The Meta Secret) ลายแทงความสำเร็จเริ่มต้นที่ "ใจ"  (อ่าน 8141 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5089


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Opera 9.80 Opera 9.80


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 มีนาคม 2555 01:19:04 »ความลับ ความสุข ความสำเร็จ..ฉบับดอกเตอร์

ลายแทงความสำเร็จเริ่มต้นที่ "ใจ" ของ 8 คนเก่งระดับดอกเตอร์เมืองไทย

ฮาวทูความสุขความสำเร็จกลายเป็นคู่มือชีวิตที่หลายคนแสวงหา ล่าสุดหนังสือสุดยอดเดอะซีเคร็ต (The Meta Secret) เขียนโดย ดร.เมล กิลล์ และดนัย จันทร์เจ้าฉาย นำมาเรียบเรียง ขึ้นแท่นกลายเป็นหนังสือขายดิบขายดีอีกเล่มในเมืองไทย เรียบร้อยโรงเรียน"ดีเอ็มจีบุ๊คส์"..

ความลับเหนือโลกที่ ดร.เมล กิลล์ค้นพบ แท้จริงแล้วอาจจะอยู่ใกล้แค่เอื้อมในตัวของเรา นอกจากสุดยอดเดอะซีเคร็ตแล้ว แง่คิดการใช้ชีวิตที่ตกผลึกโดย 8 ดอกเตอร์ชั้นนำของเมืองไทยที่มาร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนมุมมองความสำเร็จในงานเปิดตัวหนังสือเมื่อเร็วๆ นี้ จึงล้วนเป็นความลับว่าด้วยหลักบริหารใจเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งสิ้น
"ความสำเร็จอยู่ที่ใจของเรา ถ้าเราตั้งไว้ถูกไว้ตรงมันก็เป็นไปตามนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ต้องมีเหตุทำให้เกิด ถ้าเราสร้างเหตุดี ผลดีย่อมเกิด" ในมุมมองของ ดร.สนอง วรอุไร ปราชญ์ด้านศาสนาและการปฏิบัติธรรม ทุกวันนี้คนที่มีปัญหาเพราะมันขึ้นอยู่ที่จิต ถ้าเริ่มจากคิดดี หรืออย่างที่ฝรั่งเรียกว่า"Positive Thinking" คิด พูด ทำดี มีสติกำกับ ชีวิตดีแน่นอน..สำคัญที่สุดจึงอยู่ที่ "ใจ"

เช่นเดียวกับ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ที่มองว่า มนุษย์เราพยายามวิ่งหาความจริงไปทั่ว คิดว่าวิทยาศาสตร์ยิ่งใหญ่มากศึกษาทุกอย่างรอบตัวแต่ไม่ได้ศึกษาข้างในตัวเรา แต่สิ่งที่เราต้องเข้าใจให้ถ่องแท้ที่สุดคือการรู้จักตัวเอง เมื่อเราค้นหาจิตใจ ค้นพบตัวเองแล้วเราจะเข้าใจทุกสรรพสิ่ง

"ความมหัศจรรย์ ความจริงทุกอย่างอยู่ในจิตใจเรานี่แหละครับ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล ค้นหาที่ตัวเรา แล้วเราจะค้นพบศักยภาพยิ่งใหญ่ในตัวมนุษย์ ค้นพบความลับที่ยิ่งใหญ่ที่เราสามารถรู้ได้ทุกอย่าง เข้าใจได้ทุกอย่าง เข้าใจความจริงของชีวิต เข้าใจความลับของจักรวาล"

ส่วนนักจิตวิทยา ดร.วัลลภ ปิยะมโนธรรม เชื่อว่าความสำเร็จที่แท้จริงของคนเราจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อความสุขเป็นเหตุของความสำเร็จ

"ผมยืนยันว่า ต้อง Inner-Out คือคุณต้องสุขก่อนแล้วจึงจะสำเร็จ ไม่ใช่มัวแต่มองหาความสำเร็จเพื่อที่จะมีความสุข หลายคนเรียนเก่ง ทำงานประสบความสำเร็จ แต่เครียด เป็นมะเร็ง เป็นหัวใจ เส้นเลือดในสมองแตก อย่างนั้นไม่เรียกว่าสำเร็จ ทั้งหมดจะต้องทำอย่างมีความสุขนั่นจึงจะสำเร็จ ความสุขคือการพอใจในสิ่งที่มี และมันเปลี่ยนไปได้ทุกขณะไปเรื่อยๆ เหมือนเซลล์ที่มีชีวิตเปลี่ยนรูปร่างไปเรื่อย ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้สร้างขึ้นได้ ถ้าเราคิดแต่เรื่องร้ายๆ ชีวิตก็จะเจอแต่เรื่องร้ายๆ ถ้าคิดดี ทำดี เซลล์ดีๆก็จะเกิดขึ้น จากที่ไม่ดีก็เปลี่ยนเป็นดีได้ มันจะเปลี่ยนแปลงชีวิตไปสิ้นเชิง ถ้าต้องการสิ่งดีๆ เราต้องเริ่มจากคิดเรื่องดีๆ ก่อน"

ดร.ดาราวรรณ เด่นอุดม นักการศึกษาที่อุทิศตัวเองให้กับการพัฒนาจิตให้กับเยาวชน ถ่ายทอดประสบการณ์ว่า การจะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ไม่มีทฤษฎีไหนเวิร์คเท่ากับทฤษฎีของพระพุทธเจ้า นั่นคือ "ใจเป็นใหญ่ ใจเป็นประธาน ทุกอย่างสำเร็จด้วยใจ เมื่อเราจะพัฒนาอะไรให้เริ่มที่จิต"

" ดิฉันใช้ตรงนี้ในการพัฒนาจิตตัวเองก่อนจากความทุกข์ เมื่อก่อนทุกข์ก็สวดอ้อนวอนให้พ้นทุกข์ แต่อกหักทุกข์มาก จิตมากระซิบไปทำสมาธิแล้วจะหายทุกข์ ก็ฝึกจิต พัฒนาจิตด้วยการเจริญสติ จนเดี๋ยวนี้ผ่านมา 30 กว่าปี ตอนนี้สิ่งกระทบไม่ว่าจะเป็นทางโลกธรรม 8 เสื่อมลาภ เสื่อมยศ มันกระทบใจน้อยมากแล้วก็ดับได้เร็ว"

ด้าน นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครธน คุณหมอนักเขียนหนังสือ"สปาใจ" แบ่งปันประสบการณ์เรื่องกฎของแรงสั่นสะเทือน โดยเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนมีพลังงาน โดยเฉพาะพลังจากจิตที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงดีๆ สู่ชีวิต ชีวิตที่เร่งรีบเกินไป ทำให้หลายคนไม่เคยหยุดนิ่งๆ ใช้เวลากับตัวเอง
"ถ้าเรารู้จักคำว่าพอเพียงในชีวิตเรา เราจะสามารถจัดการสิ่งไม่จำเป็นออกไปจากชีวิต เริ่มจากการตั้งหลักอยู่กับตัวเรา อยู่เฉยๆ เงียบๆ ควบคุมประสาทสัมผัสให้ได้หมดทุกอย่าง หลับตา สูดอากาศบริสุทธิ์ ปิดปากสัมผัสแต่น้ำลายในปาก กายสัมผัสผ่อนคลายสบายๆ ที่น่าสนใจคืออายตนะที่หู เสียงเป็นพลังงานสามารถเข้าไปทำให้เกิดพลังงาน ช่วยปรับคลื่นความถี่สมอง เมื่อก่อนผมเคยฝึกสมาธิไม่ได้ หลังๆ ใช้เสียงเพลงสวดมนตร์มาช่วยได้เยอะมาก ศูนย์พลังงานในร่างกายเรามี 7 ศูนย์ ถ้าลองเอาจิตไปจับตรงที่หัวใจ จะสัมผัสได้ถึงพลังการสั่นสะเทือนที่อยู่ในใจ"

ส่วนสาวหัวใจแกร่ง ดร.ปาริชาติ สถาปิตานนท์ มาพร้อมเทคนิคการฝึกคิดบวก มองโลกในแง่ดี โดยมองว่าธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนไม่ได้จะคิดอย่างนี้กันได้แต่กำเนิด แต่เชื่อว่าเราต้องฝึกเปลี่ยนจากคำว่า "ทุกข์"และ"โทสะ"มาเป็นคำว่า"ทน"กับสภาวะแวดล้อมที่มากระทบจิตใจขณะนั้นว่ามันผ่านมาแล้วก็ผ่านไป หลังจาก "ทน"แล้ว ขั้นต่อไปคือต้อง "ท่อง"ในใจเหมือนกับเด็กท่องจำ

"ลองคิดดูว่าการที่เราพูดภาษาได้ ใช่หรือไม่ที่เราเริ่มฝึกจากการท่องก.ไก่ ท่องเอบีซี เช่นเดียวกับการมองโลกในแง่ดีเมื่อมีภาวะที่มากระทบ จะทำยังไงให้มันกระทบแล้วไม่กระเทือนแล้วไม่กระแทก ก็ต้องท่องว่าเราต้องผ่านไปให้ได้หลังจาก "ท่อง" ก็คือต้อง"ทำใจ" ไม่โกรธ ให้อภัยและเมตตา ทำใจให้นิ่ง ตั้งคำถามที่จะช่วยให้หาทางออก มองสิ่งต่างๆ เป็นอนิจจัง"
ส่วนนักธุรกิจหนุ่มที่ใช้ธรรมะนำทางธุรกิจจนโกอินเตอร์ ดร.วัชรมงคุล เบญจธนะฉัตร์ ประธานกรรมการบริษัท บาธรูมดีไซน์ จำกัด เล่าถึงหลักการบริหารธุรกิจที่ได้รับการถ่ายทอดจากท่านพุทธทาสจนนำมาเริ่มต้นธุรกิจเมื่อ 16 ปีที่แล้ว โดยสอนว่าการบริหารธุรกิจที่แท้จริง อย่างแรกต้องสุขทุกขั้นตอน สอง..บริหารธุรกิจทั้งเพื่อตัวเอง เพื่อผู้อื่น และเพื่อโลกด้วยได้ไหม เลยจับแนวคิดนี้มาทำธุรกิจด้วยความรักและความสุข เหมือนหลักธรรมะอิทธิบาท 4 ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา และยึดหลักสันโดษ ความพอดี พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี มีความสุขทุกวันที่ทำงาน
" เราพัฒนาองค์กรจนสามารถขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยสุขจากการทำสิ่งที่รัก สุขจากความพอใจในสิ่งที่ทำ และสุขจากการให้"เจ้าของบาธรูมดีไซน์ เล่าถึงกฎความสำเร็จ
ปิดท้ายด้วย ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่น กับข้อคิดกฎขั้วตรงข้ามที่เป็นสัจธรรมให้พึงระลึกอยู่เสมอว่า เมื่อมีลาภ ยศ สรรเสริญ และสุข ก็ต้องมีเสื่อมลาภ เสื่อมยศ นินทา และทุกข์ เป็นของคู่กัน ขณะเดียวกันยังมีกิจกรรมขั้วตรงข้ามกันที่เราทำมากที่สุดในชีวิตนั่นคือการฝึกสติด้วยการหายใจเข้าออกซึ่งเป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างกายกับใจ

"เมื่อมีสุขแล้วก็ต้องมีทุกข์ สิ่งที่ทำได้คือการมีสติ ในการทำงานอะไรก็ตามเราอาจจะต้องเจอสิ่งที่ไม่คาดคิด ขึ้นกับจะบริหารจิตเราได้ดีขนาดไหน ถ้าเตรียมใจไว้ก่อน มีสติตั้งรับได้ เมื่อเกิดทุกข์จะแปรสภาพความทุกข์นั้นให้เป็นสุขได้อย่างไร"

เป็นลายแทงความสำเร็จเริ่มต้นที่ "ใจ" ของคนเก่งระดับดอกเตอร์เมืองไทยที่นำมาบอกเล่าสู่กันฟัง
---------------

 รัก http://www.facebook.com/photo.php?fbid=248796441878109&set=a.155259304565157.35434.100002432664085&type=3&theater

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5089


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Opera 9.80 Opera 9.80


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 มีนาคม 2555 01:38:32 »รวมสุดยอดการใช้ชีวิต ผ่านแนวความคิด “ดร.เมล กิลล์”

คอลัมน์ : หนังสือในตู้

หลังจากหนังสือขายดี “เดอะซีเคร็ต” ที่เขียนโดย รอนดา เบิร์น ตีพิมพ์เมื่อปี พ.ศ.2549 ได้อธิบายถึงกฎแห่งแรงดึงดูด ที่สามารถให้คนหลายคนเข้าใจชีวิตของตนเองมากขึ้น แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่ทราบว่า กฎแห่งแรงดึงดูดนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกฎจักรวาล 7 ข้อ ประกอบด้วย กฎแห่งมโนนิยม กฎแห่งการสั่นสะเทือน กฎแห่งขั้วตรงข้าม กฎแห่งจังหวะ กฎแห่งเพศ กฎแห่งเหตุและผล และกฎแห่งความสอดคล้องกัน

จนถึงปี พ.ศ.2554 ดร.เมล กิลล์ จะมาเปิดเผยความลับที่เหนือกว่าความลับทั้งมวล ผ่านประสบการณ์ตรงในหนังสือสุดยอดแห่งปี “สุดยอดเดอะซีเคร็ต” หรือ “ความคิดที่เหนือกว่าความลับใดๆ” เพื่อให้คนทั่วโลกเข้าใจศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ และสามารถค้นพบความสุขที่แท้จริงและยืนยงได้โดยอาศัยความเข้าใจผ่านกฎทั้งหมด 7 ประการของเขา

http://www.facebook.com/photo.php?fbid=248798541877899&set=a.155259304565157.35434.100002432664085&type=3&theater

ชีวิตจริงที่ยิ่งกว่ามหากาพย์ของ ดร.เมล กิลล์ ผู้ซึ่งค้นพบความลับเหนือโลก หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุตกเขาเมื่อ 40 ปีก่อน และติดเชื้ออย่างรุนแรงจนต้องตัดแขนซ้ายทิ้ง เพื่อเยียวยาฉุดยื้อชีวิต สุดท้ายระหว่างผ่าตัดแพทย์ลงความเห็นว่า “เขาเสียชีวิตไปแล้ว!” ประมาณ 19 นาที

และแล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อแพทย์สามารถช่วยชีวิตเขากลับมาให้หายใจอีกครั้ง สิ่งหนึ่งที่เขาล่วงรู้จากมิติหลังความตาย กลายมาเป็น “ของขวัญล้ำค่าแห่งชีวิต” ที่ทำให้เขาเปลี่ยนวิธีคิดและการใช้ชีวิตไปตลอดกาล จากการรอดตายในครั้งนั้น ทำให้เขารู้ถึง “ชีวิตหลังความตาย”

หลังออกจากโรงพยาบาล เขาได้ใช้เวลาถึง 40 ปี ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการ ทั้งการเป็นคนพิการ สูญเสียทั้งครอบครัว เพื่อนและธุรกิจ เพื่อค้นคว้าและยืนยันคำตอบของความลับที่เขาได้ล่วงรู้ ผสานกับทุกองค์ความรู้ที่มีในโลก จากทั่วห้องสมุดใหญ่ๆ และเดินทางไปยังดินแดนรกร้างห่างไกลทั่วทุกมุมโลก จนตกผลึกมาเป็น “7 ความลับเหนือโลก” ที่เปิดเผยไว้ในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อโชคชะตาของมนุษย์ ความสุข ความรัก ความสำเร็จ การเงิน มิตรภาพ พลังอำนาจ สุขภาพ ความเป็นอยู่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน รวมถึงความเป็นไปของทุกสรรพสิ่งในโลกนี้

แต่สิ่งที่น่าอัศจรรย์ยิ่งไปกว่านั้น การค้นคว้าของ ดร.เมล กิลล์ โดยผสานองค์ความรู้ของชาวอียิปต์โบราณผ่านกฎ 7 ข้อของ เฮอร์เมส หรือปรัชญาเฮอร์เมติกที่จารึกอยู่ใน “จารึกมรกต” ซึ่งหายสาปสูญไป บวกกับประสบการณ์หลังความตายของตัวเอง กฎทางฟิสิกส์ หลักวิทยาศาสตร์ การวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ จิตวิทยา แนวอภิปรัญญา

7 กฎแห่งจักรวาลที่ถูกเปิดเผยในหนังสือ “สุดยอดเดอะซีเคร็ต” สอดคล้องกับหลักทางพุทธศาสนา และได้รับการรับรองจากปราชญ์ผู้รู้ของไทยมากมาย อาทิ พระมหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี), นพ.ประเวศ วะสี,อ.วศิน อินทสระ,ดร.สนอง วรอุไร,ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา,ดร.วรภัทร ภู่เจริญ,ทันตแพทย์สม สุจีรา ฯลฯ

นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกที่ประเทศเยอรมนีเมื่อเดือน ต.ค. ปีที่ผ่านมา ได้สร้างปรากฏการณ์ติดอันดับขายดีในหลายสิบประเทศทั่วโลก และสำหรับหนังสือ The Meta Secret หรือ สุดยอดเดอะซีเคร็ต ฉบับภาษาไทย ถูกเรียบเรียงโดย ดนัย จันทร์เจ้าฉาย พิมพ์ด้วยกระดาษอาร์ตสี่สีทั้งเล่ม วางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป สอบถาม โทร.02-6852254-5 และ www.dmgbooks.com

เรื่องโดย : หยกดารินทร์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 มีนาคม 2555 02:58:26 โดย Mckaforce » บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 17.0.963.56 Chrome 17.0.963.56


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 14 มีนาคม 2555 03:00:40 »

หนังสือ แนว How to แนว จิตวิทยาเพื่อการพัฒนาตนเองผมว่ามันดีนะครับ

แต่มันดีแค่กับคนที่มีลักษณะเดียวกัน

หรือพูดให้ง่ายขึ้นไปอีกคือมันไม่ได้ใช้ได้กับทุกคน

เมื่อก่อนผมมีเยอะมากหนังสือพวกนี้ในบ้าน

แต่สุดท้ายทฤษฏีที่ดีที่สุดก็คือสิ่งที่เกิดจากตัวตนของเราเองนี่แหละครับ
บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5089


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Opera 9.80 Opera 9.80


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 มีนาคม 2555 07:41:22 »แนะนำหนังสือ The Meta Secret “สุดยอดเดอะซีเคร็ต”

เขียน: เมล กิลล์
เรียบเรียง : ดนัย จันทร์เจ้าฉาย
ผู้แนะนำให้อ่าน : ละออ จรรยา

................

ผู้แนะนำได้มีโอกาสอ่านหนังสือเล่มนี้ มีความประทับใจ อ่านรอบแรกพอสรุปความได้ส่วนหนึ่ง แต่คงต้องอ่านอีกหลายรอบเพื่อให้เกิดความลึกซึ้ง…

สรุปความโดยย่อจากหนังสือ The Meta Secret “สุดยอดเดอะซีเคร็ต” ดังนี้

(1) ความบังเอิญไม่มีในโลกเป็นเรื่องจริง เพราะตามหลักพระพุทธศาสนาได้กล่าวไว้อย่างชัดเจนและในทางวิทยาศาสตร์ก็มีการค้นพบกันมากมายทั้งสิ่งที่จับต้องได้และสิ่งที่ตาเนื้อมองไม่เห็น ซึ่งผลลัพธ์ ในโลกใบนี้ ทุกอย่างล้วนเป็นเหตุเป็นผล สอดคล้องเชื่อมโยง มีที่มามีที่ไป จนตึกผลึกเป็นกฎต่างๆ มากมายของโลก เพราะฉะนั้นสิ่งที่มองไม่เห็น ใช่ว่าไม่มี เช่น คลื่นพลังงาน อากาศ จุลินทรีย์หรือแม้กระทั่งมิติ หลังความตาย.. ทุกอย่างล้วนมีเหตุ เพียงแต่ว่าเราไม่รู้..

(2)...การเกิดมาเป็นมนุษย์นั้นแสนยาก แต่การที่เราจะเข้าถึงความลับของการเป็นมนุษย์นั้น ยากกว่า แต่หนังสือเล่มนี้จะทำให้ท่านเข้าใจความลับของโลก นั่นคือ การเกิดขึ้น ตั้งอยู่และดับไป ...“เมตตาธรรม” คือ ธรรมที่คุ้มครองโลกเป็นความลับที่พระพุทธเจ้าทรงเมตตาค้นพบ นำมาแสดง สั่งสอนและทำให้เราดูเป็นตัวอย่าง

(3) เมื่อ 7 ความลับเหนือโลก (กฎแห่งจักรวาล) ถูกเปิดเผยทั้งหมดทุกสิ่งย่อมเป็นไปได้

1. กฎแห่งความสอดคล้อง ..วิธีเดียวที่จะก้าวออกจากสถานการณ์ไม่ดีไปสู่สถานการณ์ดี คือ ต้องเปลี่ยนแปลงจากจุดเริ่มต้น การเปลี่ยนแปลงนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อเราเปลี่ยนวิธีมองโลกและเปลี่ยนการกระทำของตนเอง ...ถึงจะเปลี่ยนภายนอกขนาดไหนก็ย่อมไม่เพียงพอหากไม่แก้ไขภายในไปด้วย ...มหาตมะ คานธี กล่าวว่า “จงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องการจะเห็นในโลกนี้ คือ ความสอดคล้องกัน ถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลงโลกนี้ ก็ต้องเริ่มที่การเปลี่ยนวิธีคิดในตัวเราก่อน “ เบื้องบนเป็นเช่นไร เบื้องล่างเป็นเช่นนั้น”

2. กฎแห่งมโนนิยม “ใจเป็นใหญ่ ใจเป็นประธาน ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยใจ”

3. กฎแห่งขั้วตรงข้าม “ทุกสิ่งต่างเป็นคู่และทุกสิ่งมีขั้วตรงข้าม ซึ่งหมายความว่า สิ่งตรงข้ามกันนั้นโดยเนื้อแท้แล้ว คือ สิ่งเดียวกัน แต่แค่ต่างระดับกันเท่านั้นเอง.. ความร้อน เย็น คือ อุณหภูมิ” “จริงๆ แล้วสิ่งที่ตรงข้ามกัน คือ สิ่งเดียวกันอยู่ในระดับต่างกันไป สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต ก็คือ ต้องค้นหาจุดมุ่งหมายของตัวเองให้พบ ...ทุกคนเกิดมาที่จุดมุ่งหมายพิเศษที่ไม่เหมือนใคร”

4. กฎแห่งเหตุและผล “ทุกๆการกระทำจะมีปฏิกิริยาตรงข้ามเท่าๆกัน” “..การมองเห็น รู้สึก ได้กลิ่น ลิ้มรส หรือได้ยินเสียงที่เป็น “ผล” นั้น ก็ต้องมีเหตุเกิดขึ้นมาก่อน ..”

5. กฎแห่งเพศ “..พลังเพศชายและหญิงจึงทำงานร่วมกันเหมือนสายพ่วงแบตตารี่ เพศชาย คือ สายขั้วบวก ซึ่งผลักออกไปเสมอ ส่วนเพศหญิงคือสายขั้วลบซึ่งดึงดูดเข้ามาเสมอ ตามหลักวิทยาศาสตร์ขั้วบวก ไม่ได้หมายถึงสิ่งที่ดีและขั้วลบก็ไม่ได้หมายถึงสิ่งไม่ดี แต่เป็นแค่คำเรียกสมดุลการไหลของพลังงาน

6. กฎแห่งการสั่นสะเทือน “ไม่มีสิ่งใดหยุดนิ่ง ทุกสิ่งต่างเคลื่อนไหวทุกสิ่งต่างสั่นสะเทือน การสั่นสะเทือนย่อมดึงเอาสิ่งที่คล้ายกันเข้าหากัน”

7. กฎแห่งจังหวะ ชีวิตย่อมเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ …การใช้กฎแห่งจังหวะคล้ายกับเครื่องดักนิ้วของจีน (สานจากไม้ไผ่) เจ้าของกับดักจะหลอกหล่อ ให้คนที่ยังไม่รู้กลไกสอดนิ้วเข้าที่ปลายท่อแต่ละด้าน ยิ่งคนนั้นพยายามชักนิ้วกลับมากเท่าใด นิ้วก็จะยิ่งติด วิธีที่จะชักนิ้วออกมาได้คือ ต้องผ่อนคลายและพลิ้วนิ้วไปตามลายไม้ไผ่สานนั้น โดยขยับนิ้วเข้ามาหากันข้างใน ... ยิ่งคุณไม่เผชิญหน้ากับความกลัว ความโกรธและความเจ็บ คุณก็จะยิ่งผละจากมันและระงับมันได้มากขึ้น…การทำให้ตัวตนภายในของคุณเข้มแข็งและเข้าใจว่าตัวเองคือใคร ต้องการอะไร และมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นอย่างไรนั้นจะตองใช้เวลา แต่เมื่อเราฟัง เสียงภายในและทำใจสงบลงจนได้ยินเสียงเต้นของหัวใจ เราก็จะเริ่มเข้าใจโลกอย่างที่ไม่เคยเข้าใจ มาก่อน..

กฎทั้ง 7 เมื่อรวมตัวกันจะทำให้เราสัมผัสกับกฎแห่งแรงดึงดูดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“สิ่งที่เหมือนกันย่อมดึงดูดเข้าหากันเสมอ สิ่งที่ดีย่อมดึงดูดสิ่งดีและสิ่งไม่ดีย่อมดึงเอาสิ่งไม่ดีเข้าไปหากัน”

“ทุกสิ่ง คือ จิต และจักรวาลก็คือ จิต”

“อัตตากับตัวตนที่แท้นั้นก็เหมือนไฟฉายกับสปอตไลต์”

“..การทำเพื่อผู้อื่นก็เป็นส่วนหนึ่งของกฎแห่งจักรวาลและเป็นการฝึกเรื่องขั้วตรงข้ามด้วย เมื่อคุณปล่อยวางตัวตนและลงมือทำเพื่อผู้อื่นจริง ๆ คุณก็พลิ้วไปตามกระแสชีวิตจนผ่อนคลาย เข้าสู่ตัวตนอันแท้ เมื่อค้นพบตัวตนซึ่งเชื่อมต่อกับจักรวาลนั้นแล้วคุณก็จะรู้สึกสงบสุข จากนั้นความสุข ความรัก ความรื่นรมย์และสิ่งดีๆ มวลในชีวิตก็จะบังเกิดแก่คุณง่ายขึ้น”

“เลือดของฉัน รหัสจักรวาล.. เลือดทุกหยุดต่างก็มีรหัสพันธุกรรมหรือดีเด็นเอของคนคนนั้นอยู่ ตามกฎแห่งมโมนิยมหากเราเป็นส่วนหนึ่งของคนอื่นๆ และจักรวาลเราก็มีข้อมูลทั้งหมด ของจักรวาลอยู่ในตัวเรานี่เอง”

“โลกสามด้าน คือ กายภาพ จิตใจ และจิตวิญญาณ โลกกายภาพสั่นสะเทือนช้ากว่าโลกทางจิต โลกทางจิตก็สั่นสะเทือนช้ากว่าโลกทางจิตวิญญาณ เช่น พลังแห่งการให้อภัยเป็นแบบนี้เช่นกัน บางครั้งก็สามารถแปรเปลี่ยนอากับกิริยาทั้งหมดของผู้ที่ให้อภัยได้อย่างสิ้นเชิง”

(5) การนำกฎแห่งจักรวาลมาใช้ในชีวิตประจำวันอีกวิธีหนึ่ง คือ ใช้ผ่านกฎย่อย 21 ข้อ ซึ่งเราเคยได้ยินกันมาตลอดชีวิต แต่ไม่ค่อยจะฉุกคิดถึงพลังที่แท้จริงของมันนัก ได้แก่

1. ความปรารถนาพลังสูงส่ง
2. การทำกุศล
3. ความเมตตา
4. ความกล้าหาญ
5. การอุทิศตน
6. ความศรัทธา
7.การให้อภัย
8. ความใจกว้าง
9. ความเอื้อเฟื้อ
10. จิตใจงดงาม
11.ความซื่อสัตย์
12. ความหวัง
13.ความเบิกบาน
14. การเป็นผู้นำ
15. การไม่ก้าวก่าย
16. ความอดทน
17. การยกย่อง
18. ความรับผิดชอบ
19. การรักตนเอง
20. การขอบคุณ
21. ความรักโดยไม่มีเงื่อนไข

http://www.sk1edu.org/blog/index.php?name=blog&file=readblog&id=136

 รัก http://www.facebook.com/photo.php?fbid=248805425210544&set=a.155259304565157.35434.100002432664085&type=3&theater
บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5089


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Opera 9.80 Opera 9.80


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 14 มีนาคม 2555 07:42:42 »

The Meta Secret -สุดยอดเดอะซีเคร็ต 5 ตอน

The Meta Secret 1-5


The Meta Secret2-5


The Meta Secret3-5


The Meta Secret4-5


The Meta Secret5-5
บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
"Lemon Soup" อาสาส่ง"ทุกวัน"เพลงกระตุ้น"รัก"ที่เมื่อรู้สึกแล้วต้อง"บอก"
หน้าเวที (มุมฟังเพลง)
มดเอ๊ก 0 5592 กระทู้ล่าสุด 03 มิถุนายน 2554 10:29:07
โดย มดเอ๊ก
Meta Secret 7 ความลับเหนือโลก สุดยอดเดอะซีเคร็ต เปิดกฎแห่งธรรมเชื่อมจักรวาล
กระบวนการ NEW AGE
มดเอ๊ก 0 2112 กระทู้ล่าสุด 05 กรกฎาคม 2559 02:13:13
โดย มดเอ๊ก
[ข่าวรอบโลก] - แนวคิด metaverse ของ Meta เป็นไอเดียเก่าและไม่เวิร์ก
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 311 กระทู้ล่าสุด 08 กุมภาพันธ์ 2565 16:11:19
โดย สุขใจ ข่าวสด
[การเงิน] - บอร์ด META อนุมัติเพิ่มทุน-แจกวอแรนต์ META-W6 ฟรี 21:5
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 351 กระทู้ล่าสุด 02 มีนาคม 2565 07:07:28
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไทยรัฐ] - กรมพระศรีสวางควัฒนฯ เสด็จฯทรงเปิดนิทรรศการ SIRISILAPIN Meta Art For Life
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 256 กระทู้ล่าสุด 21 กันยายน 2565 09:02:33
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.695 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 26 พฤษภาคม 2567 09:36:47