[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 พฤษภาคม 2565 21:20:33 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชวนคิดชวนทำ : 9 คาถาเสริมเสน่ห์ในพริบตา  (อ่าน 1989 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7798


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2553 20:38:43 »


 
 
เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมบางคนรูปร่างหน้าตาก็ดูธรรมดาๆ แต่เธอหรือเขาคนนั้นช่างดูดีมีเสน่ห์ไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไร
 
การมีเสน่ห์ชวนมองเป็นเรื่องน่าแปลก คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่า รูปร่างหน้าตาเป็นตัวกำหนดความมีเสน่ห์ และถ้าคุณเป็นหนึ่งในจำนวนหลายๆคนที่คิดเช่นนี้ละก็ ขอบอกว่า คุณคิดผิดอย่างแรง!!
 
แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นสิ่งแรกที่คนทั่วไปมองเห็น แต่สติปัญญาและวิถีชีวิตของคุณ กลับมีอิทธิพลต่อการที่คนอื่นมองคุณมากกว่า เพราะความจริงก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสไตล์ใหม่ล่าสุด เพื่อให้ดูทันสมัย หรือควบคุมอาหารการกิน เพื่อให้หุ่นดีชวนมอง ขอเพียงแค่คุณมีทัศนคติที่ดี ก็สามารถเปล่งประกายความงามตามธรรมชาติจากภายในออกมาให้คนอื่นเห็นได้ ทำอย่างไรน่ะหรือ?
 
1. เป็นตัวของตัวเอง

คนจำนวนมากพยายามซ่อนตัวตนที่แท้จริง โดยแสดงออกในอีกแบบหนึ่ง การทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะปิดกั้นสิ่งดีๆและความภาคภูมิใจในตัวเองที่มีติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่ยังเป็นการปล่อยให้คนอื่นเข้าใจผิดด้วย และการแสแสร้งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบ
ดังนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องปกปิดข้อบกพร่องในตัวเอง หรือทำเสมือนว่าคุณไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเลย จงยอมรับในแบบอย่างที่คุณ เป็นเพราะไม่มีใครคาดหวังว่าคุณต้องเพอร์เฟ็คไปซะทุกเรื่อง
การเป็นตัวของตัวเองหมายถึง การยอมรับและรักในสิ่งที่คุณเป็น คุณต้องรักตัวเองก่อน จึงจะเริ่มต้นรักคนอื่นได้ และไม่มีอะไรที่ดูดีไปกว่าความรักหรอกนะ จำไว้ว่าคนที่เป็นตัวของตัวเองมัก เป็นคนที่มีเสน่ห์ พวกเขาไม่อายเมื่อทำผิดพลาด เพราะเมื่อผิดพลาดก็ยอมรับ และแก้ไขให้ดีขึ้น
 
2. พูดอย่างมีเป้าหมาย

คนที่พูดอย่างมีเป้าหมาย เป็นอะไรที่ดูน่าสนใจ น่าติดตาม จงหลีกเลี่ยงการพูดแบบขอไปที แต่เมื่อต้องพูด ควรพูดด้วยสติ ไม่พูดตามอำเภอใจ รู้จักพูดให้ได้ผล รู้ว่าควรพูดอะไร ในสถานการณ์ไหน และกับใคร อย่างไร เป็นต้น
 
3. เป็นนักฟังที่ดี

โลกนี้เต็มไปด้วยคนที่ยึดถือความเห็นของตนเป็นใหญ่ และคนพวกนี้ก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หานักฟังที่ดีได้ยาก ดังนั้น การเรียนรู้ทักษะการเป็นนักฟังที่ดี จึงเป็นสิ่งจำเป็น

เมื่อเป็นฝ่ายพูด ต้องพูดอย่างมีเนื้อหาสาระ และเมื่อเป็นฝ่ายฟัง ก็ต้องเป็นนักฟังที่ดีเช่นกัน ฟังอย่างสงบ อย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นสวนขึ้นมาในเวลาที่คนอื่นพูด และต้องเปิดใจกว้างยอมรับ เชื่อเถอะ ไม่มีใครชอบคนที่พูดอยู่ฝ่ายเดียวหรอก
คุณรู้หรือเปล่าว่า คนที่ใส่ใจคอยรับฟังผู้อื่น มักเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้คนอยากเข้าใกล้จริงๆ
 
4. มีอารมณ์ขัน

เมื่อคุณหัวเราะ มันเป็นการสะท้อนความงดงามในตัวคุณออกมาให้คนรอบข้างได้สัมผัส คนมักตีความการหัวเราะไปในทางที่ดีเสมอ การมีอารมณ์ขันจึงเป็นเสน่ห์ดึงดูดอย่างหนึ่ง เพราะคนที่หน้าหงิกหน้างอ อารมณ์บูดบึ้งอยู่ตลอดเวลาน่ะ ไม่มีใครอยากเสวนาด้วยแน่ๆ
 
5. ยิ้มแย้มแจ่มใส

การยิ้มเป็นหนึ่งในหลายๆวิธีที่ง่ายที่สุด ที่ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นในพริบตา เพราะรอยยิ้มคือใบเบิกทางสร้างมิตรภาพกับคนรอบข้าง รู้มั้ยว่า คนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็คือคนที่ยิ้มมากที่สุดนั่นเอง
 
6. เลิกบ่น

ถ้าคุณเหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคมนี้ ที่ชอบบ่นไปซะทุกเรื่อง บอกได้เลยว่า มันจะทำให้คุณหมดเสน่ห์ เพราะคนที่ยิ่งบ่น จะยิ่งเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องบ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมุมมองว่า ทุกๆโอกาสที่เข้ามาเปรียบเสมือนประสบการณ์อันมีค่า และถ้าคุณยังเลือกที่จะบ่นพึมพำอยู่ละก็ อย่าหวังว่าจะเห็นสายรุ้งบนท้องฟ้าเลย
 
7. รู้สึกดีๆกับตัวเอง

คุณจะดูมีเสน่ห์ชวนมองได้อย่างไร ในเมื่อตัวคุณเองยังไม่เคยคิดเช่นนั้นเลย!! จริงๆแล้วทุกคนมีความงามที่ธรรมชาติให้มา และถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนน่ามอง มีเสน่ห์ คุณก็ต้องปล่อยมันออกมา แต่ต้องระวังสักนิด ระหว่างความมั่นใจในตัวเอง กับความมั่นใจในตัวเองที่มีมากเกินไป จนกลายเป็นหยิ่งยโส จงพยายามหลีกเลี่ยงข้อหลัง เพราะเมื่อคุณเชื่อจริงๆว่า ตัวเองเป็นคนที่น่าสนใจ มีเสน่ห์ดึงดูดตามธรรมชาติ ซึ่งมิได้ปรุงแต่งขึ้น มันจะทำให้คนที่อยู่รอบๆตัวคุณ คิดเช่นนั้นไปด้วย
 
8. จริงใจ เปิดเผย

ไม่มีใครชอบคนที่ดูลึกลับ ปิดกั้นตัวเอง ไม่สุงสิงกับใคร ดังนั้น จงแสดงความจริงใจและเปิดเผย เพื่อสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืน และคุณจะได้เห็นสัมพันธภาพที่ดีเริ่มก่อตัวขึ้น มีบ่อยครั้งที่หลายๆคนทำราวกับว่า ตัวเองวิเศษกว่าคนอื่น แต่ความเป็นจริงก็คือ ทุกคนมีความเป็น ‘มนุษย์’ เท่าๆกัน เมื่อคุณเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาทำความรู้จัก คุณจะกลายเป็นคนที่น่าสนใจขึ้นมาทันที ดังนั้น ควรเปิดเผยและมีความจริงใจ และคุณจะได้พบมิตรภาพที่แท้จริง
 
9. เดินอย่างสง่างาม
 
เคยสังเกตท่าเดินของตัวเองบ้างมั้ยว่าเป็นอย่างไร คุณเดินคอตกหรือเปล่า คุณรู้มั้ยว่าแค่การปรับเปลี่ยนท่าเดินเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นทันตา และทุกครั้งที่ก้าวเดินอย่างสง่างาม ความมั่นใจในตัวเองจะเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าเดินก้มหน้า แต่จงมองความสวยงาม รอบๆข้าง แล้วเสน่ห์ในตัวคุณจะเปล่งประกายออกมา
 
ขณะที่คนอีกหลายล้านคน พยายามเสาะแสวงหาสิ่งภายนอก มาทำให้ตัวเองดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แท้จริงนั้น ยังมีทางเลือกอีกทางหนึ่งที่ไม่ต้องอาศัยวัตถุมาปรุงแต่ง นั่นก็คือเลือกแสดงสิ่งที่อยู่ภายในตัวตน ซึ่งธรรมชาติได้มอบให้มาตั้งแต่เกิดแล้ว ทั้งด้านงดงาม และด้านที่มืดสลัว เพียงแต่ต้องเลือกหยิบออกมาใช้ให้เป็นเท่านั้น
 
(จากหนังสือธรรมลีลา ฉบับที่ 109 ธันวาคม 2552 โดยประกายรุ้ง)
 
 
http://www.manager.co.th/Dhamma/ViewNews.aspx?NewsID=9520000148058

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ชวนคิด ชวนทำ คาถา เสริมเสน่ห์ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.611 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 15 กุมภาพันธ์ 2565 17:57:28