[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 14:47:46 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำลูกรอก - ลูกรอกหน้าตาเป็นยังไง หลายคนไม่รู้จัก - กิมเล้ง  (อ่าน 7277 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2555 19:22:18 »

วิธีทำลูกรอก - ลูกรอกหน้าตาเป็นยังไง หลายคนไม่รู้จัก - กิมเล้ง
ลูกรอกเหมือนกับไส้กรอก ฟิวชั่นกับเต้าหู้ไข่
หลายคนกินแล้วติดใจ เอาไปทำอาหารได้หลายหลาก
แต่มันทำยังไง มีกระบวนการยังไง มันจะยากหรือไม่
เชิญทัศนา...




ส่วนผสม
- ไส้อ่อนหมู
- เกลือป่น
- ไข่ไก่ 7 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ขยำไส้อ่อนหมูกับเกลือป่น ล้างน้ำ  แล้วกลับไส้ให้ด้านในออกมาอยู่ด้านนอกขยำด้วยเกลือป่น  ล้างน้ำให้สะอาด หลาย ๆ ครั้งจนหมดกลิ่น
2.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ใส่ซีอิ๊วขาว  ซอสหอยนางรม  ตีผสมให้เข้ากันอย่างช้า ๆ อย่าให้มีฟองอากาศ  แล้วกรองด้วยกระชอน
3.ผูกปมไส้อ่อนด้านหนึ่ง แล้วใช้ด้ายทบหลาย ๆ เส้น มัดอีกครั้งหนึ่งมิให้ปมที่ผูกไว้คลายออกได้ง่าย
4.กรอกไข่ใส่ในไส้อ่อนหมู (ใช้กรวยพลาสติกจะง่ายขึ้น)  ผูกปมและมัดด้วยด้ายอีกครั้งหนึ่ง
5.นำใส่ในหม้อ เติมน้ำเย็นให้ท่วม  ต้มด้วยไฟอ่อนสุด ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ถ้าไฟแรงไส้จะแตกใช้ไม่ได้ (ไข่ที่ยังเป็นน้ำจะไหลทะลักออกมาด้วย)  ให้สังเกตที่ก้นหม้อ หากเริ่มมีฟองน้ำผุดขึ้นมา ซึ่งหมายความว่าน้ำเริ่มจะร้อนขึ้น  ให้ใช้กระบวยเล็ก ๆ เติมน้ำเย็นลงในหม้อ  ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะสุก  (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)  
6. ธีทดสอบว่าลูกรอกสุกได้ที่หรือยัง ให้ใช้ไม้จิ้มฟันผ่าครึ่งจิ้มไปที่ไส้หมู หากไข่ไม่ไหลออกมาแสดงว่าสุกใช้ได้แล้วค่ะ



ผูกไส้อ่อนหมูให้เป็นปมแน่นแล้วมัดด้วยด้ายทบหลายๆ เส้น โปรดสังเกตไข่ไก่ไม่มีฟองอากาศ (ต้มเสร็จแล้วจะได้ลูกรอกเนื้อเนียน ไม่มีรูฟองอากาศ)[/color][/size]




ต้มด้วยไฟอ่อนสุด ข้างหม้อต้มจะเห็นชามใส่น้ำเย็นและกระบวยอันเล็กๆ  สำหรับไว้เติมน้ำในหม้อไม่ให้น้ำร้อนจนเกินไป


สุกใช้ได้  ทดสอบโดยใช้ไม้จิ้มฟันผ่าครึ่งจิ้มลงไปที่ไส้ หากน้ำไข่ไม่ไหลออกมา แสดงว่าสุกได้ที่แล้ว


นำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย

- การทดสอบความร้อนของน้ำอีกวิธี คือใช้นิ้วจุ่มลงไปในหม้อน้ำ ถ้าเราสามารถทนความร้อนของน้ำได้ นั่นแหละคืออุณหภูมิขั้นปลอดภัย รับรองไข่ไม่แตก
- นิ้วจุ่มลงไปแล้วรีบชักขึ้นมานะ ทิ้งไว้นานๆ  มือพองไม่รู้ด้วย

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 สิงหาคม 2558 13:21:28 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 18.0.1025.168 Chrome 18.0.1025.168


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2555 20:48:34 »

ถ้าจุ่มแล้วนิ้วสุก แปลว่าน้ำร้อนมากพอ
ที่จะทำให้อาหารสุกได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ลูกรอก ไส้ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.252 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 04 มีนาคม 2567 04:50:59