[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
24 เมษายน 2567 01:35:57 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรพาย สไตล์กิมเล้ง วิธีทำพายไส้หมูหยองปูอัด อร๊อยอร่อย - กิมเล้งเบเกอรี่  (อ่าน 7910 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2555 20:09:20 »

พายไส้หมูหยองปูอัด - กิมเล้งเบเกอรี่






พายหมูหยองผสมปูอัด

ส่วนผสมแป้งพาย
- แป้งขนมปัง   500 กรัม
- แป้งสาลีชนิดพิเศษ   150 กรัม    
- น้ำตาลทราย   2 ช้อนโต๊ะ
- เพสตรีมาการีน   500 กรัม
- เนยสด   100 กรัม
- ไข่ไก่    1 ฟอง
- เกลือป่น   ½  ช้อนชา  (ถ้าใช้เนยสดชนิดจืดเพิ่มเกลือเป็น 1 ช้อนชา)
- น้ำ  1    ถ้วยตวง



ส่วนผสมไส้หมูหยองปูอัด
- หมูหยอง  
- ปูอัด
- มายองเนส (ของ Best foods รสชาติดี)
- นมข้นหวาน


วิธีทำไส้พาย
- นำหมูหยองใส่ชาม ตัดแบ่งครึ่งปูอัด แล้วฉีกเป็นเส้นบาง ๆ  ใส่มายองเนส  นมข้นหวาน  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ชิมรสตามชอบ

วิธีทำพาย
1. ร่อนแป้ง ทั้ง 2 ชนิดรวมกัน
2. ละลายน้ำตาล  เกลือป่น  ไข่ไก่  ในน้ำ คนพอเข้ากัน
3. เติมส่วนผสมของข้อ 2  ลงในแป้ง  ตีนวดด้วยหัวตีรูปตะขอพอเข้ากัน จึงเติมเนยสดตีนวดจนแป้งไม่ติดมือ พักแป้งไว้ 30 นาที
4. ครั้งที่ 1 : รีดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  นำเพสตรีมาการีน มาคลึงด้านบนของแผ่นแป้งให้เรียบเสมอกัน ตามแนวยาว
    ให้ได้ 2/3 ส่วนของแผ่นแป้ง แล้วพับทบให้ได้ 3 ทบ  จากนั้นจึงรีดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอีกครั้ง พับให้ได้ 4  ทบ  พักแป้งไว้ 10 นาที
5. ครั้งที่ 2 : รีดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า พับทบให้ได้ 3 ทบ  พักแป้ง 10 นาที
6. ครั้งที่ 3 : รีดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า  พับทบให้ได้ 4 ทบ พักแป้ง 10 นาที

    *** ดูรูปตัวอย่าง แสดงการแบ่งส่วนของแป้ง และให้พับแป้งไปทางลูกศรชี้
 
7. คลึงแป้งเป็นแผ่นใหญ่ หนาประมาณ 1/8 นิ้ว  ตัดแป้งเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า วางไส้ตามแนวขวาง แล้วพับแป้งปิดให้สนิท  คว่ำขนมวางเรียงบนถาด
    ที่ทาด้วยน้ำสะอาด (ไม่ใช้ไขมันทา)
8. ทิ้งไว้ 15 นาที  ทาหน้าขนมด้วยไข่แดงผสมน้ำนิดหน่อย
9. อบไฟ 200 องศาเซนเซียส  



ร่อนแป้ง ทั้ง 2 ชนิดรวมกัน  และละลายน้ำตาลทราย  เกลือป่น  ไข่ไก่  ในน้ำ คนพอเข้ากัน


เติมส่วนผสมของข้อ 2  ลงในแป้ง  ตีนวดด้วยหัวตีรูปตะขอพอเข้ากัน จึงเติมเนยสด


ตีนวดจนแป้งไม่ติดมือ ใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที


พักแป้งไว้ 30 นาที


รูปแสดงการรีดแป้ง แบ่งส่วนของแป้ง  และให้พับแป้งไปทางลูกศรชี้


รีดแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า


นำเพสตรีมาการีน มาคลึงด้านบนของแผ่นแป้งให้เรียบเสมอกัน ตามแนวยาว


วางให้ได้ 2/3 ส่วนของแผ่นแป้ง


พับทบ 3 ทบ




รีดแป้งให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าอีกครั้ง


พับให้ได้ 4 ทบ....พักแป้งไว้ 10 นาที  


ส่วนผสมไส้พาย : นำหมูหยองใส่ชาม ตัดแบ่งครึ่งปูอัด แล้วฉีกเป็นเส้นบาง ๆ  
ใส่มายองเนส นมข้นหวาน


คลุกเคล้าให้เข้ากัน


ตัดแป้งตามแนวขวางให้ได้ขนาดที่ต้องการ (ขนาดที่ทำมาแสดงประมาณ 2 นิ้ว)


คลึงแป้งให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า


วางไส้ไว้ตรงกลาง


พับแป้งปิดให้สนิท


วางคว่ำเรียงบนถาดที่กลั้วด้วยน้ำธรรมดา ห้ามทาด้วยไขมัน
ใช้ปลายมีดกรีดแป้งให้เป็นร่องลึกถึงไส้  


ทาหน้าขนมด้วยไข่แดง ผสมน้ำเล็กน้อย


อบไฟแรง 200  องศาเซลเซียส
ใช้ไฟแรง : ให้ชั้นขนมขยายตัวพองฟูได้เต็มที่

 








Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 สิงหาคม 2558 13:59:43 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: พาย สูตรพาย หมูหยอง ปูอัด พายชั้น 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ข้าวผัดปลาทู แสนอร่อย - สไตล์กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 5444 กระทู้ล่าสุด 20 สิงหาคม 2555 03:24:34
โดย Kimleng
กิมเล้งเบเกอรี่ - เค้กบัตเตอร์โมค่า-วานิลลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 4657 กระทู้ล่าสุด 25 สิงหาคม 2555 03:17:00
โดย Kimleng
สูตรปอเปี๊ยะทอด กินเล่นได้ ทำขายก็ดี อร่อย ถูกใจทุกเพศทุกวัย สไตล์กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 24652 กระทู้ล่าสุด 01 ตุลาคม 2555 12:46:03
โดย Kimleng
สูตรเค้กกล้วยหอม อร่อย ห๊อม หอม - กิมเล้งเบเกอรี่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 8054 กระทู้ล่าสุด 16 ตุลาคม 2555 10:59:47
โดย Kimleng
สูตรขนมจีบหมู - กุ้ง นึ่งร้อน ๆ กระเทียมเจียวกรอบ ๆ อร๊อยอร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 8470 กระทู้ล่าสุด 18 ธันวาคม 2555 14:03:26
โดย หมีงงในพงหญ้า
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.365 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 05 เมษายน 2567 11:10:34