[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
26 เมษายน 2567 05:12:48 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูสามชั้นทอดซีอิ๊ว ทำง่ายแต่ล้ำลึกนักแล - กิมเล้ง  (อ่าน 3891 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2555 20:23:40 »

หมูสามชั้นทอดซีอิ๊ว ทำง่ายแต่รสชาติล้ำลึกนัก - กิมเล้ง
ลงรูปไว้ก่อนเช่นเคย สูตรจะตามมาในวันพรุ่งนะจ๊ะ จุ๊กกรู้วววววว







หมูสามชั้นทอดซีอิ๊ว

ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 3 ขีด
- ซีอิ๊วขาว 1  ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วดำ 1 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด แล่หนังออก (หรือแล้วแต่ท่านชอบ)
2.ใส่น้ำมันในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ  วางหมูสามชั้นลงไป ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรุส น้ำตาลทราย
3. เติมน้ำสะอาด ประมาณ 1 +1/2  ถ้วยตวง  หาฝาหม้อมาปิดกระทะ
4. เคี่ยวไฟอ่อนๆ ไปจนกว่าน้ำใกล้งวด
5. เขี่ยหมูไว้ขอบกระทะ  รอให้น้ำเกือบแห้งสนิท  จึงเขี่ยเนื้อหมูมาคลุกเคลือบให้ทั่วชิ้นหมู เป็นอันเสร็จ
   (ขั้นตอนสุดท้ายใช้ไฟอ่อนสุด...มิฉะนั้นช้นหมูจะไหม้ได้ง่าย)

  

ใส่น้ำมันในกระทะนิดหน่อย วางหมูสามชั้น ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย


เติมน้ำสะอาด (ถ้าต้องการหมูนุ่มๆ เพิ่มน้ำอีก 1/2 ถ้วย)


หาฝาหม้อใบโต ปิดให้สนิท อบเคี่ยวไฟอ่อน จนน้ำเกือบแห้ง


กันหมูไว้ขอบกระทะ รอให้น้ำแห้ง


เขี่ยหมูลงไปคลุกเคล้า : เติมน้ำสะอาดสัก 1 ช้อนโต๊ะ จะช่วยให้หมูเกาะตัวกับเครื่องปรุงได้ดี
ผัดคลุกเคล้าจนน้ำแห้ง



ใช้น้ำมากๆ ในการเคี่ยว เนื้อหมูจะอ่อนนิ่ม อร่อยมาก




Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มีนาคม 2560 15:42:54 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
แกงมัสมั่นซี่โครงหมู (มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่า รสร้อนแรง - กิมเล้ง)
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6837 กระทู้ล่าสุด 14 มิถุนายน 2555 12:55:23
โดย Kimleng
สูตรไข่ตุ๋น ทำไข่ตุ๋นไม่ให้เป็นฟอง อีกหนึ่งเคล็ดปราบเซียน - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7481 กระทู้ล่าสุด 22 มิถุนายน 2555 14:34:11
โดย Kimleng
สูตร ลูกชุบ ขนมไทยชวนให้คิดถึงสมัยละอ่อน - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 2 11749 กระทู้ล่าสุด 25 สิงหาคม 2556 21:11:43
โดย เบิกบุญ สังฆภัณฑ์
ผัดหมี่ซั่ว (หมี่อายุยืน) บะหมี่ชื่อมงคล เมนูโปรดทั้งไทย - จีน โดย กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 5747 กระทู้ล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 17:26:27
โดย Kimleng
สูตรขนมจีบหมู - กุ้ง นึ่งร้อน ๆ กระเทียมเจียวกรอบ ๆ อร๊อยอร่อย - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 8472 กระทู้ล่าสุด 18 ธันวาคม 2555 14:03:26
โดย หมีงงในพงหญ้า
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.207 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 14 ชั่วโมงที่แล้ว