[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 เมษายน 2567 19:17:34 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรไข่ตุ๋น ทำไข่ตุ๋นไม่ให้เป็นฟอง อีกหนึ่งเคล็ดปราบเซียน - กิมเล้ง  (อ่าน 7479 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5461


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 22 มิถุนายน 2555 14:34:11 »

ไข่ตุ๋น อีกหนึ่งเมนูที่ดูง๊ายง่าย แต่ไม่ง่าย
จะทำอย่างไรให้ไข่ตุ๋นไม่มีฟอง ดูเรียบ เนียนสวย น่าทาน


ไข่ตุ๋น โรยหน้าด้วยปูอัดฉีกเส้น ไข่แดงของไข่เค็ม และต้นหอมซอย




ไข่ตุ๋น
เครื่องปรุง
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- หมูสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่แดงของไข่เค็มดิบ 4 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 + ½  ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม  ตีเบา ๆ ให้เข้ากัน (พยายามอย่าให้ไข่เป็นฟองอากาศ)
2.ใส่น้ำเปล่า พริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.กรองด้วยกระชอน (กรองเอาเยื่อไข่ขาวออก มิฉะนั้นเมื่อนึ่งสำเร็จจะเห็นสีขาวของเยื่อไข่ ทำให้สีเหลืองของไข่ตุ๋นไม่สม่ำเสมอกัน)  
4.ใส่หมูสับ ต้นหอมหั่น เทใส่ภาชนะ นึ่งด้วยไฟอ่อนที่สุด หากไฟแรง เไข่ตุ๋นจะมีฟองอากาศเนื้อไม่เนียนเรียบ
5.พอใกล้สุก วางไข่แดงของไข่เค็มดิบตรงกลางถ้วยตุ๋น แล้วนึ่งต่อจนสุก
    * สูตรนี้ทำได้ 4 ถ้วย พลาสติกที่ใช้นึ่งอาหาร



---------------------------------------

ไข่ตุ๋น (2)
เครื่องปรุง
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ไข่แดงของไข่เค็มดิบ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1 + ½  ถ้วยตวง
- เห็ดหอมสดหั่นชิ้นเล็ก
- ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ใส่ชาม  ตีเบา ๆ ให้เข้ากัน (พยายามอย่าให้ไข่เป็นฟองอากาศ)
2.ใส่น้ำเปล่า พริกไทยป่น และซีอิ๊วขาว คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.กรองด้วยกระชอน (กรองเอาเยื่อไข่ขาวออก มิฉะนั้นเมื่อนึ่งสำเร็จจะเห็นสีขาวของเยื่อไข่ ทำให้สีเหลืองของไข่ตุ๋นไม่สม่ำเสมอกัน)  
4.เทใส่ภาชนะ นึ่งด้วยไฟอ่อนที่สุด หากไฟแรง เไข่ตุ๋นจะมีฟองอากาศเนื้อไม่เนียนเรียบ
5.พอใกล้สุก วางไข่แดงของไข่เค็มดิบตรงกลาง โรยเห็ดหอม และต้นหอม นึ่งต่อจนสุก














หลักการทำเช่นเดียวกัน เปลี่ยนจากหมูสับเป็นเห็ดหอมสดโรยหน้า
(อาจใส่วุ้นเส้นตัดท่อนสั้นตุ๋นไปพร้อมไข่ก็ได้)


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 สิงหาคม 2561 16:27:17 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: ไข่ตุ๋น ฟอง อาหาร ไข่ กับข้าว กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.262 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 3 นาทีที่แล้ว