[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 เมษายน 2567 01:15:57 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ ยอดอร่อย  (อ่าน 3817 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5469


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 25 สิงหาคม 2556 18:44:56 »

.



ราดหน้าเกี๊ยวกรอบ


เครื่องปรุง
- แผ่นเกี๊ยว
- หมูบด 1+½ ขีด
- หมูสันนอก 2 ขีด
- คะน้า 3-5 ต้น แช่น้ำล้างให้สะอาด หั่นท่อนยาว
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย  
- แป้งมัน
- กระเทียม 3-5 กลีบ
- พริกไทยเม็ดขาว 8-9 เม็ด
- พริกไทยป่น


วิธีทำ
- โขลกกระเทียมและพริกไทยเม็ด ให้ละเอียด คลุกกับหมูบดและซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
   นำไปใส่แผ่นเกี๊ยวประมาณ ½ ช้อนชา พับให้เป็นรูปสามเหลี่ยม นำไปทอดให้กรอบเหลือง
   พักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดวางใส่จาน

- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ รอให้น้ำมันร้อนจัดเต็มที่ (สังเกต - มีควันลอยขึ้น ปิดแก๊สไว้ชั่วขณะ)
  ใส่หมูหมัก ผัดพอเข้ากันกับน้ำมัน (เปิดแก๊ส) เติมน้ำซุปร้อนๆ 1+½ ถ้วยตวง พอน้ำเดือดจึงใส่ผักคะน้า ใส่แป้งมันละลายน้ำ
  พอให้น้ำข้นเหนียวเล็กน้อย  ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม  น้ำตาลทรายขาว และซีอิ๊วขาว ชิมให้ได้รสหวานนำ)    
- ตักราดบนแผ่นเกี๊ยว โรยพริกไทยป่น

***
- วิธีทำหมูหมัก   หั่นหมูตามขวางเป็นชิ้นใหญ่บาง ผสมกับซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
   น้ำตาลทรายขาว ½ ช้อนโต๊ะ และน้ำมันพืชหรือน้ำมันงา ½ ช้อนชา
   หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที

- ผักคะน้าจะกรอบ มีสีเขียวสด และไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว เมื่อใส่ในน้ำขณะเดือดเต็มที่และอย่าให้หมูสุกเกินไป หมูจะเหนียว


หมูบดกับส่วนผสม สำหรับใส่ไส้เกี๊ยว






หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng.
30 สิงหาคม 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 สิงหาคม 2558 20:13:58 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
"กาดพยอม" แหล่งรวมของฝากคุณภาพดีของเชียงใหม่ (ไส้อั่ว...ยอดอร่อย)
สุขใจ ไปเที่ยว
Kimleng 1 11434 กระทู้ล่าสุด 21 ธันวาคม 2555 23:11:35
โดย หมีงงในพงหญ้า
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7775 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7763 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.88 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 18 กุมภาพันธ์ 2567 21:14:46