[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
28 เมษายน 2567 14:51:45 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร ขนมปังไส้ครีมข้าวโพด หอม หวาน อร่อยนุ่มลงตัว - กิมเล้ง  (อ่าน 27424 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 11 สิงหาคม 2555 13:45:58 »

วิธีทำ ขนมปังไส้ครีมข้าวโพด
โดย กิมเล้ง
เมนูนี้อร่อยจนลืมอิ่มกันเลยทีเดียว ให้เหมาะ ๆ ต้องชาร้อนสักถ้วย
หรือชาขาวใส่นมสดหวานอ่อน ๆ ใส่น้ำแข็งเย็นเจี๊ยบสักแก้ว
...ฟินนาเล่...


ขนมปังไส้ครีมข้าวโพด

• ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง  400 กรัม
- แป้งสาลีชนิดพิเศษ  100 กรัม
- เอ็มเพล็กซ์  1 +  ¼  ช้อนชา
- ยีสต์แห้ง 1 + ¼  ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย  ½  ถ้วยตวง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมข้นจืด  ½  ถ้วยตวง
- น้ำ  ½  ถ้วยตวง
- เกลือป่น  1 ช้อนชา
- มาการีน  60 กรัม


• วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้งสองชนิด และเอ็มเพล็กซ์  เข้าด้วยกัน   โรยด้วยยีสต์
2. ละลายน้ำตาลทราย  เกลือ  ไข่ไก่  นม  ลงในน้ำ  คนพอเข้ากัน
3. เทส่วนผสมของข้อ 2  ลงในแป้ง  ตีนวดด้วยหัวตีรูปตะขอพอเข้ากัน  ใส่มาการีน  ตีนวดจนเนียน  พักแป้งไว้ให้แป้งขึ้น 1 ชั่วโมง
4. แบ่งแป้งเป็นก้อนๆ ละ 30 – 50 กรัม (แล้วแต่ขนาดพิมพ์)  คลึงให้กลม  พัก 10 นาที
5. แผ่แป้งเป็นแผ่น  ตักไส้ใส่ปิดให้แน่น คว่ำรอยตะเข็บลงในพิมพ์ที่ทาไขมัน  รอให้ขึ้น 1 ชั่วโมง
6. อบไฟ 180 องศาเซลเซียส  ประมาณ 15 นาที
7. นำออกจากเตาอบ  รีบทาผิวขนมด้านบน ด้วยนมข้นจืดหรือเนยขาว  เพื่อให้ผิวขนมเป็นเงามัน







ครีมข้าวโพด
• ส่วนผสม
1. ข้าวโพดหวานฝานบาง ๆ  300 กรัม
2. น้ำตาลทราย  ½  ถ้วยตวง
3. นมสดหรือนมข้นจืด  ½ ถ้วยตวง
4. แป้งข้าวโพด  2 ช้อนโต๊ะ


• วิธีทำ
-  ผสมข้าวโพด น้ำตาลทราย นมสดละลายแป้งข้าวโพด ลงกวนในกระทะจนสุกข้น พักทิ้งไว้ให้เย็น



ร่อนแป้งทั้งสองชนิด และเอ็มเพล็กซ์  เข้าด้วยกัน   โรยด้วยยีสต์
ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ไข่ไก่ นม ลงในน้ำ คนพอเข้ากัน


เทส่วนผสมของข้อ 2  ลงในแป้ง  
ตีนวดด้วยหัวตีรูปตะขอพอเข้ากัน ใส่มาการีน ตีนวดจนเนียน พักแป้งไว้ให้แป้งขึ้น 1 ชั่วโมง


แบ่งแป้งเป็นก้อนๆ ละ 30 – 50 กรัม (แล้วแต่ขนาดพิมพ์)  คลึงให้กลม  พัก 10 นาที






แผ่แป้งตักไส้ใส่ปิดให้แน่น คว่ำรอยตะเข็บลงในพิมพ์ทาไขมัน รอให้ขึ้น 1 ชั่วโมง
อบไฟ 180 องศาเซลเซียส  ประมาณ 15 นาที (ผิวขนมออกสีน้ำตาล)
นำออกจากเตาอบ ใช้แปลงจุ่มนมข้นจืดหรือเนยขาวทาผิวขนมขณะยังร้อน (ให้ผิวขนมเป็นมันเงา)

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 กรกฎาคม 2561 19:30:48 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: ขนมปัง สูตรขนมปัง วิธีทำขนมปัง การทำขนมปัง ข้าวโพด ขนมปังข้าวโพด กิมเล้ง เบเกอรี 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.279 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 17 เมษายน 2567 15:48:25