[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 มีนาคม 2566 03:14:53 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมจากอดีต .. เรื่องของคนอื่นเก็บมาเล่าใหม่ค่ะ  (อ่าน 1942 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7855


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 5.0.375.99 Chrome 5.0.375.99


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 กรกฎาคม 2553 02:13:42 »

[ บทความนี้เคยโพสท์โดย โดย Diva_Angel จากบอร์ดเก่า ]


เจอเรื่องนี้ในอินเตอร์เนตค่ะ

ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ค่ะ แต่ก็สอนเรื่องกฏแห่งกรรมและการระงับเวรได้ค่ะ


เครดิตเว็บ  http://www.yingthai-mag.com/dcolumnDetailsql.asp?ytcolumnid=2171&ytcolcatid=2&ytissueid=676&


            เรื่องที่จะเล่าในฉบับนี้เป็นเรื่องราวการใช้กรรมข้ามภพชาติของข้าราชการท่านหนึ่งซึ่งผู้เขียนขออนุญาตไม่เปิดเผย ตำแหน่ง และหน้าที่การงานของท่าน แต่จะขอนำเรื่องของเธอมาเล่าไว้เป็นอุทธาหรณ์ให้เห็นผลของการทำบาปซึ่งไม่ ว่าเวลาจะผ่านไปนานกี่ภพชรติ กรรมที่เราทำนั้นย่อมตามมาให้เราชดใช้ว่ากันว่า ภพปัจจุบันนี้แหละเป็นภพที่สำคัญที่สุดของ "การชดใช้กรรม"
            เรื่องมีอยู่ว่าข้าราชการท่านนี้มักจะนอนไม่ค่อยหลับอยู่เป็นประจำ พอเคลิ้มๆหลับก็มักจะเห็นผู้ชายคนหนึ่งคอยจ้องมองจะกินเลือดกินเนื้ออยู่ ตลอดเวลา ทำให้ผวาตื่นอยู่บ่อยๆและแม้ว่าเธอจะพยายามทำบุญทำทานอุทิศส่วนบุญให้บ่อยๆ ก็ยังเห็นอยู่เรื่อยๆทำให้หวาดระแวง เกิดความกลัวอยู่ตลอดเวลา
            จนกระทั่งวันหนึ่งเธอไปงานที่วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรี ขณะที่อุ้มไตรเดินตามขบวนนาคซึ่งแห่รอบโบสถ์ 3 รอบ เธอเดินได้รอบเดียวก็รู้สึกมืดหน้าไม่รู้สึกตัวเลย คนที่เห็นเหตุการณ์ก็แตกตื่นตกใจเพราะจู่ๆก็เห็นข้าราชการท่านนี้ลุกพรวด ขึ้นนั่ง เสียงพูดก็เปลี่ยนไปจากเดิมเป็นเสียงห้าวคล้ายผู้ชายบอกว่า "กูจะมาเอาชีวิตมัน กูรอมานานแล้วรอที่จะให้ร่างนี้มาที่นี่ ไม่นึกว่าวันนี้ก็มาจนได้" ว่าแล้วก็หัวเราะสมใจ
            คนที่เห็นเหตุการณ์ต้องนิมนต์เจ้าอาวาสให้มาดู ท่านก็ถามว่า "ท่านเป็นใคร มาจากไหน ต้องการอะไร อาตมาอาจจะพอช่วยได้" เสียงผู้ชายที่อยู่ในร่างข้าราชการท่านนั้นบอกว่า" ข้าเป็นทาส เดิมอยู่ที่เชียงใหม่แล้วมาตายที่นี่ในชาติก่อนเพราะผู้หญิงคนนี้เป็นเหตุ" วิญญาณทาสยังได้เล่าต่อไปว่า...
            "อดีตชาติที่ผ่านมาในสมัยรัชกาลที่ 1 เมื่อแม่ทัพตีชนะได้หัวเมืองฝ่ายเหนือเป็นเมืองขึ้นแล้วก็ทำการกวาดต้อนชาว บ้านมาเป็นทาสรับใช้และทำการจ่ายแจกให้แก่ขุนนางและเหล่าคหบดีไว้ใช้สอย ครั้งนั้นวิญญาณทาสหนุ่มผู้นี้ก็ไดตกเป็นทาสรับใช้ของข้าราชการท่านี้ใน อดีตชาติเพราะพ่อของเธอเป็นคหบดีใหญ่ที่ร่ำรวยมากของเมืองสุพรรณ
            ทาสคนนี้เป็นคนขยันได้ช่วยงานในบ้านของคหบดีอย่างแข็งขันและซื่อสัตย์ แต่วันหนึ่งก็มาถึงคราวเคราะห์ของทาสผู้นี้เพราะลูกสาวคหบดีอาบน้ำแล้ว ทาสหนุ่มคนนี้เผลอไปแอบดูเข้า เมื่อเธอจับได้ก็โกรธมากจึงไปบอกพ่อให้จัดการ ความที่รักและหวงลูกสาวมาก คหบดีจึงสั่งให้ทาสคนอื่นจับทาสหนุ่มคนนี้ใส่ขื่อคา ตีตรวน ใส่โซ่ที่ข้อเท้าทั้งสองข้างแล้วยังจับแขนสองข้างมัดไขว้กันไว้ไม่ให้กิน ข้าวดื่มน้ำแถมยังเฆี่ยนตีด้วยหวายจนตาย แต่ก่อนสิ้นใจตายทาสผู้นี้ได้กล่าวอาฆาตจองเวรกับลูกสาวคหบดีไว้ว่า "ความตายของข้าในครั้งนี้มีเหตุเนื่องจากเจ้า ข้าขอจองเวรจองล้างจองผลาญ กินเลือดกินเนื้อเจ้าทุกภพทุกชาติ" พูดจบก็ขาดใจตาย
            หลังจากที่ตายแล้วคหบดีก็ให้ทาสคนอื่นเอาศพทาสหนุ่มผู้นี้ไปฝังไว้ที่ริม รั้วหลังบ้าน จนกระทั่งลูกสาวของคหบดีแต่งงานออกเรือน ดำเนินชีวิตจนสิ้นอายุขัยตายจากไป เป็นอันว่าจบสิ้นภพชาติไปชาติหนึ่ง จากนั้นเวลาได้ผ่านไปหลายยุคสมัยลูกสาวคหบดีได้มาเกิดใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 9 วิญญาณทาสผู้นี้ก็ได้มาก่อกวนจองเวรเพื่อรอจังหวะที่จะล้างแค้น จนกระทั่งถึงวันที่ข้าราชการท่านนี้มายังวัดป่านเลไลย์ สถานที่เกิดเหตุการณ์ในอดี วิญญาณทาสตนนี้จึงได้โอกาสเข้าสิงร่างเพื่อล้างแค้นโดยจะบีบคอข้าราชการท่าน นี้ให้ถึงแก่ความตาย
            เจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์ในขณะนั้นเห็นเหตุการร์เข้าถึงกับต้องขอร้องโดยบอกว่า "คุณโยม การฆ่าสัตว์มันเป็นบาปนะ แม้เราตายไปแล้ววิญญาณยังมาผูกอาฆาตก็เป็นบาปด้วย วิญญาณคุณโยมจะเดือดร้อนอยู่ไม่เป็นสุข อาตมาขอบิณฑบาตรเถิด เวรนั้นย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร จะทำบุญสร้างกุศลให้โยมต้องการแบไหนว่ามา อาตมาจะบอกร่างนี้ให้เขารีบจัดการให้ขอให้ความพยาบาทนี้ยุติลงที่นี่"
            วิญญาณทาสหนุ่มเมื่อได้ฟังก็ย่อมอ่อนข้อให้โดยบอกว่า "ก็ได้เราขอให้หญิงคนนี้ทำบุญให้เรา 90 วัน และเราต้องได้กินเลือดนางด้วย กระดูกของข้าเวลานี้ถูกฝังอยู่ที่ปากประตูทางเข้าโบสถ์ของวัดนี้ ให้ขุดเอากระดูกข้าขึ้นมาแล้วเอาเลือดหญิงคนนี้ป้ายที่ปากหัวกระโหลกข้า แล้วข้าจะอโหสิกรรมให้" ท่านเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลย์ได้ฟังวิญญาณหนุ่มพูดก็บอกว่า
            "อาตมาบวชจำพรรษาอยู่ที่นี่ก็หลายพรรษาแล้ว ไม่เคยมีใครเอาศพใครไปฝังไว้ที่ปากประตูทางเข้าโบสถ์ของวัดเลย แต่เอาล่ะจะเชื่อ ถ้าอาตมาขุดพบกระดูกจะทำพิธีไปให้
            "เมื่อเจ้าอาวาสได้ตกปากรับคำร่างข้าราชการท่านนั้นก็คอพับนิ่งไป วิญญาณทาสออกจากร่างๆไปแล้ว บรรดาเพื่อนสนิทและญาติจึงช่วยกันเรียกชื่อให้ฟื้นคืนสติ เมื่อฟื้นแล้วเจ้าอาวาสท่านก็เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง ซึ่งเธอก็เชื่อโดยไม่มีข้อสงสัยและบอกว่า" ไม่นึกว่ากรรมพัวพันนั้นจะข้ามชาติตามมาถึงชาตินี้ได้ทั้งๆที่ชาติปัจจุบัน นี้ไม่เคยทำบาปฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเลย"
            เสร็จแล้วเจ้าอาวาสก็ได้สั่งให้ลูกศิษย์ช่วยกันขุดหากระดูกทาสหนุ่ม ซึ่งก็เป็นเรื่องเหลือเชื่อเพราะได้พบโครงกระดูกมนุษย์ที่สมบูรณ์ทุกชิ้นแถม ยังมีโซ่ล่ามอยู่ที่หัวไหล่และที่กระดูกข้อเท้าก็มีตรวนเมื่อพบกระดูกดังที่ วิญญาณนั้นว่าก็พอดีมีหมอไปร่วมงานนั้นด้วย หมอคนนั้นมีเข็มเจาะดูดเลือดได้เลยทำการดูดเลือดที่แขนข้าราชการท่านนั้นมา ทาที่ใบไม้แล้วเอาเลือดบนใบไม้ไปป้ายที่ปากของหัวกระโหลกอีกทีหลวงพ่อเจ้า อาวาสก็ทำการสวดมนต์อุทิศสวนกุศลให้กับวิญญาณ พิธีกรรมในวันนั้นจึงเสร็จเรียบร้อยตามที่วิญญาณทาสตนนั้นต้องการ
            เสร็จจากงานวันนั้นข้าราชการท่านนี้ก็เดินทางกลับกรุงเทพฯแล้วจัดการทำบุญ ใส่บาตรให้ทาสตนนั้นจนครบ 90 วัน อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ฝันเห็นวิญญาณทาสหนุ่มอีก เขามาบอกว่าได้กินเลือดและได้รับอาหารแล้วแต่เขายังไม่อโหสิกรรมให้เพราะบาป กรรมที่สร้างกับเขานั้นมากจนยากที่จะให้อภัยได้
            ข้าราชการท่านนี้สะดุ้งตื่นขึ้นมาจากฝันเธอก็ไม่ได้นึกท้อแท้เบื่อหน่ายใน การรอให้ทาสหนุ่มอโหสิกรรม เธอยังหมั่นทำบุญให้เสมอ และเมื่อเห็นว่าฝันนั้นทาสหนุ่มไม่ได้ใส่เสื้อก็ยังจัดแจงหาเสื้อผ้าของ ผู้ชายไปถวายหลวงพ่อที่วัดเพื่อให้ท่านชักบังสุกุลแล้วนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ ที่ยากจน
ต่อไปเป็นการทำทานสร้างกุศลให้เกิดอานิสงฆ์เพื่อที่วิญญาณทาสตนนั้นจะได้มีเสื้อผ้าดีๆใส่
            หลังจากนั้นไม่นานข้าราชการท่านนั้นก็ฝันอีก ในฝันเธอเห็นทาสหนุ่มในอดีตชาติใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ที่เธอทำบุญไปให้ และเขายังมาลาโดยบอกว่าจะไปเชียงใหม่ เนื่องจากเขาได้รับกุศลผลบุญตามความต้องการของเขาทุกอย่างแล้ว และหลังจากนั้นเธอก็ไม่เคยฝันเห็นเขาอีกเลย เป็นอันว่าความแค้นข้ามภพชาติได้ยุติลง วิญญาณทาสตนนั้นอโหสิกรรมให้ข้าราชการผู้นี้แล้ว
            เรื่องที่เล่ามาทั้งหมดนี้ขอให้ผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณของท่านพินิจดู เพื่อที่ท่านจะได้ประโยชน์จากเรื่องราวซึ่งถือเป็น "กฎแห่งกรรม" ของข้าราชการท่านนี้มาเป็นข้อคิดและแนวทางในการดำเนินชีวิตอันสมควร
พระประธานปางป่าเลไลย์ในวิหาร วัดป่าเลไลย์ จ.สุพรรณบุรี
ทางเดินรอบพระอุโบสถ วัดป่าเลไลย์ สถานที่เกิดเหตุ
พระอุโบสถวัดป่าเลไลย์ที่ทางเข้าโบสถ์ เคยเป็นที่ฝังศพทาสสมัย ร.1Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: กรรม อดีต เวรกรรม 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.317 วินาที กับ 31 คำสั่ง

Google visited last this page 17 มีนาคม 2566 21:52:32