.พายไส้หมูแดง • ส่วนผสมไส้หมูแดง- เนื้อหมูส่วนสะโพกหรือสันคอ 200 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
- ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ (ยี่ห้อโรซ่า ฯลฯ)
- ซอสแดง (ใส่เย็นตาโฟ) 2 ช้อนโต๊ะ • วิธีทำแล่เนื้อหมูเป็นแผ่นบาง ใส่ส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง
ใส่กระทะหรือหม้อ ตั้งไฟอ่อนๆ จนหมูสุกและน้ำปรุงแห้ง นำไปหั่นชิ้นเล็กๆ
เป็นไส้พายใส่ซอสเย็นตาโฟ เพื่อให้มีสีสันแดงสวย
นำหมูหมักใส่กระทะ ตั้งไฟพลิกหมูกลับไปกลับมาจนน้ำแห้ง
ทิ้งไว้ให้เย็นจึงหั่นชิ้นเล็กๆ เป็นไส้พาย
ชั้นพายกรอบ...กรอบจนแตกง่ายๆ
* หมายเหตุ แป้งพายนี้เหลือจากการทำพายมะพร้าวอ่อน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
การเก็บรักษาแป้งพายที่ใช้ไม่หมด ให้ห่อพลาสติกให้มิดชิดนำเข้าแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา
เมื่อจะทำพาย จึงนำแป้งมาวางไว้ที่อุณหภูมิห้องให้แป้งคลายความเย็น จึงนำไปรีดแป้งตามปกติ
* ส่วนผสมและขั้นตอนการทำแป้งพายชั้น
กรุณาดูในวิธีทำ
พายมะพร้าวอ่อนโดย
กดอ่านที่ตัวอักษรภาษาอังกฤษสีเทาด้านล่างนี้ค่ะ
http://www.sookjai.com/index.php?topic=85152.0หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng. 31 สิงหาคม 2558
ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่
"สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอมwww.sookjai.com