[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
28 มีนาคม 2567 20:30:17 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กอัลมอนด์มะพร้าวอ่อน หน้าครีมกะทิใบเตย หอมหวานชื่นใจ - กิมเล้ง  (อ่าน 5835 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5389


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 03 ธันวาคม 2555 12:45:36 »

เค้กอัลมอนด์มะพร้าวอ่อน หน้าครีมกะทิใบเตย
โดย กิมเล้ง




เค้กอัลมอนด์มะพร้าวอ่อน หน้าครีมกะทิใบเตย
• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก  150 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- โอวาเล็ต ½ ช้อนโต๊ะ
- อัลมอนด์บดละเอียด 1/3  ถ้วยตวง
- มะพร้าวอ่อนขูดเป็นเส้น 1/3 ถ้วยตวง
- เนยสดละลาย 100 กรัม
- น้ำเย็น ¼ ถ้วยตวง
- น้ำตาลทรายป่นละเอียด ¾ ถ้วยตวง
- วานิลลา 1 ช้อนชา


• วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก  เกลือป่น  และผงฟู
2. นำแป้งร่อนแล้ว ใส่โถผสม ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่  น้ำเย็น โอวาเล็ต ตีส่วนผสมด้วยความเร็วสูงสุด 5 นาที
3. ลดความเร็วของเครื่องต่ำสุด ใส่อัลมอนด์  และมะพร้าวอ่อนขูดเส้น  ตีส่วนผสมพอเข้ากัน  แล้วเติมเนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุด 1 นาที
4. เทส่วนผสมใส่ถาดที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไข อบไฟ 180 องศาเซลเซียส จนขนมสุก เอาออกจากเตาทิ้งให้เย็น



ครีมกะทิใบเตย
• ส่วนผสม
- หัวกะทิ ½ ถ้วยตวง  (100%  ไม่ผสมน้ำ)
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
- เกลือ ¼ ช้อนชา (ถ้าใช้เนยสดชนิดเค็ม ไม่ต้องใส่เกลือ)
- น้ำใบเตยคั้นข้น 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ฟองเล็ก 2 ฟอง
- เนยสด 100 กรัม
- เนยขาว 100 กรัม


• วิธีทำ
1. ละลายน้ำตาลทราย เกลือ น้ำกะทิ และน้ำใบเตย เข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟจนละลายหมด ทิ้งไว้พออุ่น  เติมไข่ไก่ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่เย็น (ให้เย็นจัด)
2. ตีเนยสด และเนยขาว ด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู  ค่อย ๆ เติมส่วนผสมที่แช่เย็นไว้ลงไปตีให้เข้ากัน
3. นำไปปาดแต่งหน้าเค้ก  แล้วโรยด้วยมะพร้าวอ่อนขูดเส้น





ตีส่วนผสมที่ใส่ในโถปั่น ด้วยความเร็วต่ำสุดสักครึ่งนาที  จึงเร่งเป็นสูงสุดนาน 5 นาที ปิดเครื่อง


ใส่อัลมอนด์บดละเอียด เนื้อมะพร้าวอ่อนขูดเส้น
แล้วตีด้วยความเร็วต่ำสุดนิดหน่อย พอเข้ากัน


ใส่เนยสดละลาย  ตีด้วยความเร็วต่ำสุดไม่เกิน 1 นาที


เทใส่พิมพ์ทาเนยขาว รองกระดาษไข
(ตามภาพจะสังเกตเห็นเมล็ดอัลมอนด์บดเป็นชิ้นเล็ก ๆ และมะพร้าวอ่อนขูดเส้น)


นำไปอบจนสุก


ครีมกะทิใบเตย
ในถ้วยใสคือ ส่วนผสมของกะทิ น้ำตาล น้ำใบเตย ไข่ไก่ และเกลือ  แช๋เย็นจัด
*ละลายน้ำตาลทราย เกลือ น้ำกะทิ และน้ำใบเตย เข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟจนละลายหมด
ทิ้งไว้พออุ่น เติมไข่ไก่ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่เย็น (ให้เย็นจัด)


ตีเนยสดและเนยขาว จนขึ้นฟูเต็มที่ ค่อย ๆ เทส่วนผสมของกะทิใบเตยในถ้วยใส
ตีต่อด้วยความเร็วปานกลางจนฟูเนียน




ปาดครีมให้ทั่วชิ้นเค้ก โรยด้วยมะพร้าวอ่อนขูดเส้น


ไข่ไก่ : ตอกใส่ถ้วยแล้วตีให้แตก  นำไปกรองด้วยกระชอนตาถี่ จึงนำไปใส่ส่วนผสมข้างต้น  
ค่อยๆ ใส่ทีละน้อย พร้อมกับกวนไปด้วย  ไข่จะได้สุก และเนื้อเนียนเข้ากันดี

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 กรกฎาคม 2561 20:33:17 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: เค้ก ทำเค้ก สูตรเค้ก เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กใบเตย ชิฟฟ่อน เค้กชิฟฟ่อน 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.328 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 23 มีนาคม 2567 18:20:21