[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 17:21:05 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "สูตร พายกรอบ" กรอบทะลุโลก  (อ่าน 18076 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 02 มกราคม 2556 09:15:52 »

.




พายกรอบ

ส่วนผสม
   - แป้งขนมปัง  800 กรัม
   - แป้งสาลีชนิดพิเศษ 200 กรัม (แป้งบัวแดง แป้งตรากิเลน ฯลฯ)
   - นมผง   50 กรัม
   - ยีสต์ผง  2 ช้อนโต๊ะ (ชนิดซอง 1 ซอง)
   - ไข่ไก่  2  ฟอง
   - น้ำตาลทราย 100 กรัม
   - เกลือ  1 ช้อนชา
   - เนยสด  100 กรัม (ชนิดเค็ม หากใช้เนยสดจืด  เพิ่มเกลืออีก 1 ช้อนชา)
   - น้ำเย็น  400 กรัม
   - เพสตรี้มาการีน  400 กรัม



วิธีทำ
   1. ร่อนแป้งทั้งสองชนิดและนมผงเข้าด้วยกัน ใส่ยีสต์ในแป้งที่ร่อนแล้ว  เกลี่ยให้ส่วนผสมเข้ากัน  
   2. ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น ในน้ำเย็น คนให้เข้ากัน นำไปใส่ในส่วนผสมแป้ง  แล้วตีนวดเล็กน้อยพอให้ส่วนผสมเข้ากัน  
   3. จึงใส่เนยสด  แล้วตีนวดหรือนวดด้วยมือจนแป้งเนียนไม่ติดโถผสมหรือติดมือ นำใส่ภาชนะ แล้วหุ้มด้วยแร็ปหรือพลาสติกห่ออาหาร นำแช่ตู้เย็น ½ ชั่วโมง
   4. คลึงแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า  รีดเพสตรีมาการีนพัฟฟินให้เป็นแผ่นบาง วางลงให้ได้ครึ่งหนึ่งของแผ่นแป้ง  นำแป้งอีกด้านปิดทับบนเพสตรีมาการีน
   5. คลึงแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า  พับ 3 ทบ  ทำเช่นนี้ 2 ครั้ง  ห่อพลาสติกพักแป้งในตู้เย็นประมาณ ½  ชั่วโมง
   6. นำแป้งออกมารีดให้หนาประมาณ 4 ม.ม. ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยม หรือสามเหลี่ยม    วางใส่ถาดทาไขมัน (เนยขาว)
   7. พักทิ้งไว้ให้แป้งขึ้นประมาณ 30  นาที  ทาผิวด้วยไข่ไก่ แล้วโรยด้วยน้ำตาลทราย  
   8. นำเข้าเตาอบ  
       (*การอบให้ใช้ไฟแรง 200 องศาเซลเซียส  10 นาที เพื่อให้ชั้นแป้งขึ้นฟูเต็มที่ แล้วจึงปรับอุณหภูมิให้อยู่ระดับ 170 องศาเซลเซียส อบต่ออีกประมาณ 15 นาที)



ใส่ยีสต์ในแป้งที่ร่อนแล้วเกลี่ยให้เข้ากัน
ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น ในน้ำเย็น คนพอเข้ากัน  นำไปใส่ในส่วนผสมของแป้ง


ตีนวดด้วยหัวตีรูปตะขอ (ใช้สำหรับนวดแป้งโดยเฉพาะ) เล็กน้อยพอให้ส่วนผสมเข้ากัน
จึงใส่เนยสด ตีนวดหรือนวดด้วยมือ


จนส่วนผสมเนียนไม่ติดโถผสมอาหาร หรือนวดจนแป้งไม่ติดมือ




หุ้มแป้งด้วยแร็ปหรือพลาสติกห่ออาหาร แช่ตู้เย็น ½ ชั่วโมง


คลึงแป้งออกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า นำเพสตรีมาการีน
รีดให้เป็นแผ่นบาง วางลงให้ได้ครึ่งหนึ่งของแผ่นแป้ง
นำแป้งอีกด้านปิดทับบนเพสตรีมาการีน (ทำตามขั้นตอนของวิธีทำข้อ 4 - 5)



รีดแป้งให้เป็นแผ่นบาง ตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยม หรือสามเหลี่ยม ชิ้นเล็ก ๆ
ทาผิวด้านบนด้วยไข่ไก่  โรยด้วยน้ำตาลทราย  นำไปอบจนสุก



------------------------------
หมายเหตุ ภาพในกระทู้หลายภาพ หายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
เว็บรับฝากภาพ ไม่สามารถอธิบายได้
ขอเวลาสักระยะในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้
ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม.
23/8/58
(ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับ มากมายใน เว็บไซท์ "สุขใจดอทคอม)

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 สิงหาคม 2558 09:59:52 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.322 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 14 มกราคม 2567 14:13:19