[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 เมษายน 2567 14:01:51 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ล้างผักด้วยผงฟู ช่วยลดสารเคมีตกค้าง  (อ่าน 5175 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5469


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 06 มกราคม 2556 15:16:36 »

.

http://www.sookjaipic.com/images/2150084777_kimleng_3648_3608_156_3648_360.gif
ล้างผักด้วยผงฟู ช่วยลดสารเคมีตกค้าง


ล้างผักด้วยผงฟู ลดสารเคมีตกค้าง

ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจกับการรับประทานผักและผลไม้เพื่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น  ทราบหรือไม่ผักและผลไม้ที่เราซื้อหามารับประทานกันทุกวันนี้  มีการตรวจพบสารปนเปื้อนจำพวกสารเคมีและยาฆ่าแมลงสูงถึง 28 %   เราจึงควรป้องกันและลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะได้รับสารปนเปื้อนเหล่านี้มิให้เข้าไปสะสมในร่างกาย  ด้วยการล้างผักและผลไม้ให้สะอาด  โดยการใช้ผงฟูหรือโซดาไบคาร์บอเนต 1 ช้อนโต๊ะ  ผสมกับน้ำอุ่น 10 ลิตร (ลดสัดส่วนตามปริมาณผักผลไม้)  แล้วนำผักผลไม้ลงไปแช่อย่างน้อย 15 นาที  แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีก 2 ครั้ง

การล้างผัก ผลไม้ด้วย ผงฟู จะช่วยสารพิษตกค้างของยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีตกค้างได้สูงถึง 90 – 95 %

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ตุลาคม 2556 13:57:25 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 23.0.1271.97 Chrome 23.0.1271.97


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 08 มกราคม 2556 22:08:27 »

มีอีกวิธีหนึ่งที่นิยมใช้กันคือการใช้ “ด่างทับทิม”


“ ด่างทับทิม ” หรือโปแตสเซียมเปอร์มังกาเนต Potassium Permanganate
มีลักษณะเป็นเกล็ดแข็ง สีม่วง สามารถละลายได้ในน้ำ ให้สีชมพูหรือม่วงเข้ม
ขึ้นอยู่กับปริมาณและความเข้มข้น มีการนำมาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรม
เช่น ใช้เป็นสารฟอกขาวเส้นใยสิ่งทอ ใช้ย้อมสีไม้และผ้า และใช้ในกระบวนการทางอาหาร
เป็นยาฆ่าเชื้อโรค ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา โดยผสมลงในน้ำเพื่อใช้ฆ่าเชื้อ
และมีนำมาใช้ในครัวเรือนหรือในร้านอาหาร โดยนำมาใช้ในการล้างผัก

วิธีการใช้คือ ปริมาณด่างทับทิม 5 เกล็ดต่อน้ำ 4 ลิตร แช่ผักทิ้งไว้นาน 10 นาที
แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีก 4 ลิตร นาน 2 นาที

ระวัง อย่าตักด่างทับทิมในที่ที่มีลม เพราะหากเข้าตาอาจถึงขั้นตาบอดได้

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.18 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 05 พฤศจิกายน 2566 04:16:25