[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 เมษายน 2567 09:06:06 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กแยมผลไม้  (อ่าน 5359 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 31 มกราคม 2556 13:44:18 »

.


เค้กแยมผลไม้

• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก  170 กรัม
- ผงฟู    1 + ½   ช้อนชา
- เกลือป่น  ½   ช้อนชา
- เนยสดละลาย 70 กรัม
- นมสด หรือนมข้นจืดระเหย  ¼  ถ้วยตวง
- โอวาเล็ต  1  ช้อนโต๊ะ (ใช้เอสพีแทนได้)
- วานิลลา  2  ช้อนชา
- น้ำตาลทราย  ½ ถ้วยตวง
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่เบอร์ 0  3  ฟอง

 
• วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก  ผงฟู   เกลือป่น  เข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถผสมอาหาร  ใส่น้ำตาลทรายป่นละเอียด  ไข่ไก่  นมสด โอวาเล็ต  และกลิ่นวานิลลา   ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย  
    แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด ตีนาน 5 นาที
3. ใส่น้ำผึ้ง และเนยสดละลาย  แล้วตีไล่ฟองอากาศประมาณ 1 นาที
4. เทใส่ถาดที่ทาด้วยเนยขาว รองด้วยกระดาษไขนำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที หรือจนกว่าจะสุก
5. แต่งข้างเค้กด้วยครีม และหน้าเค้กด้วยแยมสับปะรด ผลเชื่อมแห้ง เมล็ดอัลมอนด์ มะม่วงหิมพานต์ ฯลฯ


 



ผสมแป้งเค้กร่อนแล้ว น้ำตาลทราย นมสด ไข่ไก่ โอวาเล็ต และกลิ่นวานิลลา ในโถผสมอาหาร


ตีด้วยความเร็วต่ำสุด แล้วค่อย ๆ เร่งเป็นสูงสุด นาน 5 นาที
ใส่น้ำผึ้ง เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดให้ส่วนผสมเข้ากันนานประมาณ 1 นาที


เค้กเย็นสนิทดีแล้ว ตกแต่งด้านข้างด้วยครีมเนยสด


ด้านบนราดด้วยแยมสับปะรด (นำไปปั่นให้ละเอียดก่อน)



ปล่อยทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ให้ผิวแยมตึงตัว ผลไม้จะไม่จม)
ตกแต่งด้วย เชอรี่เชื่อม ลูกเกดสีน้ำตาล-ดำ เมล็ดอัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ ฯลฯ


วางไปแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เดี๋ยวสวยเอง
เสร็จแล้วบรรจุกล่องกันลม


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 สิงหาคม 2558 15:08:40 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.237 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 18 เมษายน 2567 08:18:45