[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
31 มกราคม 2566 01:36:38 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: มหัศจรรย์แห่งพลังจิต 'หยุดเครื่องยนต์ได้' 'พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร' วัดป่าอุดมสมพร  (อ่าน 2194 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7855


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 02 สิงหาคม 2553 23:20:42 »

มหัศจรรย์แห่งพลังจิต 'หยุดเครื่องยนต์ได้' 'พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร' วัดป่าอุดมสมพร  ลูกศิษย์หลวงปู่ดูลย์ อตุโล

“ความ มหัศจรรย์ทางจิต” เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจากพลานุภาพของ “กระแสจิต” ที่แก่กล้าเข้มแข็งสามารถ “ดลบันดาล” ให้เกิดสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ดังใจปรารถนาเป็นอีก “เรื่องจริง” ที่ยอมรับกันทั่วไปในสากลแม้ในทาง “วิทยาศาสตร์” ก็ได้มีการค้นคว้าศึกษาและวิจัย มีผลงานออกมาเผยแพร่มากมายล้วนพิสูจน์ได้ว่า “อำนาจแห่งพลังจิต” เป็นสิ่งที่ทำได้และสามารถเกิดขึ้นได้จริง “เหนือลิขิต? ประกาศิตฟ้าดิน?” ฉบับนี้จึงขอนำท่านผู้อ่าน “อ่านความจริง... อ่านเดลินิวส์” ไปพบกับ “ความมหัศจรรย์ทางจิต” ที่เกิดขึ้น ณ ดินแดนภาคอีสาน ของประเทศไทย
 
เมื่อหลายปีมาแล้วผู้เขียนได้รู้จักกับ “คุณมานิต ลิ้มเลิศวนิช” อดีตผู้จัดการธนาคารกสิกร  ไทย สาขาอุดรธานี ซึ่งเป็นผู้มีความสนิทใกล้ชิดและเป็นศิษย์ของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาค อีสาน  “พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร” แห่ง “วัดป่าอุดมสมพร” ซึ่งเป็นพระกรรมฐานสาย “พระอาจารย์มั่น ภูริ     ทัตโต” ผู้เป็น “แม่พิมพ์ธรรมองค์สำคัญยิ่ง” ของพระเถระผู้ปฏิบัติธรรมตั้งแต่อดีต และมีคุณูปการมาจนถึงปัจจุบันนี้โดย “คุณมานิต” ได้เล่าเรื่องญานสมาธิอันแกร่งกล้าของ “พระอาจารย์ฝั้น” ให้ฟังว่า “คราวหนึ่งชาวบ้านพาท่านเข้าป่าไปพักที่ถ้ำแห่งหนึ่งโดย ที่ผู้พาไปและ “พระอาจารย์ฝั้น” ก็ไม่คุ้นเคยกับสภาพภูมิประเทศจึงต้องเข้าฌานสมาธิ พิจารณา  หาที่บิณฑบาต ในวันรุ่งขึ้นแล้วท่านก็เดินไปตามที่เห็นในนิมิต จนถึงหมู่บ้านและได้รับบิณฑบาตตามที่ต้องการ”
 
เกี่ยวกับเรื่องการเข้าสมาธิกำหนดจิต “สร้างพลังจิต” ทำให้เครื่องยนต์ของรถยนต์ “ดับได้” นั้นท่านทำอย่างไรและเห็นอะไรในการเข้าสมาธิพิจารณา เครื่องยนต์จึงขับเคลื่อนไปไม่ได้โดยมีผู้ใกล้ชิดเคยสอบถามถึงเรื่องนี้ “พระอาจารย์ฝั้น” ตอบว่า “เห็นแต่ไฟแปล๊บ ๆ แล้วเครื่องก็หยุด” นั่นก็คือไฟสปาร์กของหัวเทียนเพื่อ จุดระเบิดเชื้อเพลิงในห้องเผาไหม้ในห้องเครื่องนั่นเอง และ รถยนต์คันเดียวกันนี้ท่านได้กำหนดจิตพิจารณา ๒ ครั้ง   “เครื่องยนต์ก็ดับทั้ง ๒ ครั้ง” จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เป็นเหตุชักนำให้ “จอมพลผิน ชุณหะวัณ” นิมนต์ท่านให้เดินทางไปจังหวัดนครราชสีมาเพื่อ “คุ้มครองฐานทัพ” เมื่อครั้งที่ “กองทัพญี่ปุ่น” มาบุกไทยใน สงครามโลกครั้งที่ ๒ ซึ่งญี่ปุ่นได้กรีธาทัพเข้าไทยและทำการทิ้งระเบิด “โจมตีฐานทัพไทย” ที่นครราชสีมาได้รับความเสียหาย   “จอมพลผิน ชุณหะวัณ” ซึ่งขณะนั้นเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบฐานทัพนครราชสีมาได้นิมนต์ “พระอาจารย์ฝั้น” จากจังหวัดขอนแก่นไปทำ “ทรายเสก” แล้วใช้เครื่องบินโปรยทรายเสกรอบฐานทัพพร้อมจำพรรษาอยู่ที่ฐานทัพโคราช นานกว่า ๑ เดือน ตั้งแต่นั้นมาปรากฏว่าเครื่องบินญี่ปุ่นไม่มาโจมตีอีกเลยอีกทั้งท่านเคยพูด เสมอว่า “ลองให้มันบินมาโจมตีอีก คราวนี้จะทำให้เครื่องบินตกเสียเลย” จึงแสดงให้เห็นว่าหากท่านใช้ “สมาธิจิต” บังคับเครื่องยนต์แล้วไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือเครื่องบินก็สามารถ “ดับได้” ดังเช่นที่ท่านได้เคยทำมาแล้วกับรถยนต์ ทั้งนี้เป็นเพราะขณะนั้นจิตของท่านมีความรักและเป็นห่วง  ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์ มาก
 
อีกเรื่องที่ “คุณมานิต” ได้ยินมาด้วยตนเองจากการเล่าของ “หลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาด” ซึ่งท่านได้กรุณาเล่าให้ฟังว่า “ในคราวจัด   งานศพของ “พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต” ที่ วัดป่าสุทธาวาส ท่านได้เห็นพลังจิตที่รวดเร็วของ “พระอาจารย์ฝั้น” ที่แสดงให้ท่านเห็นโดยเมื่อท่าน “พระอาจารย์มั่น” ได้มรณภาพที่วัดป่าสุทธาวาสก็มีพระธุดงค์ทุกระดับชั้นที่เป็นลูกศิษย์  ลูกหา ต่างมาคารวะและช่วยงานศพเป็นจำนวนมาก ทำให้ที่พักอาศัยซึ่งเป็นกุฏิไม่เพียงพอพระอาจารย์ทั้งหลาย จึงช่วยกันนำไม้ไผ่มาผ่ากั้นเป็นห้อง ๆ เพื่อให้  “พระธุดงค์” ได้พออาศัยปักกลดขณะเดียวกันก็มี     “เด็กหญิงชาวญวน” อายุประมาณ ๑๐-๑๑ ขวบปั่นจักรยานเล่นกันในบริเวณวัดส่งเสียงด้วยความสนุกและคึกคะนอง บ่อยครั้งที่ได้ปั่นรถเฉียดเข้าไปใกล้    ครูบาอาจารย์ และพระที่อยู่ในบริเวณนั้นก็ได้กล่าวตักเตือนเด็กหญิงที่ปั่นจักรยานหลาย ครั้งก็ไม่ได้ผล “พระอาจารย์ฝั้น” ซึ่งนั่งอยู่ใกล้ “พระอาจารย์มหาบัว” จึงได้พูดเปรย ๆ ขึ้นว่า “เดี๋ยวจะสั่งสอนเด็กที่ปั่นจักรยานสักหน่อย” ชั่วครู่ต่อมาเด็กหญิงคนนั้นก็ปั่นจักรยานมาทาง “พระอาจารย์ฝั้น” พอเข้าใกล้เด็กหญิงผู้นั้นพลันมีอาการตกตะลึงเหมือนมองเห็นสิ่งที่น่ากลัว มาก แล้วล้มลงพร้อมจักรยานและพอได้สติเด็กหญิงผู้นั้นรีบลุกขึ้นหันมามอง “พระอาจารย์ฝั้น” แล้วรีบจูงรถจักรยานวิ่งออกจากวัดไปอย่างเร็ว เหตุการณ์ครั้งนั้น “หลวงตามหาบัว” เล่าเพิ่มเติมว่าพลังจิตของ  “พระอาจารย์ฝั้น” นั้นทำได้เร็วมาก
 
“พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร” เกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๔๒ ที่บ้านม่วงไข่ ตำบลพรรณา อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร เป็นบุตรของ  “จ้าวไชยกุมาร” ซึ่งมีเชื้อสายทางจ้าวเมืองพรรณา   นิคม มารดาชื่อ “นุ้ย” ซึ่งเป็นบุตรีของ “คุณหลวงประชานุรักษ์” ชื่อสกุลเดิมของท่านคือ “สุวรรณรงค์” และเล่าเรียนหนังสือตามปกติจนกระทั่งอายุ ๑๙ ปี  จึงได้บรรพชาเป็นสามเณรได้เพียงปีเศษอายุครบบวช “สามเณรฝั้น” จึงอุปสมบทเป็นพระภิกษุที่ วัดสิทธิบังคม ตำบลบ้านไฮ่ (อยู่ในเขตอำเภอพรรณานิคม) โดยมี “พระครูป้อง” เป็นพระอุปัชฌาย์ “พระอาจารย์สังข์” และ “พระอาจารย์นวล” เป็นพระกรรมวาจาจารย์และอนุสาวนาจารย์ได้ฉายาว่า “อาจาโร” หลังอุปสมบทก็ทำการฝึกกรรมฐานและออกธุดงค์อยู่รุกขมูลมาตลอดในปลาย พ.ศ. ๒๔๖๒ “พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต” ได้พาคณะจาริกไปแสดงธรรมโปรดญาติโยมที่บ้านม่วงไข่ครั้งนั้น “พระอาจารย์ฝั้น” ก็ไปฟังด้วยและบังเกิดความเลื่อมใสจึงปวารณาตัวเป็นศิษย์ซึ่ง “พระอาจารย์มั่น” ก็ยอมรับจึงทราบในเวลาต่อมาว่า “พระอาจารย์ฝั้น” มีจริยวัตรอันมั่นคงพากเพียรและมีมานะในการปฏิบัติธรรม จึงได้กล่าวชมเชยต่อหน้าศิษย์จำนวนมากว่า “พระที่ชุมนุมกันอยู่ในที่นี้ทั้งหมดขอชมเชยพระฝั้นว่า เป็นพระที่บริสุทธิ์ดีมากมีความพากเพียร เสมอต้นเสมอปลายควรที่พวกเธอจะเอาเยี่ยงอย่างไปปฏิบัติ”
 
“พระอาจารย์ฝั้น” เป็นพระเถระที่มีความเมตตาสูงมากในชีวิตของท่านมีลูกศิษย์มากมาย ลูกศิษย์บางพวกเข้าไปเพื่อปฏิบัติธรรมบางพวกก็เข้าไป เพื่อขอวัตถุมงคลซึ่งท่านก็เมตตาต่อทุกคน จึงมีวัตถุมงคลของท่านจำนวนมากที่บรรดาลูกศิษย์สร้าง แล้วขอให้ท่านเมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสก ปรากฏว่าวัตถุมงคลทุกรุ่นทุกแบบของท่านล้วนแต่มี “พุทธานุภาพ” เป็นที่ยึดมั่นจากศิษย์และประชาชนทำให้ชื่อเสียงกิตติ คุณของท่าน ลือชาปรากฏไปไกลทั่วประเทศท่านได้   ถึงแก่มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ ๔ มกราคม ๒๕๒๐รวมอายุได้ ๗๘ ปี ทิ้งไว้แต่คุณงามความดี และธรรม ที่ได้สั่งสอนบรรดาสานุศิษย์ให้รำลึกนึกถึงท่านต่อไป  ชั่วกาลนาน
 
ท้ายนี้ขอนำพระคาถาที่ “พระอาจารย์ฝั้น  อาจาโร” ที่มอบให้บรรดาศิษย์ภาวนาอยู่เสมอเพื่อ  ปกป้องคุ้มครองภัย และเป็นเมตตามหานิยมมามอบให้ท่านผู้อ่านเดลินิวส์ทุกท่าน ซึ่งคาถาของท่านมีดังนี้
 
“นะโมวิมุตตานัง...นะโมวิมุตยา”

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: มหัศจรรย์ พลังจิต  หยุดเครื่องยนต์ พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เรื่องของใจ (พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร )
ธรรมะจากพระอาจารย์
เงาฝัน 1 2209 กระทู้ล่าสุด 27 มีนาคม 2554 22:48:43
โดย เงาฝัน
พระอภิธรรมสังคิณีมาติกาบรรยาย : หลวงปู่ฝั้น อาจาโร « 1 2 3 4 »
เอกสารธรรม
เงาฝัน 65 37930 กระทู้ล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2555 15:28:12
โดย เงาฝัน
ลางคน วัดก็ไม่เข้า โอวาทธรรม : หลวงปู่ฝั้น อาจาโร
พุทธวัจนะ - ภาษิตธรรม
ร้องเหมียวๆ เดี๋ยวก็มา 0 1973 กระทู้ล่าสุด 15 มิถุนายน 2558 12:26:52
โดย ร้องเหมียวๆ เดี๋ยวก็มา
กราบอัฐธาตุหลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร
สุขใจ ไปเที่ยว
Kimleng 1 2311 กระทู้ล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2560 15:15:02
โดย Kimleng
หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดป่าอุดมสมพร อ.พรรณานิคม จ.สกลนคร
ประวัติพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ในยุคปัจจุบัน
ใบบุญ 0 530 กระทู้ล่าสุด 15 ตุลาคม 2563 16:19:03
โดย ใบบุญ
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.348 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 28 มกราคม 2566 08:17:58