[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 สิงหาคม 2557 16:47:48 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ แยมโรล (เค้กม้วน) สูตรหอมนิ่ม...  (อ่าน 14384 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 8 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2245


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2556 15:17:49 »

.





แยมโรล (เค้กม้วน)

 วิธีทำ แยมโรล (เค้กม้วน)
• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 1 + ¼ ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- นมสด หรือนมข้นจืดระเหย ¼ ถ้วยตวง
- เอสพี 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย 60 กรัม
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา


  
     • วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย และเอสพี  ด้วยความเร็วสูงสุด จนข้นขาว  
   เติมส่วนผสมของแป้งสลับกับนมสด (ผสมกลิ่นวานิลลา)  และเนยละลาย  จนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทใส่ถาดที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไข
4. ขนมสุกดีแล้ว  คว่ำหน้าขนมลงบนกระดาษไข  ทาด้วยแยมสับปะรด ฯลฯ  แล้วม้วนเป็นท่อนกลม

Share this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on MySpaceShare this topic on TwitterShare this topic on Yahoo

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 กันยายน 2556 17:14:22 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

กิมเล้ง
มั่วนิ่ม
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +3/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 2245


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2556 15:19:50 »

.



ตีไข่ น้ำตาลทราย และเอสพี


ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง


จนข้นขาว (ตามภาพ)
แล้วจึงใส่แป้ง สลับนมสดผสมกลิ่นวานิลลา  และเนยละลาย (ทีละน้อย)  
จบด้วยแป้ง จนส่วนผสมเข้ากัน
* การผสมแป้งและของเหลว ควรลดความเร็วเครื่องให้อยู่ระดับต่ำสุด
(แนะนำ : ให้ใช้นมสดยี่ห้อไทยเดนมาร์ก (วัวแดง) ชนิดหวาน กลิ่นจะหอม)



เทใส่ถาด ทาเนยขาว รองด้วยกระดาษไข


อบจนสุก  คว่ำถาดบนตะแกรง ปล่อยทิ้งไว้ให้ขนมเย็น


จึงคว่ำบนผ้าขาวบาง  ทาแยมสับปะรดบางๆ ให้ทั่ว


ม้วนให้เป็นแท่งกลม  นำแช่ตู้เย็นสักพัก  


จึงนำไปหั่นตามขวาง

เพิ่มเติมภาพ : 21 ธันวาคม 2556
เค้กม้วนไส้ครีม สูตรเดียวกันปรับเปลี่ยนเป็นไส้ครีมเนยสด

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ธันวาคม 2556 16:26:27 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.32 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 11 ชั่วโมงที่แล้ว