[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
19 เมษายน 2567 12:24:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ แยมโรล (เค้กม้วน) สูตรหอมนิ่ม...  (อ่าน 48792 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5436


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2556 15:17:49 »

.


เค้กโรลไส้แยมสับปะรด


เค้กโรลไส้ครีม

แยมโรล (เค้กม้วน)

 วิธีทำ แยมโรล (เค้กม้วน)
• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 1 + ¼ ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- นมสด หรือนมข้นจืดระเหย ¼ ถ้วยตวง
- เอสพี 1 ช้อนชา
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง + 1 ช้อนโต๊ะ
- เนยสดละลาย 60 กรัม
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา


  
     • วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน
2. ตีไข่ น้ำตาลทราย และเอสพี  ด้วยความเร็วสูงสุด จนข้นขาว  
   เติมส่วนผสมของแป้งสลับกับนมสด (ผสมกลิ่นวานิลลา)  และเนยละลาย  จนส่วนผสมเข้ากันดี
3. เทใส่ถาดที่ทาเนยขาวและรองกระดาษไข
4. ขนมสุกดีแล้ว  คว่ำหน้าขนมลงบนกระดาษไข  ทาด้วยแยมสับปะรด ฯลฯ  แล้วม้วนเป็นท่อนกลม





ตีไข่ น้ำตาลทราย และเอสพี


ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่อง


จนข้นขาว (ตามภาพ)
แล้วจึงใส่แป้ง สลับนมสดผสมกลิ่นวานิลลา  และเนยละลาย (ทีละน้อย)  
จบด้วยแป้ง จนส่วนผสมเข้ากัน
* การผสมแป้งและของเหลว ควรลดความเร็วเครื่องให้อยู่ระดับต่ำสุด
(แนะนำ : ให้ใช้นมสดยี่ห้อไทยเดนมาร์ก (วัวแดง) ชนิดหวาน กลิ่นจะหอม)


เทใส่ถาด ทาเนยขาว รองด้วยกระดาษไข


อบจนสุก จับคว่ำถาดบนตะแกรง ปล่อยทิ้งไว้ให้ขนมเย็น


คว่ำเค้กบนผ้าขาวบาง  ทาแยมสับปะรด หรือครีมเนยสดบางๆ ปาดเกลี่ยให้ทั่ว


ม้วนให้เป็นแท่งกลม  นำแช่ตู้เย็นสักพัก
(การแช่เย็น ช่วยให้เค้กตัดแบ่งง่าย)  


หั่นตามขวาง จัดใส่จานเสิร์ฟ

หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็ก และค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ขอเวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้
ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ Kimleng.
...สิงหาคม 2558



ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 สิงหาคม 2558 19:57:34 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เค้กม้วน (สปันจ์เค้ก) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 783 กระทู้ล่าสุด 03 กุมภาพันธ์ 2563 15:26:37
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.289 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 11 มีนาคม 2567 11:54:29