[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
27 เมษายน 2567 13:46:33 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรเค้กลูกตาล หอมหวานลูกตาลไทย ในชิวหาสัมผัสนุ่มละมุนแบบอินเตอร์  (อ่าน 17757 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 มิถุนายน 2556 11:45:31 »


สูตรเค้กลูกตาล
หอมหวานลูกตาลไทย  ในชิวหาสัมผัสนุ่มละมุนแบบอินเตอร์




• ส่วนผสม
แป้งเค้ก 120 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 0 4 ฟอง
เนื้อลูกตาล 1/3 ถ้วย
โอวาเล็ต 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
หัวกะทิ (คั้นไม่ผสมน้ำ) 1/3 ถ้วย
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ


• วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือป่น ให้เข้ากัน
2.ใส่ส่วนผสมแป้ง ไข่ไก่ น้ำตาลทราย โอวาเล็ต และนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ในโถผสมอาหาร ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที
   แล้วเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องอีกประมาณ 10 นาที พักเครื่อง
3.ใส่เนื้อตาล ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน ใส่หัวกะทิสด แล้วตีต่อด้วยความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากันดี
4.เทใส่พิมพ์รองด้วยกระดาษไข อบจนสุก





ใส่ส่วนผสมแป้ง ไข่ไก่ น้ำตาลทราย โอวาเล็ต และนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ในโถผสมอาหาร
ตีด้วยความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วเร่งเป็นความเร็วสูงสุดของเครื่องอีกประมาณ 7 นาที พักเครื่อง


ใส่เนื้อตาล ตีด้วยความเร็วต่ำสุดพอเข้ากัน ปิดเครื่อง


ใส่หัวกะทิสด ใช้พายยางคนตะล่อมให้เข้ากัน








จัดเสริฟ : ปาดหน้าด้วยครีม โรยมะพร้าวอ่อนขูดเส้น


 



* เค้กลูกตาล นี้เป็นสูตรที่ผู้โพสต์คิดขึ้นมาเองและทดลองทำ โดยที่ไม่เคยได้ยินหรือได้เห็นว่ามีใครทำขึ้นมาก่อน
       เนื้อเค้กนุ่มนวล หอมเนื้อลูกตาล และได้รสมันจากกะทิสด ได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 เมษายน 2560 15:37:24 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
joojee
นักโพสท์ระดับ 5
*****

คะแนนความดี: +0/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 33


ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 27.0.1453.110 Chrome 27.0.1453.110


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 20 มิถุนายน 2556 19:18:44 »

ลูกตาลกินแล้วอร่อยมากป้ากิมเล้ง  พรุ่งนี้ขออีก 1 ถาด  ตลก เย้
บันทึกการเข้า
คำค้น: เค้ก สูตรเค้ก ขนมเค้ก สูตรขนมเค้ก ลูกตาล 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.288 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 21 เมษายน 2567 11:25:32