ส่วนผสมเค้กใบเตย
วิธีทำน้ำใบเตยเข้มข้น : ล้างใบเตยให้สะอาด หั่นหยาบ นำไปปั่นกับน้ำสะอาดเล็กน้อย
เทใส่ภาชนะ แช่ตู้เย็นข้ามคืนให้ตกตะกอน แล้วเทน้ำส่วนใสทิ้ง จะเหลือน้ำใบเตยเข้มข้น
นำไปเป็นส่วนผสมของการทำขนมหวานหลากหลายชนิด
มะพร้าวอ่อน หั่นแฉลบบางๆ ครึ่งผล หรือครึ่งถ้วยตวง
ใส่ไข่ไก่ น้ำใบเตย น้ำตาลทราย และเอสพี ในส่วนผสมของแป้ง
น้ำใบเตยเข้มข้น จะทำให้ขนมมีกลิ่นหอมมาก และได้สีเขียวสวยจากธรรมชาติแท้จริง
ตีด้วยความเร็วต่ำสุด 1 นาที เร่งความเร็วในระดับสูงสุดของเครื่องอีกประมาณ 3 นาที ปิดเครื่อง
ใช้พายยางปาดเค้กจากด้านล่างขึ้นบน แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องอีก 3 นาที
ใส่มะพร้าวอ่อน กะทิสด ตามด้วยเนยสดละลาย
ตีด้วยความเร็วต่ำสุดให้ส่วนผสมเข้ากัน
ตีด้วยความเร็วต่ำสุดให้ส่วนผสมเข้ากัน
เทใส่พิมพ์ทาเนยขาวรองด้วยกระดาษไข ขนาด 4 ปอนด์ นำไปอบจนสุก
เค้กถาดนี้อบสุกแล้ว ใช้ไฟ 150 องศาเซลเซียส อบนานประมาณ 50 นาที
เมื่อนำออกมาวางบนตะแกรงลวดแล้ว ให้นำตะแกรงลวดอีกอันหนึ่งวางปิดหน้าขนม
ใช้สองมือประคองตะแกรง พลิกคว่ำให้ถาดกลับด้าน
แล้วลอกกระดาษไขที่รองพิมพ์ออก นำตะแกรงลวดอีกอันหนึ่งปิดขนมที่ลอกกระดาษไขออกแล้ว
ใช้สองมือประคองตะแกรง พลิกคว่ำถาดให้กลับด้าน อีกครั้งหนึ่ง
จะได้ลักษณะตามภาพ (จำเป็นต้องใช้ตะแกรงลวด 2 อัน)
นำตะแกรงที่ปิดขนมออก ทิ้งพักไว้จนขนมเย็นสนิท จึงนำไปแต่งหน้าเค้ก
การทำครีมแต่งหน้าเค้กผสมน้ำตาลทราย เกลือ น้ำกะทิ น้ำใบเตย เข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟจนน้ำตาลทรายละลาย
ทิ้งไว้พออุ่น เติมไข่ไก่ คนให้เข้ากัน
เทใส่ภาชนะนำไปแช่เย็น (เข้าช่องฟรีซ ให้เย็นจัด และมีความเหนียวข้น)
ส่วนผสมครีมใบเตย
ตีเนยสด และเนยขาว ด้วยความเร็วปานกลางจนขึ้นฟู ค่อยๆ เติมส่วนผสมที่แช่เย็นไว้ลงไปตีให้เข้ากัน