[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 มีนาคม 2564 05:13:36 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร Almond Cake หน้าอัลมอนต์น้ำผึ้งคาราเมล  (อ่าน 12735 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี อะไรที่ไม่
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 4092


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2556 16:13:01 »

.





Almond Cake
หน้าอัลมอนต์น้ำผึ้งคาราเมล

• ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 180 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- เนยสดละลาย 100 กรัม
- น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
- sp 1 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
- น้ำตาลทรายละเอียด 1 ถ้วยตวง  
- ผงอัลมอนด์อบบดละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ (เบอร์ 1) 5 ฟอง
- อัลมอนด์สไลด์อบสุก สำหรับโรยหน้าเค้ก 2 ถ้วยตวง


• วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เข้าด้วยกัน
2. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่ในโถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำเย็น sp และกลิ่นวานิลลา
    ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
    ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง แล้วปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน  
4. ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 3-4 นาที  จึงปรับความเร็วของเครื่องให้อยู่ระดับต่ำสุด
5. ค่อยๆ ใส่ผงอัลมอนด์บด ตามด้วยเนยสดละลาย แล้วตีไล่ฟองอากาศอีก 1 นาที
6. ตักส่วนผสมใส่พิมพ์รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก


• วิธีทำน้ำผึ้งคาราเมล
1. นำน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หม้อตั้งไฟอ่อน (โดยไม่ต้องใส่น้ำ)
    ทิ้งไว้ให้น้ำตาลละลายออกเป็นสีน้ำตาลทอง
2. ใส่น้ำตาลทรายเติมลงไปในหม้ออีก 1 ถ้วยตวง และน้ำสะอาด ¼ ถ้วยตวง
    เคี่ยวจนน้ำตาลละลายหมดและให้ได้น้ำเชื่อมเข้มข้น
    จึงใส่น้ำผึ้งผสมลงไป 2 ช้อนโต๊ะ กลูโคสไซรัป (Glucose syrup) 1 ช้อนโต๊ะ  และเนยสดชนิดเค็ม 30 กรัม
3. ใส่อัลมอนด์สไลด์อบ ลงไปคลุกให้เข้ากัน แล้วนำไปราดบนหน้าเค้ก.




ส่วนผสม : แป้งเค้กร่อนรวมกับผงฟูและเกลือป่น, ไข่ไก่, เนยสด, น้ำตาลทรายป่น, อัลมอนด์บดละเอียด, SP และกลิ่นวานิลลา


นำแป้งเค้กร่อนแล้ว น้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำเย็น sp และกลิ่นวานิลลา ใส่ในโถปั่น
(ถ้วยที่มีน้ำสีเหลืองนั้นคือเนยสดนำไปละลายด้วยการเข้าเตาไมโครเวฟ 30 วินาที)


ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยเร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง


ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน ตีต่อด้วยความเร็วสูงสุด 3-4 นาที  


ปรับความเร็วของเครื่องให้อยู่ระดับต่ำสุด ค่อยๆ ใส่ผงอัลมอนด์บด


ใส่เนยสดละลาย แล้วตีไล่ฟองอากาศอีก 1 นาที




ตักส่วนผสมใส่พิมพ์รองด้วยกระดาษไข (ใช้ถาดสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง 12x12 นิ้ว)




คว่ำถาดเค้กทีอบสุกแล้วบนตะแกรงสี่เหลี่ยม ลอกกระดาษไขออก


ใส่เค้กไว้ในถาดตามเดิม

ขั้นตอนการทำน้ำผึ้งคาราเมล สำหรับหน้าเค้ก


นำน้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ใส่หม้อตั้งไฟอ่อน (โดยไม่ต้องใส่น้ำ)


น้ำตาลละลายหมดและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง


ใส่น้ำตาลทรายส่วนที่เหลือลงไป พร้อมกับน้ำสะอาด และกลูโคสไซรัป (Glucose syrup) หรือ corn syrup




เคี่ยวจนน้ำตาลเหนียวข้น


ใส่เนยสดและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา


ใส่อัลมอนด์อบผสมลงไปครึ่งหนึ่ง


นำไปราดบนหน้าเค้ก เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน


นำอัลมอนด์ส่วนที่เหลือโรยทับกระจายให้ทั่วกันลงไปอีกชั้นหนึ่ง


 


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 กุมภาพันธ์ 2560 16:26:54 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ทีรามิสุเค้ก (Tiramisu cake)
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 9050 กระทู้ล่าสุด 26 พฤษภาคม 2556 13:41:56
โดย Kimleng
เค้กเจ้าหญิง Princess Cake น่ารักมากค่ะ
สุขใจ ในครัว
สาวเรือพ่วง 0 6138 กระทู้ล่าสุด 12 กรกฎาคม 2556 14:31:22
โดย สาวเรือพ่วง
บลูเบอร์รีเค้ก (Blueberry cake) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 936 กระทู้ล่าสุด 06 สิงหาคม 2560 16:22:23
โดย Kimleng
เลมอนเค้ก - Lemon Cake
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 568 กระทู้ล่าสุด 30 ตุลาคม 2561 18:18:05
โดย Kimleng
คอนเฟลคเค้ก (Cornflake Cake) สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 667 กระทู้ล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2562 15:35:51
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.394 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 19 กุมภาพันธ์ 2564 22:48:02