[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
26 เมษายน 2567 10:54:45 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่  (อ่าน 3439 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 18 กันยายน 2556 11:38:16 »

.

วิธีทำ ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

เครื่องปรุง
- น่องไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 2 น่อง
- เครื่องในไก่ (ตับไก่ กึ๋นไก่ อย่างละ 1 ชิ้น)
- เลือดไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ¼ ถ้วย
- หัวกะทิ ½ ถ้วย
- กะทิมันปานกลาง 2 ถ้วย
- น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักต่างๆ ได้แก่ มะเขือเปราะ  มะเขือพวง กระชายบุบ 2 ราก ใบโหระพา เม็ดพริกไทยสด
  พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ใบมะกรูดฉีก
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลปีบ


ส่วนผสมน้ำพริกแกงเขียวหวาน
- พริกขี้หนูสวน 30 – 35 เม็ด
- กระเทียมไทย  1  หัว
- หอมแดง 3-4 หัว
- ข่าหั่น 1 ช้อนชา
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผิวมะกรูดหั่น 1 ช้อนชา
- เม็ดยี่หร่าคั่วให้หอม ¼ ช้อนชา
- รากผักชีหั่น  ½ ช้อนชา
- กะปิ 1 ช้อนชา
* โขลกเม็ดยี่หร่าให้ละเอียด ตามด้วยส่วนผสมอื่น และกะปิ


วิธีทำ
1. เคี่ยวหัวกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ ให้แตกมัน  ใส่พริกแกงลงผัดให้หอม
2. ใส่เนื้อไก่ผัดกับเครื่องแกงพอเข้ากัน ใส่กะทิ  น้ำแกงเดือดดีแล้วจึงใส่กระชายบุบ
    เครื่องในไก่ เลือดไก่ มะเขือเปราะ มะเขือพวง
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี  น้ำตาลปีบ  
4. ใส่หัวกะทิส่วนที่เหลือ ใบโหระพา  พริกชี้ฟ้า  และเมล็ดพริกไทยสด


*  เครื่องในไก่หั่นชิ้นแล้ว นำไปลวกให้เกือบสุก
จึงนำไปใส่ในแกงเขียวหวาน (น้ำแกงจะเขียวสวย ไม่ดำคล้ำ)
























Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 มกราคม 2559 12:46:28 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ผัดเห็ดโคน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3471 กระทู้ล่าสุด 09 พฤศจิกายน 2555 18:11:41
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7770 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ปลาสวายทอดน้ำปลา
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 10090 กระทู้ล่าสุด 09 กรกฎาคม 2556 18:43:20
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7758 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ไส้อ่อนหมูทอดกรอบกระเทียมพริกไทย
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 22915 กระทู้ล่าสุด 01 สิงหาคม 2556 12:30:46
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.275 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 07 เมษายน 2567 19:01:59