.เค้กเผือกมะพร้าวอ่อน อร่อยแบบไทยปนฝรั่งมัน หอม นุ่ม อร่อยแบบขนมไทยผสมขนมฝรั่ง! • ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 170 กรัม
- ผงฟู 1 + ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่ (เบอร์ 0) 5 ฟอง
- เผือกนึ่ง บดละเอียด ½ ถ้วย
- มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ½ ถ้วย
- หัวกะทิ 100% 80 กรัม
- เนยสดละลาย 80 กรัม
- สีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่ ½ ช้อนชา (เนื้อขนมจะไม่ซีด มีสีม่วงอ่อน)
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง (ปั่นให้ละเอียด เนื้อเค้กจะนุ่มนวล)
- เอสพี 1 ช้อนโต๊ะ • วิธีทำ1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน
2. ละลายเนยสดในเตาไมโครเวฟ 20 วินาที พักไว้
3. นำแป้งเค้กร่อนแล้วใส่โถปั่น ใส่น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เอสพี และสีม่วงสำหรับผสมเบเกอรี่
ตีด้วยความเร็วต่ำสุด เพื่อไม่ให้แป้งฟุ้งกระจาย แล้วค่อยๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด
ตีนาน 3 นาที ปิดเครื่อง ปาดเค้กจากด้านล่างของโถปั่นขึ้นมาด้านบน
4. ใส่เผือกบด มะพร้าวอ่อนหั่นเส้น ตีต่อด้วยความเร็วปานกลาง 1 นาที ปิดเครื่อง
5. ใส่กะทิ เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. เทใส่พิมพ์ ขนาด 2 ปอนด์ (2 พิมพ์) รองด้วยกระดาษไข นำไปอบจนสุก ทิ้งไว้ให้เย็นจึงนำไปแต่งหน้าเค้ก