[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
30 เมษายน 2567 13:22:56 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำ เห็ดหอมสดทอดซีอิ๊ว - อาหารจานง่าย ทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า อร่อยมากค่ะ  (อ่าน 5752 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5469


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 พฤศจิกายน 2556 11:54:05 »

.



เห็ดหอมสดทอดซีอิ๊ว

เครื่องปรุง
- เห็ดหอมสด 200 กรัม
- กระเทียมไทย 2 หัว
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา


วิธีทำ
1. ผ่าครึ่งเห็ดหอม ล้างน้ำผึ่งตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกกระเทียมพอหยาบๆ นำไปทอดให้เหลือง พักไว้
3. ทอดเห็ดหอมให้สุกเหลือง ผึ่งตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ใส่น้ำมันทอดเห็ดหอมในกระทะ 1/2 ช้อนโต๊ะ เติมซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
    ตั้งไฟให้ส่วนผสมเกือบแห้ง ปิดไฟ ใส่เห็ดหอมและกระเทียมเจียวกรอบ
    ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่จาน รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ





ล้างเห็ดหอมให้สะอาด ใส่ตะแกรงผึ่งให้สะเด็ดน้ำ


ทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง


ตักใส่จานพักไว้


ใส่น้ำมันทอดเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ  ใส่่ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เคี่ยวด้วยไฟอ่อน
จนส่วนผสมของซีอิ๊วขาวและซอสในส่วนที่เป็นน้ำระเหยออก เหลือน้ำมันข้น ยกลงจากเตา


ใส่เห็ดหอมทอดและกระเทียมเจียวกรอบ ผัดให้เข้ากันตักใส่จาน


อาหารสูตรนี้ ทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า อร่อยมากค่ะ

วิธีทำกระเทียมทอดกรอบ
ใช้กระเทียมไทยค่ะ แกะกลีบเหลือเยื่อหุ้มไว้บ้าง
โขลกรวมกับแป้งข้าวโพดครึ่งช้อนโต๊ะ
นำไปทอดจนสุกเหลือง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำมัน
แล้วคลุกกับน้ำปลาดีหรือซีอิ๊วขาวครึ่งช้อนชา

***************

ภาพนี้ โพสท์ครั้งแรกและหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ได้ตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กซึ่งไม่แจ่มชัดเท่าที่ควร
ผู้โพสท์จึงประกอบอาหารจานนี้อีกครั้งหนึ่ง
และได้นำภาพมาลงเพิ่ม เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 กันยายน 2558 11:01:49 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ปลากะพงผัดขิง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7775 กระทู้ล่าสุด 01 มิถุนายน 2556 09:12:51
โดย Kimleng
วิธีทำ ฉู่ฉี่ไข่ฟู
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 7763 กระทู้ล่าสุด 15 กรกฎาคม 2556 19:23:45
โดย Kimleng
วิธีทำ ผัดกระเพราพริกแห้งไก่
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6587 กระทู้ล่าสุด 07 กันยายน 2556 10:35:51
โดย Kimleng
วิธีทำ หมูผัดน้ำพริกนรก - อาหารจานง่าย ถูกใจคนชอบรสจัดจ้าน
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3998 กระทู้ล่าสุด 21 เมษายน 2557 16:16:00
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.291 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 17 เมษายน 2567 16:21:28