[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 มีนาคม 2567 17:48:40 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กช็อกโกแลตโรล  (อ่าน 2672 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5392


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2556 14:41:39 »

.


เค้กช็อกโกแลตโรล

ส่วนผสม
- แป้งเค้ก 1 + ¼ ถ้วยตวง
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงโกโก้ ¼ ถ้วยตวง
- ผงฟู 2 ช้อนชา
- โซดาไบคาร์บอเนต ½ ช้อนชา
- เกลือป่น ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่เบอร์ 0  5 ฟอง
- น้ำตาลทรายป่น 1 + ¼ ถ้วยตวง
- โอวาเล็ต 2 ช้อนชา
- นมสดช็อกโกแล็ต ¼ ถ้วยตวง
- เนยสดละลาย 100 กรัม
- กลิ่นวานิลลาและกลิ่นช็อกโกแล็ต อย่างละ ½ ช้อนชา


วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด ผงโกโก้ ผงฟู โซดาไบคาบอร์เนต และเกลือ เข้าด้วยกัน
2. ผสมนมสดช็อกโกแลต กลิ่นวานิลลา และกลิ่นช็อกโกแล็ต คนให้เข้ากัน
3. ตีไข่ไก่ กับน้ำตาลทรายและโอวาเล็ตจนส่วนผสมฟูข้น  ด้วยความเร็วสูงสุดประมาณ 7 นาที
4. ลดความเร็วของเครื่องให้อยู่ระดับต่ำสุด  เติมส่วนผสมของแป้ง สลับกับเนยสดละลายและนมสดช็อกโกแล็ต
    จนส่วนผสมเข้ากัน  เทใส่พิมพ์ที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข อบจนสุก เอาออกจากเตาอบ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็น
5. คว่ำหน้าขนมลงบนกระดาษไข  ทาขนมด้วยแยมหรือครีม แล้วม้วนเป็นท่อนกลม








ส่วนผสมที่ทำเสร็จแล้ว เทใส่ถาดสี่เหลี่ยม นำไปอบจนสุก


เค้กอบสุกทิ้งไว้ในถาดให้เย็นสนิท
คว่ำเค้กบนกระดาษไข  ทาเค้กด้วยแยมหรือครีม แล้วม้วนให้เป็นแท่งกลม




ใส่แป้งข้าวโพดผสมลงไปด้วย ช่วยทำให้ผิวหน้าเค้กเมื่อม้วนแล้ว
จะไม่แตกค่ะ และเนื้อเค้กยังคงความนุ่มเนียน


หมายเหตุ ภาพที่โพสท์ครั้งแรก เป็นภาพขนาดใหญ่ มีความแจ่มชัด
แต่ปรากฏว่าภาพหายไปจากระบบโดยไม่ทราบสาเหตุ
ผู้โพสท์ (เป็นผู้ลงมือทำอาหาร คาว-หวาน) ต้องตามเก็บจาก https://encrypted-tbn2.gstatic.com
ได้แต่ภาพขนาดเล็กเป็นบางภาพ และภาพค่อนข้างมัวๆ มาลงซ่อมใหม่ทั้งหมดไปพลางก่อน
รวมรายการอาหารที่โพสท์และหายไปกว่า 100 รายการ
ต้องใช้เวลาในการทำอาหารคาว/หวาน อีกครั้ง
เพื่อซ่อมกระทู้นับร้อยกระทู้ของเว็บไซต์สุขใจดอทคอม. ค่ะ
Kimleng.
31 สิงหาคม 2558


ติดตามสูตรอาหารและเคล็ดลับการประกอบอาหารคาว-หวาน มายมายกว่า 200 สูตร
ได้ที่  "สุขใจในครัว" สุขใจดอทคอม
www.sookjai.com

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 สิงหาคม 2558 20:19:45 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.242 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 26 มีนาคม 2567 08:30:33