[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
26 มกราคม 2563 22:09:14 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก เวบบอร์ด ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

  แสดงกระทู้
หน้า:  [1] 2
1  สุขใจในธรรม / พุทธประวัติ แห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า / Re: ภาพพุทธศิลป์ & ศิลปะภาพวาดพุทธประวัติ เมื่อ: 29 มิถุนายน 2555 17:17:27
ขอบคุณครับที่หาภาพที่หาดูยาก ๆ มาให้ดูครับ  ตลก ตลก ตลก
2  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / กฎแห่งกรรม ท.เลียงพิบูลย์ เมื่อ: 24 มีนาคม 2555 15:23:20
กฎแห่งกรรม ท.เลียงพิบูลย์

อ่านโดย อ.เกรียงไกร พิพัฒน์กิจไพศาล

http://www.mediafire.com/?7xpfzy05xcal23  สุขใจในธรรม / ห้องประชาสัมพันธ์ ทั้งทางโลก และทางธรรม / Re: ขอประนามการกระทำที่ดูนอกรีตของสถานที่ที่เรียกตัวเองว่าวัด วัดป่าศิวิไลซ์ พิจิตร เมื่อ: 21 กุมภาพันธ์ 2555 14:24:07
ต้องแจ้ง..สำนักพุทธศาสนาแห่งชาติครับ...

http://www.onab.go.th/4  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / ฮวงโป แปลโดย.อ.พุทธทาส ธรรมสภาอ่าน เมื่อ: 19 กุมภาพันธ์ 2555 10:00:29
ฮวงโป แปลโดย.อ.พุทธทาส  ธรรมสภาอ่าน
http://www.mediafire.com/?c442r87jpc7mm98
5  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / Re: สิงหาสนทวาตริงศติกา วิกรมจริต <<<คุณธรรมสำหรับผู้เป็นเจ้าคนนายคน>>> เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 16:50:39
ไม่รู้เป็นที่เนตผม หรือเป็นที่ Media Fire แน่

แต่ช่วงนี้ผมโหลดจาก Mediafire ช้ามากเลย


ปล. ลายเส้นปก ให้เดาคงเป็นฝีมือของ ช่วง มูลพินิจ

น่าจะเป็นจากเน็ตครับผมใช้  idm โหลดวิ่ง 1.1-1.3 MB ครับแบบว่าโหลดตัวเดียว ถ้าหลายตัวก็ลดหลั่นกันไปครับ
6  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / มองโลก พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 16:46:28
มองโลก พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)


7  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / ฟังทีไร ได้สุขทุกที พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 10:42:47
ฟังทีไร ได้สุขทุกที พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)
http://www.mediafire.com/?m51y8arg5f42fjg8  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / ฟังทีไร ได้สุขทุกที พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 10:42:26
ฟังทีไร ได้สุขทุกที พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)
http://www.mediafire.com/?m51y8arg5f42fjg
9  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / ชมพูทวีป พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 10:29:14
พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)

ชมพูทวีป
10  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / คนไทยมีบุญแต่ไม่รู้จักบุญ พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) เมื่อ: 20 ธันวาคม 2554 10:22:58
คนไทยมีบุญแต่ไม่รู้จักบุญ

พระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต)


11  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / วิธีทำที่ทำให้มีลาภมาก (เราเป็นคนรวย) เมื่อ: 19 ธันวาคม 2554 16:16:06
วิธีทำที่ทำให้มีลาภมาก (เราเป็นคนรวย)http://www.mediafire.com/?xag6it31l29vqo312  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / การบรรลุธรรมของพระอริยสาวก เมื่อ: 19 ธันวาคม 2554 15:52:19
การบรรลุธรรมของพระอริยสาวก


มี 9 พาสครับ


13  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / สิงหาสนทวาตริงศติกา วิกรมจริต <<<คุณธรรมสำหรับผู้เป็นเจ้าคนนายคน>>> เมื่อ: 17 ธันวาคม 2554 12:13:49
สิงหาสนทวาตริงศติกา - วิกรมจริต  เธอเป็นผู้มีคุณธรรมครบสามสิบสองอย่างอยู่แล้ว
เธอเป็นมนุษย์ผู้เดียวที่คู่ควรสำหรับแท่นนี้


มีทั้งหมด 3 พาสครับ

พาสที่ 1 http://www.mediafire.com/?ocbdtlgk7jckjzo

พาสที่ 2 http://www.mediafire.com/?fhaxdfv8ikda8io

พาสที่ 3 http://www.mediafire.com/?6nc3cda1ml7iqcc


14  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / เจาะลึกอนุสัยกิเลส โดย อ.สุเทพ โพธสัทธา .mp3 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 15:50:01
เจาะลึกอนุสัยกิเลส

โดย อ.สุเทพ โพธสัทธา


มีทั้งหมด 4 พาสครับ

พาสที่ 1 http://www.mediafire.com/?9d4p7xyhghrcyqs

พาสที่ 2 http://www.mediafire.com/?yw6iqnwdpa6rnwc

พาสที่ 3 http://www.mediafire.com/?6wyog74am59qckc

พาสที่ 4 http://www.mediafire.com/?5nct2hb7all9ghz
15  สุขใจในธรรม / ห้อง วีดีโอ / ความคิดถึง...สำหรับคนไกลบ้าน ผมดูกี่ครั้ง ก็จะร้องไห้ครับ เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:53:10
ความคิดถึง...สำหรับคนไกลบ้าน  ผมดูกี่ครั้ง ก็จะร้องไห้ครับ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=NGKeRorTRGw" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.youtube.com/watch?v=NGKeRorTRGw</a>


ความคิดถึง
16  สุขใจในธรรม / พุทธพยากรณ์ - คำทำนาย - ตำนาน / โสรัจจะ ทำนาย ดวงเมืองปี 2555 เกิดน้ำท่วมซ้ำ จลาจล รัฐประหาร เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:31:03นิตยสารสกุลไทย ฉบับที่ 2983 ประจำวันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2554 ได้ลงบทความทำนายดวงเมือง 2555 กับการพยากรณ์ประจำปี โดยโหร โสรัจจะ นวลอยู่ มีเนื้อหา ดังนี้

คำพยากรณ์ต่อไปนี้ โปรดใช้สติพิจารณา

ประเทศไทยปี 2555 นี้ มีสิ่งที่น่าจะเพ่งเล็ง คือ ประเทศไทย เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เริ่มเกิดความวิบัติทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยพายุโซนร้อนหลายระลอก เป็นสิ่งวิปริตอาเพศ เพราะช่วงเวลาดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นเลย น้ำท่วมจังหวัดในภาคเหนืออย่างรุนแรงเป็นแรมเดือน แล้วก็ลามลงมาภาคกลางไปจนทั่วประเทศ รวมถึงภาคใต้ด้วย สูญเสียผู้คนจำนวนมากและเสียหายเงินเหลือคณานับ ไร่นา ปศุสัตว์ล่ม กรุงเทพฯ ก็จมอยู่ในน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวฝั่งธนบุรี

น้ำท่วมหนักซ้ำอีก กลางปี – ปลายปี

เหตุการณ์เช่นเดิมนี้เกิดขึ้นอีกครั้งในเดือนมิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน และธันวาคม ประชาชนชาวไทยที่ยากจนต้องเผชิญความทุกข์ยากที่หนักและรุนแรงกว่าปีก่อนๆ เสียหายทั่วทั้งประเทศ เฉลี่ยไปทั่วนับว่าเป็นทุพภิกขภัย

ดวงเมือง กำลังโคจรเข้าสู่ภพวินาศ

ดวงเมืองแห่งยุคการคลั่งประชาธิปไตยครึ่งใบนี้ ในเดือนมีนาคม 2555 ดาวอาทิตย์ (คือประมุขของรัฐบาล) กำลังโคจรเข้าสู่ภพวินาศนะของราศีเมษพอดี และถูกบาปเคราะห์ทำมุมกากบาท แล้วยังโดนดาวเสาร์เล็งหัวแบบไม่วางหางไม่เว้น เท่านี้จะมีอะไรเหลือ

ขณะเดียวกันความยุ่งยากทางการเมืองภายใน จะก่อความร้าวฉานทวีขึ้นอย่างไม่มีจบสิ้น ยังมีเหตุร้ายแรงแก่พรรคการเมืองที่ยิ่งใหญ่เก่าแก่พรรคหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีลัคนาของดวงพรรคอยู่ราศีกันย์ กำลังโดนเกตุบาปเคราะห์ร้ายทับและโดนดาวบาปเคราะห์เสาร์กับอังคารบีบข้างหน้าและข้างหลัง อาจถึงขั้นพรรคแตกล่มสลายไปหมดทางแก้ไข เป็นระยะของการปลอดสิ่งศักสิทธิ์ที่เคยยึดเหนี่ยว เพราะความเสื่อมของผู้คนในพรรคนี้เป็นได้ ที่ไม่จริงใจต่อประเทศชาติซ่อนเร้นมาตลอด

เดือนเมษา ดาวมฤตยูแห่งการปฏิวัติยังโคจรอยู่ในภพวินาศ

เดือนเมษายน ดาวเจ้าเรือนภพที่ 11 (คือประมุขของรัฐบาล) อันเป็นดาวเสาร์ กำลังเดินถอยหลัง ซ้ำร้ายดาวมฤตยูดาวแห่งการปฏิวัติรัฐประหารยังคงเดินโคจรอยู่ในภพวินาศนะต่อราศีเมษแห่งไทยสยาม เป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเชื่อมโยงถึงการเสื่อมอำนาจของผู้นำ ทุกอย่างสอดคล้องกันอย่างซับซ้อนให้เห็นเช่นนี้ จึงสำแดงให้เห็นถึงภาวะตึงเครียด และการเดินขบวนต่อต้านหัวหน้ารัฐบาลกับปรากฏการณ์ที่ส่อเค้าแห่งการเสื่อมอำนาจวาสนาของผู้ปกครองประเทศ ในระยะนี้ ประมุขรัฐบาลต้องออกจากประเทศไป เหตุการณ์ทุกอย่างจึงสงบและทุเลาลง

อำนาจทางการเมืองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันอยู่ในกำมือของทหาร

“ตามดวงเมืองต้องปกครองด้วยทหาร”ตามโบราณของการก่อตั้งดวงเมือง ท่านโหราจารย์ผูกดวงเมืองไว้กับผู้มีอำนาจในสมัยนั้น เพื่อปกป้องบ้านเมืองให้รอดพ้นจากศัตรู ผู้มีอำนาจในสมัยโบราณนั่นก็คือ ทหาร นั่นเอง เพราะฉะนั้นประเทศไทยจึงไม่อาจหนีจากสิ่งนี้ไปได้ นี่คือข้อเท็จจริง ปีนี้ควรจะหันมามองความจริงและเผชิญกับมัน

แท้จริงตามดวงดาว ประเทศสยามแต่เดิมไม่ได้ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย แต่บ่งบอกว่าเป็นเผด็จการโดยการครอบงำของบุคคลกลุ่มหนึ่งตลอดมา แต่โยงใยคำว่าประชาธิปไตยมาแอบแฝงเพื่อผลประโยชน์ความสำเร็จของเผด็จการ การเวลาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ การเมืองบ้านเมืองเราจะวนเวียนและในที่สุดก็จะนำไปสู่จุดเริ่มต้นอย่างเดิมอีก เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราไม่คาดคิด การปะทุความขัดแย้งต่อระบอบเผด็จการแอบแฝงต้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอน นำไปสู่สงคราม การจลาจล นองเลือด และการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่

ยิ่งผู้นำที่มีทิฐิความเป็นเผด็จการสูงก็จะชักนำให้ไปสู่ความเลวร้าย มีการนำผู้ต่อต้านจากภายนอกเข้ามาในประเทศ เข้ามารุกรานคนในประเทศเดียวกัน

สิ่งเลวร้ายจะเกิดขึ้นกับบ้านเมือง และขยายวงกว้างอย่างที่ไม่มีใครคาดคิด

พยากรณ์ไว้ล่วงหน้าเลยว่า ใครเป็นผู้นำในเวลานั้นเป็นผู้ทำให้ประเทศพินาศ นำไปสู่ฉิบหาย ต้องระวัง อย่านึกว่ามันไม่เกิด แต่ดวงของใครก็เป็นดวงของคนนั้น ความเลวร้ายจะเกิดขึ้นก็ห้ามไม่ได้ ถึงจะสำนึกย้อนหลังอย่างไรก็หยุดไม่อยู่ มันก็เป็นไปตามดวงชะตาลิขิต ผู้นำคนนั้นก็ต้องสิ้นสูญไป

ประเทศมีดวงแข็งกว่า ดวงของนักการเมือง

แต่อย่างไรเสียประเทศก็มีดวงดาวที่แข็งกว่า มีอะไรเหนือกว่าดวงนักการเมืองชั่วเหล่านี้ ประเทศไทยจะมีการพัฒนาไปตามขบวนการหรือจะเรียกว่า การเดินทางของดวงดาว ที่จะมาช่วยบ้านเมืองเอาไว้ได้ เราไม่ “สิ้นชาติ” หรอก แต่ก็บอบช้ำจากน้ำมือผู้นำชั่วเหล่านี้ไปมากเหมือนกัน เราจะไม่ขอให้ใครหยุดทำเพื่อประเทศอีกต่อไป ให้มันเป็นไปตามดวงดาวลิขิตไว้เช่นนี้ละ

ดาวผู้นำประเทศในปี 2555 เป็นดวงแตก บุคคลในเครื่องแบบใช้อำนาจไม่เป็นธรรม บ้านเมืองจะพังพินาศ
ดาวของผู้นำประเทศในปี 2555 จะเป็นดวงที่แตก ไม่สามารถที่จะเข้ามาประสานต่อได้แล้ว ผู้คนทั้งประเทศสิ้นศรัทธาและเกลียดชัง เพราะฉะนั้นผู้นำที่เลวและไม่หวังดีต่อประเทศ คิดแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง และพวกพ้องก็ต้องเป็นไป
บุคคลในเครื่องแบบใช้อำนาจไม่เป็นธรรมร่วมมือกับสมุนทำการย่ำยีประชาชนอย่างโหดเหี้ยมทารุณ เป็นที่ครหาไปทั่วโลก ตรงนี้เป็นจุดเปราะบาง เพราะองค์กรของโลก เช่น สหประชาชาติทนต่อพฤติกรรมเลวร้ายและรุนแรงเช่นนี้ไม่ไหว ต้องส่งกำลังทหารจากทั่วโลกเข้ามากวาดล้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมหาศาล บ้านเมืองต้องพังพินาศลงไป
ดูแล้วน่าอเนจอนาถเป็นที่ยิ่ง

จลาจลใน กทม.และปริมณฑล

การจลาจลในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประชาชนหลากสี หลากข้างได้ออกมาชุมนุมปะทะกัน นานหลายวันจนถึงหลายเดือน ผู้มีอำนาจและเป็นใหญ่ในแผ่นดินไม่สามารถควบคุมการจลาจลขนาดใหญ่ๆ ไว้ได้ ผู้ก่อการเผาสถานที่สำคัญ วัดวาอารามเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมาช้านานจนพินาศวอดวายนองเลือดไปทั่วปฐพี อาจต้องใช้กำลังทหารมากมายเข้าแก้ไขและเป็นหนทางไปสู่ “การปฏิวัติรัฐประหาร” ไม่มีผู้ใดจะแก้ไขสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้เลย
ไทยจะประกาศสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน

อีกเรื่องหนึ่งที่ใหญ่ไม่แพ้กันเลย จะเกิดขัดแย้งกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างรุนแรงและต้องประกาศสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทย ประเทศนั้นคือ ประเทศกัมพูชา

ความไม่ปรองดองภายในมีแต่เพิ่มพูนมากขึ้น เขมรได้โอกาสเข้ามาทำสงครามกับสยาม และเป็นที่น่าเสียใจที่ยังมีคนไทยกลุ่มหนึ่งไปเข้าข้างเขมรและไปช่วยเขาบูรณะประเทศ คนเขมรยิงทหารไทยและชาวบ้านตูมๆ ด้วยข้อหาว่า ล่วงล้ำเข้าเขตแดนเข้ามาก็เป็นเสียอย่างนี้ เราไปช่วยเขา แต่เขมรกลับไม่มีเยื่อใยอะไรกับเรา เขาแสดงความเป็นศัตรูกับเราอย่างเจ็บแสบที่สุดอย่างนี้ ถ้าเป็นมนุษย์ต่อมนุษย์เขาก็เลิกคบกันแล้ว

เขมรบุกสยาม ส่งกำลังทหารเข้าโจมตี ทหารไทยเสียชีวิตจำนวนมาก ถึงเวลาที่ประเทศไทยเข้าสู่สงครามรบกับเพื่อนบ้านเป็นครั้งแรก เกิดการรบนองเลือดถึงขั้นเสียชีวิตผู้คนทั้งสองฝ่ายไปเป็นจำนวนมาก เขมรใช้อาวุธและยุทโธปกรณ์ที่ร้ายแรงบุกโจมตีประเทศไทยตามชายแดน ทะลุทะลวงมาถึงภาคกลาง แต่คนไทยก็ตีกลับและยึดแผ่นดินคืนมาได้ ผู้นำเขมรและครอบครัวเสียชีวิตหมด

ดาวพระเสาร์โคจรเล็งลัคนาของประเทศทั้งปี ต่อไปถึงปี 56 และ 57

ดาวพระเสาร์โคจรเล็งลัคนาของประเทศทั้งปี และยังต่อเนื่องไปถึงปี 2556 และปี 2557 ด้วยเช่นนี้จึงถูกเพื่อนบ้านทั้งซ้ายและขวาเล่นงานอย่างไม่มีเยื่อใย แถมยังมีดาวบาปเคราะห์เป็นขบวนใหญ่เดินขวางหน้าอยู่ ก็เพียงได้แต่ประคองตนให้พ้นภัยแล้ง น้ำท่วมใหญ่ ภัยหนาว และแผ่นดินไหวอันสุดหฤโหดในศตวรรษนี้ให้รอดสันดอนได้เสียก่อน จะไปหวังไมตรีกับใครต่อใครได้อย่างไร ในเมื่อภายในบ้านเราก็ยังกระเหี้ยนกระหือรือ เข่นฆ่ากันอยู่

รัฐบาลเองนอกจากจะเป็นศัตรูกับพรรคฝ่ายค้านแล้ว ก็ยังสร้างศัตรูภายในกับพรรคร่วมรัฐบาล ซ้ำยังไปเฉดหัวนักวิชาการที่ปรึกษาหรือผู้ร่วมสนับสนุนให้ขึ้นมาเป็นรัฐบาลออกไปเป็นกระบิ ทำเช่นนี้ใครเล่าเขาจะไม่โกรธ นอกจากจะตั้งตนเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยแล้ว ก็เหมือนจะมีพิษสงมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นการขัดแย้งรุนแรงนำไปสู่สงครามกลางเมืองขนาดใหญ่

รัฐบาลผสมแสนชั่วที่เข้าร่วมจัดรัฐบาล พรรคที่เข้าร่วมมีอำนาจต่อรองค่อนข้างมาก ร่วมกันโกงชาติบ้านเมือง เกี้ยเซี้ยแบ่งเค้กแบ่งผลประโยชน์ต่อกัน โดยไม่แยแสประชาชน เกิดเป็นเผด็จการมาเฟียชั่วร้ายในรัฐบาล ทำให้คนไทยทั่วประเทศที่ไม่ได้เป็นรัฐบาลท้อใจกับระบอบรัฐสภาเผด็จการ จึงเริ่มหันไปมองหาอำนาจนอกระบบเข้ามาแทนที่ นี่แหละคือจุดจบของการเมืองไทย ทำให้เกิดความรุนแรงที่หนักที่สุดตั้งแต่เราเสียกรุงครั้งที่ 2 เป็นต้นมา

ปี 2555 นี้ประเทศไทยระวังสุขภาพของบุคคลสำคัญต่างๆ เกิดการเจ็บไข้อย่างรุนแรง เกิดแก่ผู้เป็นใหญ่ในประเทศและเกิดการสูญเสีย

ภาคใต้จะเกิดการแบ่งแยกดินแดน

การแบ่งแยกดินแแดนทางภาคใต้กลายเป็นเรื่องใหญ่อีกเรื่องหนึ่ง ในปี 2555 นี้ทางใต้จะแบ่งแยกดินแดนออกจากขวานทองของไทยไปหลายจังหวัด แล้วปกครองตนเองเป็นรัฐอิสระไม่ขึ้นกับใคร เพราะดาวเสาร์กับดาวอังคารเดินแบบวิกล ผิดปกติ เฉไฉไปจากตำแหน่งเดิมๆ ประกอบกับดวงของผู้นำประเทศตกต่ำ คนสิ้นศรัทธา ขาดความเลื่อมใส และยำเกรง ผู้ก่อการร้ายทางใต้ขยายวงกว้างและใช้ความโหดเหี้ยม เข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ ทหารและนักธุรกิจล้มตายไปเป็นจำนวนมาก มีการเผาโรงเรียน สถานที่ราชการ วัดวาอาราม และใช้อาวุธมีแสนยานุภาพรุนแรงกว่าปีก่อนๆ ด้วยการได้รับการสนับสนุนจากจากภายนอกประเทศ การฆ่าผู้บริสุทธิ์และเผาสถานที่สำคัญต่างๆ เกิดขึ้นทุกวัน จนทำให้คนดังๆ ต้องอพยพหนีเข้าสู่ส่วนกลางของประเทศหลายแสนคน

เขื่อนยักษ์แตก – ดินถล่ม – คลื่นยักษ์ – หิมะตก – น้ำท่วมกรุงเทพ

เกิดเขื่อนยักษ์ใหญ่แตก ทั้งหมด 2 เขื่อนใหญ่ เป็นคลื่นยักษ์เข้าถล่มสู่เบื้องล่าง ท่วมไร่นา ที่อยู่อาศัยสิ่งก่อสร้างทั้งเล็ก ใหญ่ และประชาชนที่อยู่ใต้เขื่อนแบบไม่รู้ตัว จมน้ำหายไปหลายหมู่บ้าน ตำบล และหลายจังหวัดเสียหายต่อเนื่องมาถึง กรุงเทพมหานคร ผู้คนล้มตายหลายหมื่นคน

พื้นดินถล่มและทรุดตัวไปทั่วประเทศ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร เราอาจจะต้องสูญเสียแผ่นดินแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งแต่จังหวัดระนองลงมา และจมลงสู่ใต้ทะเล
แถบชายฝั่งอันดามันตั้งแต่เกาะภูเก็ต กระบี่ พังงา ถูกคลื่นยักษ์สึนามิพุ่งเข้าถล่มครั้งใหญ่กว่าปี 2547 กวาดผู้คน บ้านเรือน ยานพาหนะ ลงทะเลเกือบหมดสิ้น

สยามประเทศได้เกิดปรากฎการณ์ธรรมชาติอาเพศสูงสุด เกิดหิมะตกในประเทศไทยทั้งทางภาคเหนือและในกรุงเทพมหานคร เป็นเรื่องอาถรรพ์ร้ายแรง ลางร้ายแก่ประเทศ และนำเชื้อโรคร้ายที่มาพร้อมกับอากาศหนาววิปริตที่หนาวจัด จนคนและสัตว์ล้มตายเป็นทิวแถว จนน่าอเนจอนาถ ไม่มีแพทย์ที่จะรักษาได้

น้ำทะเลเริ่มท่วมขังตามจังหวัดชายฝั่งจนไหลเข้าสู่ภาคกลางกรุงเทพฯ เป็นเวลาช้านาน กรุงเทพฯกลายเป็นทะเล ไม่สามารถดำเนินชีวิตเป็นปกติได้ และอาจจะต้องย้ายเมืองหลวงขึ้นไปทางเหนือ จนถึงชายแดน แล้วไทยเราจะเหลืออะไร ?

ทั้งหมดเป็นแค่คำทำนาย !!!

ที่มา : มติชนออนไลน์ นิตยสารสกุลไทย

Mthai News
17  สุขใจในธรรม / ห้อง วีดีโอ / การกำเนิดเป็นมนุยษ์นั้นแสนยาก 3D เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:21:53
การกำเนิดเป็นมนุยษ์นั้นแสนยาก

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=dWSMaeDLF0E" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.youtube.com/watch?v=dWSMaeDLF0E</a>


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=cFWMCM00tpo" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.youtube.com/watch?v=cFWMCM00tpo</a>

ชัวิตไม่ถึงร้อย  ทุกข์ไม่น้อยกว่าพัน
18  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / มงคล 38 ประการ เป็น.mp3 ครับ เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:17:35
มงคล 38 ประการ


มี 3 พาสครับ

19  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / คำบรรยายธรรมอบรมพระธรรมฑูต 2510 เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:16:25
คำบรรยายธรรมอบรมพระธรรมฑูต 2510

 
หรือ
..
20  สุขใจในธรรม / เสียงธรรมเทศนา / นโม - แปลว่า >>นอบน้อม<< ครับ เมื่อ: 16 ธันวาคม 2554 14:15:05
นโม - แปลว่า >>นอบน้อม<<  ครับตอนที่ 1 ครับ http://www.4shared.com/audio/mJRUTt8Y/001___.html?

ตอนที่ 2 ครับ http://www.4shared.com/audio/HYa80vVu/002___.html?


หน้า:  [1] 2
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.483 วินาที กับ 26 คำสั่ง

Google visited last this page 25 สิงหาคม 2562 17:23:50