[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
19 เมษายน 2567 16:58:20 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำน้ำสลัดแบบครีมข้น (มายองเนส) สูตร หอม มัน นุ่มนวล  (อ่าน 5336 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5444


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 กรกฎาคม 2557 19:28:25 »

.

สลัด เป็นอาหารควบคุมน้ำหนักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง
เพราะมีกากใยจากพืชผัก มีโปรตีน วิตามิน และเกลือแร่หลายชนิดด้วยกัน
โดยมีส่วนผสมหลัก ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่ เมล็ดธัญพืช ผักสด และผลไม้

ส่วนน้ำสลัดนั้น มีทั้งน้ำสลัดครีมข้น และน้ำสลัดใส ที่ปรุงขึ้นจากวัตถุดิบแตกต่างกันไป
ตามวัฒนธรรมการบริโภคของชนชาติต่างๆ เช่น น้ำสลัดอิตาเลียน น้ำสลัดฝรั่งเศส
น้ำสลัดรัสเซียน น้ำสลัดจีน ฯลฯ โดยคำนึงถึงเรื่องของรสชาติ
และคุณค่าทางโภชนาการเป็นสำคัญ

ต่อไปนี้ใคร่ขอเสนอการทำน้ำสลัดหลักแบบครีมข้น (มายองเนส)
ซึ่งสามารถนำไปประกอบอาหารว่างอื่นๆ ได้อีกหลากหลายชนิด
เช่น ทำแซนวิช ขนมปังไส้หมูหยอง ฯลฯ นอกจากนี้ยังใช้เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด
สเต๊กปลาทอด  ไส้กรอก และอื่นๆ

---------------




มายองเนส

ส่วนผสม
- ไข่แดง  1 ฟอง (ไข่ไก่)
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง
- น้ำเชื่อมเข้มข้น 1-2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่นเล็กน้อย


วิธีทำ
1. ผสมไข่แดง เกลือ พริกไทย และน้ำส้มสายชู ตีให้เข้ากันจนเนียน
2. ค่อยๆ เติมน้ำมันสลัด ตีให้เข้ากันจนหมด
3. ใส่น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน
4. ชิมรสชาติ ถ้าไม่หวานให้ใส่น้ำเชื่อมอีก 1 ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากัน
    (จะได้น้ำสลัด 1 ถ้วยตวง)




ส่วนผสม : ผู้ทำใช้น้ำมันมะกอก...ใช้น้ำพืชแทนได้


ผสมไข่แดง เกลือ พริกไทย และน้ำส้มสายชู ตีให้เข้ากันจนเนียนละเอียด
(ตีหรือคนไปทิศทางเดียวกัน)


ค่อยๆ ใส่น้ำส้มสายชูทีละน้อย แล้วตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว


ทำสลับกันเช่นนี้จนน้ำมันพืชหมด  จึงใส่ส่วนผสมของน้ำเชื่อม
แล้วชิมรสชาติตามชอบ - ยิ่งตีนาน น้ำสลัดยิ่งเป็นครีมข้น


ภาพถ่ายให้สีต่างกัน เกิดจากการใช้กล้อง 2 ตัวค่ะ
(เริ่มต้นใช้กล้องถ่ายรูปแบบดิจิตอล ตามด้วยกล้อง DSLR)

* กรุณาทำตามขั้นตอน
การทำน้ำสลัดทำไม่ยาก ขอให้ทำตามขั้นตอนที่บอกไว้
ผู้โพสท์ เป็นคนใจร้อน เริ่มต้นทำก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดไปทีเดียว
ปรากฏว่า ตีไม่ขึ้น ต้องเททิ้ง
เสียดายก็แต่น้ำมันมะกอก (ราคาแพงมาก) อย่างอื่นราคาไม่กี่บาท


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 18 มีนาคม 2560 13:35:11 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.263 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 05 เมษายน 2567 18:56:16