[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
01 พฤศจิกายน 2567 06:38:43 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูแสนอร่อย ที่เราทาน "ทั้งเป็น" บางทีก็อดสยองไม่ได้  (อ่าน 8285 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 38.0.2125.111 Chrome 38.0.2125.111


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2557 13:54:09 »

เมนูแสนอร่อย ที่เราทาน "ทั้งเป็น" บางทีก็อดสยองไม่ได้

วัตถุดิบส่วนใหญ่ที่มนุษย์หน้าตาดีแบบเรา ๆ ท่าน ๆ นำมาปรุงอาหาร ย่อมต้องผ่านการประหารชีวิตมาแล้วแทบทั้งสิ้น แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีอาหารบางจานในหลายประเทศที่ต้องการคงความสดของวัตถุดิบอย่างถึงที่สุด นั่นจึงเป็นคราวซวยของวัตถุดิบบางประเภทที่รอดตายจากคมมีด แต่ต้องมาสิ้นลมคาปากของมนุษย์แทน


Casu Marzu ชีสเน่าหนอนจากอิตาลี



ถึงจะเป็นแค่ชีส แต่ก็เป็นชีสที่หาทานยากมาก เนื่องจากมันเป็นอาหารที่ผิดกฎหมายและผิดหลักโภชนาการอย่างแรงในหลายประเทศ และแม้แต่ในอิตาลีเองก็ยังมีขายเฉพาะในตลาดมืดเท่านั้น เพราะถึงจะเป็นเนยแข็งอิตาลีที่ทำจากนมแกะเหมือนชีสทั่ว ๆ ไป แต่ที่มันผิดหลักโภชนาการก็เพราะวิธีการหมักแสนพิเศษที่ตั้งใจเติมใส่ตัวอ่อนของแมลงวันชนิดหนึ่งลงไปด้วย แถมเขาว่ากันว่าความอร่อยของเจ้าชีสก้อนนี้ก็คือเจ้าตัวอ่อนที่กินเนยแข็งเข้าไปจนพุงกางนี่แหล่ะ แต่เวลากินต้องระวังหน่อยนะ เพราะเจ้าหนอนในชีสเน่าเนี่ยขี้ตกใจมาก แถมเวลาตกใจยังชอบกระโดดแบบไร้ทิศทางอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นปิดหน้าปิดตากันให้ดีก่อนกินนะจ๊ะ



Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 38.0.2125.111 Chrome 38.0.2125.111


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2557 13:55:29 »


Oysters หอยนางรมสดจากฝา



ถึงจะดูเหมือนตายไปแล้ว แต่หอยนางรมที่แกะจากฝากันสด ๆ ส่วนใหญ่มักจะยังมีลมหายใจรวยริน จนกระทั่งเราราดน้ำมะนาว โรยหอมเจียว ใส่ยอดกระถินแล้วยัดเข้าปากนั่นแหล่ะ ที่เจ้าหอยจะลอยไปสวรรค์พร้อมความฟินในรสเวลาบดเนื้อของมันอย่างช้า ๆ



Sannakji  หมึกดิ้น ๆ จากเกาหลี



เป็นเมนูทดสอบพลังชีวิตของหมึกขนานแท้ เพราะแม้จะเหลือแต่หนวดที่หั่นมาแบบลวก ๆ แต่หนวดของมันก็ยังสามารถขยับไปมาได้ แถมยังสู้ตะเกียบของคนอีกต่างหาก ฉะนั้นถ้าใครคิดจะกินเมนูจานนี้ นอกจากจะต้องคีบแบบไม่ลังเลแล้ว คุณยังต้องเคี้ยวแบบไร้ความสงสารอีกต่างหาก ไม่เช่นนั้นคุณต้องเสียเวลาสู้กับหนวดหมึกในช่องปากของคุณอีกพักใหญ่เลยละ



บันทึกการเข้า
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 38.0.2125.111 Chrome 38.0.2125.111


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2557 14:04:36 »


Drunken Shrimp  กุ้งเมาจากแดนมังกร



ถึงกรรมวิธีจะซาดิสม์น้อยกว่ากุ้งเต้นบ้านเรา แต่อย่างน้อยกุ้งฝอยก็ได้ตายก่อนถูกกิน ตรงข้ามกับเมนูกุ้งเมาจากจีนโดยสิ้นเชิง กรรมวิธีก็แสนง่ายดาย แค่เอากุ้งกุลาดำเป็น ๆ ขนาดกำลังกินไปแช่ในเหล้าจีนรสเข้มข้น เพื่อให้กุ้งซดเหล้าเข้าไปในตัวกว่า 5-10 นาที จากนั้นก็นำไปเสิร์ฟ สิ่งที่ได้คือกุ้งที่ัยังไม่ตายแต่เมาแบบไม่ได้สติและไม่มีแรงต่อต้าน ทีนี้เราก็จัดการถอดหัวปอกเปลือกและชิมเนื้อรสหวานฉ่ำของกุ้งที่ยังมีลมหายใจได้เลยจ้า




Yin Yang Fish  ปลาสองแผ่นดินจากจีนแผ่นดินใหญ่

呼叫魚


จากเมนูกุ้งก็เปลี่ยนมาดูเมนูปลากันบ้าง จากเดิมที่เป็นแค่เมนูปลาไน ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน...อาหารแบบพื้น ๆ ของเมืองจีน ก็เพิ่มความแปลกใหม่เข้าไป ด้วยการใช้ผ้าเปียกหุ้มส่วนหัวและเครื่องในปลาขณะทอด ทำให้ปลาที่ผ่านการทอดจะเหลืองกรอบ ยังมีส่วนหัวที่สดใหม่แถมยังสามารถหายใจและกรอกลูกตาไปมาได้อีกต่างหาก...อ้อ ถ้าใครสงสัยว่าทำไมปลาถึงไม่ดิ้นเวลาโดนทอดน้ำมัน นั่นเพราะพ่อครัวเขาหั่นลำตัวปลาเป็นท่อน ๆ จนทำให้ปลาไม่สามารถขัดขืนได้นั่นเอง




Ikizukuri  ปลาดิบแท้ ๆ จากแดนอาทิตย์อุทัย



เรียกว่าเป็นประเทศที่ใส่ใจเรื่องความสดใหม่ของอาหารแบบสุด ๆ ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าเมนูอาหารของที่นี่มักมีลมหายใจจนกระทั่งถูกหั่น แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีหลายเมนูเหมือนกันที่ถูกเสิร์ฟทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ อย่างเช่น ซาชิมิที่เรียกว่า Ikizukuri ซึ่งหมายถึง "การเตรียมวัตถุขณะที่ยังมีชีวิต" โดยพ่อครัวจะให้ลูกค้าเืลือกปลาและหมึกจากในตู้ที่ยังมีชีิวิต และนำมาลงมีดด้วยศิลปะการใช้มีดชั้นสูงที่ทำให้ปลาหรือหมึกนั้นไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายไปแล้ว!!! และเสริฟ์ทั้ง ๆ ที่เนื้อบางส่วนยังขยับได้ แถมยังหายใจอยู่อีกต่างหาก




ที่มา: สโปคดาร์คทีวี
บันทึกการเข้า
Compatable
นักโพสท์ระดับ 11
*

คะแนนความดี: +3/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1210


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Chrome 38.0.2125.111 Chrome 38.0.2125.111


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน 2557 14:07:43 »


แถมให้จ้ะ
สุดโหด เมนูซาซิมิหมึกแบบสด ๆ

Live Squid Sashimi



บันทึกการเข้า
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
"Lemon Soup" อาสาส่ง"ทุกวัน"เพลงกระตุ้น"รัก"ที่เมื่อรู้สึกแล้วต้อง"บอก"
หน้าเวที (มุมฟังเพลง)
มดเอ๊ก 0 5774 กระทู้ล่าสุด 03 มิถุนายน 2554 10:29:07
โดย มดเอ๊ก
ยำทูน่าสมุนไพร เมนูแสนอร่อย กินแล้วสุขภาพดีนะเออ - กิมเล้ง
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 6382 กระทู้ล่าสุด 22 มิถุนายน 2555 14:40:39
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.212 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 27 ตุลาคม 2567 15:30:46