[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
13 ธันวาคม 2562 02:16:59 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุยช่าย สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 3775 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3528


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 10 สิงหาคม 2559 15:15:05 »




ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุยช่าย
ที่ถูกต้องควรเรียกว่า "ก๋วยเตี๋ยวแผ่นไส้กุยช่าย"
เพราะผู้ทำไม่ได้ม้วนเป็นหลอดกลม แต่พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
แต่ได้อนุโลมให้เป็นประโยชน์แก่ตัวเองเสร็จสรรพ ด้วยการตั้งชื่อว่า "ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุยช่าย"
เพื่อสะดวกแก่การค้นหาข้อมูลค่ะ

• ส่วนผสม
- แผ่นก๋วยเตี๋ยวสด ½ กิโลกรัม
- กุยช่ายหั่นท่อนสั้นๆ 200 กรัม
- หมูสับ 100 กรัม
- หมูยออย่างดีหั่นชิ้นเล็กๆ ½ ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ


• วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่หมูสับและหมูยอลงไปผัด
   ใส่ผักกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และซอสหอยนางรม
2.ตักไส้กุยช่ายลงบนแผ่นก๋วยเตี๋ยว 3 ช้อนโต๊ะ แล้วพับให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
   หรือม้วนเป็นแท่งกลม
3.จัดวางบนภาชนะที่ทาด้วยน้ำมันพืช นำไปนึ่งไฟปานกลาง 2 นาที
4.ทาน้ำมันพืชหรือน้ำมันกระเทียมเจียวที่แผ่นก๋วยเตี๋ยวนึ่งสุกแล้วให้ทั่วกัน
5.จัดวางใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียวกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสเปรี้ยวหวาน


• ส่วนผสมซอสราดก๋วยเตี๋ยวหลอด
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วยตวง
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกสีแดงโขลกหยาบ 2-3 เม็ด
- เกลือป่น ½ ช้อนชา
* ผสมน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำสะอาด และเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวให้ข้น
  ใส่พริกสีแดงโขลกหยาบ คนให้ละลายเข้ากันดี ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น


ส่วนผสมไส้กุยช่าย ควรใช้หมูยออย่างดี ถ้าหมูยอคุณภาพไม่ดี ควรใส่แต่หมูสับอย่างเดียวก็ได้
* ผู้ทำเพิ่งกลับจาก จ.อุบลราชธานี
ซึ่งหลายๆจังหวัดในภาคอีสานมีชื่อเสียงเรื่องหมูยอและกุนเชียงอร่อยๆ
จึงได้หมูยออย่างดีติดไม้ติดมือกลับบ้าน








Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 สิงหาคม 2559 17:33:47 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.22 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 05 ธันวาคม 2562 20:27:27