[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 มิถุนายน 2567 20:05:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: นิวเอจ "LIGHT WORKERS" ผู้ที่เป็นประกายไฟแห่งแสงสว่างในโลกมนุษย์  (อ่าน 1863 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มดเอ๊ก
สุขใจ คนพิเศษ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +8/-1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 5114


ระบบปฏิบัติการ:
Linux Linux
เวบเบราเซอร์:
Chrome 54.0.2840.85 Chrome 54.0.2840.85


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 14 ธันวาคม 2560 16:12:17 »นิวเอจ "LIGHT WORKERS"

นิวเอจ  มาจากคำว่า New Age หมายถึง ยุคใหม่ ศักราชใหม่ คำนี้เคยฮิตมากราวปี 1970 หลังจากพ้นยุคบุปผาชน เข้าสู่ช่วงแสวงหาความรู้ทางจิตวิญญาณขนานใหญ่ของฝั่งตะวันตกโดยเฉพาะอเมริกา เยอรมัน รัสเซีย ที่ทุ่มเทความสนใจ ศาสนา ปรัชญา ความเชื่อโบราณตั้งแต่สมัยสุเมเรียน ยุโรป อียิปต์ เอเซีย ทั่วทั้งโลก เป็นการนำเข้าความรู้ครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ ที่กระบวนการความเชื่อไม่ถูกขัดขวางจากรัฐ การเมือง หรือจากศาสนาหลักของแต่ละชาติ จนหล่อหลอมกลายเป็นกระบวนการที่เรียกว่านิวเอจในยุคนั้นว่า กระบวนการเส้นทางพัฒนาจิตวิญญาณของมนุษยชาติ


หากจะว่าไป กระบวนการนิวเอจนั้น เริ่มต้นอย่างจริงๆจังมาตั้งแต่ช่วปฏิวัติอุตสาหกรรมเหล็กในอังกฤษที่ส่งออกอุตสาหกรรมเหล็กไปทั่วโลก ทำให้ความรู้จากดินแดนต่างๆหลั่งไหลเข้ายุโรป เริ่มมีกลุ่มที่ศึกษาความเชื่อโบราณ ความรู้เรื่องเพเกน เวทย์มนต์ท้องถิ่น จัดตั้งเป็นกลุ่มองค์กร มีสมาชิกที่สนใจเรียนรู้จริงๆจังๆ จนกลายเป็นหลักสูตรตกทอดจนถึงปัจจุบันเช่นกลุ่มของอาทิตย์อัสดงต่อมาได้แตกสาขาย่อยไปตามความเชื่อที่แตกต่างกันในวิธีปฏิบัติ กลุ่มปฏิบัติเส้นทางด้านซ้าย กลุ่มศึกษาเวทย์มนต์ลับที่ต้องห้าม และที่จะต้องพูดถึงถือ Aleister Crowley


Aleister Crowley (เกิดเมื่อ 12 ตุลาคม 2418) ถูกคนภายนอกเรียกว่า "พ่อมดดำ" เพราะเขาสนใจเรียนรู้ศาสตร์ลับทั้งของเวทย์มนต์ อียิปต์และสุเมเรียน เขามองการณ์ไกลว่า นับจากช่วงเวลาของเขาไปไม่กี่ปี โลกก็จะเปลี่ยนจากราศีมีนเข้าสู่ยุคของราศีกุมภ์ เป็นยุคที่คนในยุคนั้นเฝ้าฝันว่าคือเสรีภาพของความเชื่อ เสรีภาพของจิตวิญญาณที่มีอิสระในการเรียนรู้ ปฏิบัติและทุกคนมีสิทธิ ศํกยภาพเข้าถึงธรรมชาติ เรียกกันว่า New Age  และเขาได้จัดเตรียมศาสตร์ความรู้ด้านเวทย์มนต์ ที่เหล่า Witch เรียนรู้กันในปัจจุบัน มาตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขายังมีชีวิตอยู่ เพื่อเตรียมความรู้ให้พร้อมสำหรับเด็กๆรุ่นใหม่ที่เกิดในยุคใหม่ที่กำลังจะมาถึง


นับจากปี 1960 นับตั้งแต่อเมริกาเข้าสู่สงครามเวียดนาม ก่อให้เกิดกลุ่มบุปผาชนของคนรุ่นใหม่ ที่ลุกฮือต่อต้านความไม่ถูกต้องของรัฐ จากกระบวนการนี้ คนรุ่นนี้ได้ทดลองเรียนรู้ ผิดบ้าง ถูกบ้าง ค่อยๆนำความรู้ที่พวกเขาเรียน ออกมาสู่สังคม เรียบเรียงใหม่ จัดระบบใหม่ให้เข้าใจง่าย เมื่อปีกข้างหนึ่งคือวิทยาศาสตร์ที่ก้าวกระโดด ปีกอีกข้างก็คือจิตวิญญาณก็จะต้องรีบก้าวกระโดดให้ทัน ไม่ใช่นั้นสังคมก็จะเน้นแต่วัตถุเพียงอย่างเดียว

ศาสตร์ต่างๆค่อยๆเป็นรูปเป็นร่างเช่น เรกิ พลังจักรวาร ปราณ จักราได้รับความสนใจไปทั่วโลก เวทย์ ดูอิท ชาร์แมน พลังจิต อื่นๆ ในกลุ่มเหล่านี้จะมีบางกลุ่มที่มีประสบการณ์ของการเรียนรู้ความรู้โบราณแล้วสื่อสารกับ "จิตระดับสูง" ทำให้พวกเขามองว่า

ในช่วงยุคใหม่ของราศีกุมภ์ คือช่วงเวลานี้ที่กำลังเริ่มเข้าสู่โลกยุคราศีกุมภ์ (มีการถกเถียงกันว่าจะใช้ทฤษฎีไหนในการตัดสิน แต่ทุกทฤษฏีเห็นตรงกัน พลังของราศีกุมภ์เริ่มมีอิทธิพลแล้ว) จะมีกลุ่มจิตวิญญาณที่ฝึกฝนตนเองมานานจนนับชาติไม่ถ้วน จะลงมาเกิดในโลกมนุษย์มากกว่าในยุคที่ผ่านมา

ปกติในช่วงเวลา 100 ปี กลุ่มจิตวิญญาณเหล่านี้ อาจจะลงมาเกิดแค่ไม่กี่คนเพื่อเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณของสังคม แต่ว่าเมื่อเข้าสู่ยุคนิวเอจราศีกุมภ์ที่วัดก็คือบ้าน คือทุกทีของโลก ผู้นำจิตวิญญาณที่นำกลุ่มจะหมดความสำคัญ สังคมต้องการมากกว่านั้น

กลุ่มจิตวิญญาณโบราณเหล่านี้จะลงมาเกิดในร่างมนุษย์มากกว่าเดิม โดยพวกเขาเชื่อว่า เริ่มมาตั้งแต่ก่อนยุคบุปผาชนไม่กี่ปี พวกเขาเรียกกลุ่มจิตวิญญาณช่วงนี้ว่า เด็กอินดิโก้ Indigo ซึ่งช่วงเวลา 1960-1970 จะมาเกิดบ้าง เพื่อผ่านช่วงยุคนี้ เติบโตมาอย่างยากลำบาก เพื่อเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่สนใจทางจิตใจมากกว่าวัตถุ จากนั้นในปี 1970 ก็จะมีเด็กๆเหล่านี้ทะยอยมาเกิดมากทั่วโลก โดยทีจิตวิญญาณเหล่านี้จะมีคลื่นความถี่ของพลังงานทางจิตที่แตกต่างกัน จนถึงปี 2000 จิตวิญญาณที่มาเกิดหลังจากนี้ เรียกว่า เด็กคริสตัล เพราะมีคลื่นพลังงานที่ใสกระจ่าง

ในจำนวนกลุ่มเหล่านี้ ก็จะมีกลุ่มย่อยอื่นๆที่มีพลังงานการทำงานที่แตกต่างกันไปเพื่อช่วยยกระดับพลังงานของโลกและสังคมเช่น นักรบแห่งสายรุ้ง นี่มาจากตำนานของชนเผ่าอินเดียนแดงที่เชื่อว่าเมื่อโลกและธรรมชาติถูกมนุษยทำลาย จะเกิด "นักรบแห่งสายรุ้ง" เพื่อมาช่วยโลก รักสิ่งแวดล้อม กระจายไปทั่วโลก

และเมื่อโลกกำลังจะเข้าสู่ปี 2012 ปีที่สิ้นสุดปฏิทินมายาเพื่อขึ้นรอบปฏิทินใหม่ ปีที่วงโคจรของโลกจะเคลื่อนขึ้นสู่ขอบของกาแลคซี่ที่บางกลุ่มบอกว่าใช้จุดนี้ เพื่อบอกว่าโลกเข้าสู่ราศีกุมภ์ ในช่วงเวลานี้ จะเกิดกลุ่มที่เรียกว่า  Star Seed และ "LIGHT WORKERS" ขึ้นมาในที่นี้ จะขออธิบาย คุณลักษณ์ภายในของกลุ่ม "LIGHT WORKERS" หรือคนทำงานแห่งแสงสว่าง เพราะเขาได้ให้นิยามของลักษณะจิตใจของ "LIGHT WORKERS" ไว้ โดยเฉพาะในยูทูปนี้คือการเอาคำอธิบายสั้นๆที่ใส่ไว้ในยูทูปมาให้ดู


ถ้าคุณคือ "LIGHT WORKERS"


1 คนที่จะเกิดมาเป็น "LIGHT WORKERS" คือคนที่เกิดมาพร้อมกับวิญญาณของเขา มันไม่ใช่ปรากฏการณ์ที่เพิ่งจะเริ่มจากชาตินี้ พวกเขาทำงานเป็น "LIGHT WORKERS" มานานหลายชาติแล้ว 


2 พวกเขามีความรู้สึกอย่างแรงกล้าที่จะขยายกระจ่างแสงสว่างออกไป เช่น ความรู้ เสรีภาพ ความรัก ความเมตตา ไปทั่วทั้งโลก


3 พวกเขารู้สึกว่า มันคือภาระหน้าที่ของพวกเขามาตั้งแต่เด็กๆ ที่จะรู้สึกถึง ความรักที่มีต่อโลก เพื่อนมนุษย์ที่มีความเท่าเทียมกัน โดยไม่มีใครสอน ที่จะแบกรับสิ่งเหล่านี้ด้วยความเต็มใจ


4 ในจิตวิญญาณของพวกเขา มีเมล็ดพันธ์แห่งการตื่นของจิตวิญญาณที่ทำให้พวกเขาตื่นจากมายาของโลกนี้อย่างรวดเร็วกว่าคนอื่นๆนั้น


5 นั้นเป็นเพราะ งานของเขาไม่ใช่เพื่อตัวของเขาเองแต่เพื่อโลก สัตว์ พืช มนุษย์,เขาเดินบนเส้นทางแห่งการอุทิศตนเองนี้มาเป็นเวลาเนิ่นนานนับชาติไม่ถ้วน เป็นจิตวิญญาณที่เก่าแก่


 

6 คำว่าจิตวิญญาณโบราณนั้น ไม่ใช่นับจากจำนวนครั้งที่เกิด แต่คือประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับในการอุทิศตนเองเพื่อเส้นทางและผู้อื่นเสมอมา


 

 7  ด้วยบทเรียนจำนวนมากมายมหาศาลที่ผ่านมาในอดีตชาติ

 

 

 8 มีบทเรียนที่พวกเขาล้วนทราบดีว่า การจะได้รับบทเรียนนั้น คือการยอมรับการเกิดเป็นมนุษย์


9 เพื่อเกิดประสบการณ์ทุกประเภท ทุกรูปแบบ ของ ความยุ่งยาก สับสน ทุกข์ ทรมาน และมายาที่ปรากฏในรูปมนุษย์


10 เหตุที่ทำแบบนี้ เพื่อพวกเขาจะได้มีประสบการณ์ที่แท้จริงเข้าใจประการณ์ของโลก


 

 

11 ทำแบบนี้เพียงเพื่อ พวกเขาจะเข้าใจ กระบวนการ เข้าถึงเครื่องมือที่ช่วยเหลือผู้อื่น


12 เพื่อนำทางคนอื่นๆ ผ่านการสอนเข้าถึงความสุขเบิกบานที่แท้จริงและการตื่นตรัสรู้จากมายา13 พวกเขา อาจจะรู้สึกว่าชีวิตของพวกเขานั้นแตกต่างจากคนอื่นๆ


14  บางครั้งก็รู้สึกเหมือนเป็นคนต่างชาติ ต่างเผ่าพันธ์ เป็นพวกต่างดาว แปลกกว่ากระแสสังคม จึงรู้สึกโดดเดี่ยว ไม่มีใครเข้าใจ และพวกเขาก็ไม่เข้าใจตนเอง


15 ดังนั้น พวกเขาจึงค้นหาทางของตนเอง ที่แตกต่างจากรูปแบบของสังคมหรือศาสนา


16 โดยลึกๆๆแล้ว พวกเขารักความยุติธรรม


17 ดูเหมือนว่า พวกเขาจะสอนตนเอง นำทางตนเองให้มองเห็นคุณค่าของตนเองและสัญชาติญาณของตนเองที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด


18  "LIGHT WORKERS"มีความรู้สึกท่วมท้นในจิตใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่นในทุกๆทางที่ทำได้


 

 

19  "LIGHT WORKERS"มีมาหลากหลายรูปแบบที่ช่วยเหลือคนอื่นเช่น หมอ แพทย์ ครู ผู้นำทางจิตวิญญาณ


 

20 ส่วนใหญ่แล้ว  "LIGHT WORKERS" ไม่ค่อยสนใจให้ความรู้สึกกับ ความมั่นคั่งทางร่ำรวย นั้นเพราะสิ่งเหล่านี้แค่ไม่ได้อยู่ในจิตใจของพวกเขา หรือนี้ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาแคร์ให้ความสนใจ


21  "LIGHT WORKERS" มีความรู้สึกดีใจ พอใจ สุขใจ เมื่อพวกเขาเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ


 

22 นั้นเพราะเหล่า  "LIGHT WORKERS" มีจิตใจที่เปิดรับ เข้าใจ เชื่อมโยงกับจิตใจ จิตวิญญาณแห่งชีวิต


23 จิตวิญญาณของพวกเขา ไม่เพียงแค่รับรู้สิ่งที่นอกเหนือไปจากโลกวัตถุ รู้สึกถึงพลังงานอื่นๆ ที่มิอาจจะอธิบายได้ในมิติหยาบทางกายภาพ


24  "LIGHT WORKERS" เคารพให้เกรียติต่อชีวิต


25 หากเกิดภัยทำลายล้างต่อ มนุษย์ สัตว์ พืช และธาตุต่างๆ


26 การทำลายแบบนั้น ส่งผลทำให้พวก  "LIGHT WORKERS" รู้สึกเจ็บปวดอย่างรุนแรง รู้สึกสูญเสีย เศร้าใจ อย่างสุดซึ้ง และทนไม่ได้กับความรุนแรงของสังคมหรืออื่นๆ


 

27 พวกเขาดูเหมือน ไร้เดียงสา สนใจอุดมคติที่บริสุทธิ์ ทำให้พวกเขาแทบไม่เคยเรียนรู้วิธีปกป้องตนเองจากพลังงานเหล่านั้น


 

28  พวกเขามีพรสวรรค์ มีความอ่อนไหวของการรับพลังงานทางอารมณ์ของคนอื่นเข้าสู่ตนเอง


29 การรับอารมณ์ของคนอื่นเข้ามาประจำวัน ทำให้พวกเขาสับสนปะปนอารมณ์ตนเองหรือโดยอารมณ์อื่นกระชากไป ซึ่งตามปกติแล้วเหล่า  "LIGHT WORKERS" ต้องการเวลาเพื่อปลีกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นสิ่งสำคัญ


30 เพื่อแยกแยะ อารมณ์ตนเองออกจากสิ่งที่ดูดซับมาจากคนอื่น เพื่อเชื่อมโยงพลังงานกับโลกอีกครั้ง


31 เหล่า  "LIGHT WORKERS" มีมากมายหลากหลายหน้าที่บนโลก เพื่อทำหน้าที่ฐานะผู้ชีทางจิตวิญญาณ


32 เช่น พระภิกษุ แม่ชี ฤาษี แพทย์ Witch ชาร์แมน นักบวช อื่นๆ


33 พวกเขา นำเสนอ สะพาน ที่เชื่อมระหว่างโลกที่มองเห็นและมองไม่เห็น


34  เหล่า  "LIGHT WORKERS" ที่ผ่านมาในอดีตชาติ มีหลายครั้งที่ถูกปฏิเสธจากสังคม และถูกประหารพิษากษาเพราะความเป็น  "LIGHT WORKERS"


35 และนี่คือบาดแผลทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งที่ติดตัวมาด้วย


36 นี่คือสาเหตุที่ พวกเขารู้สึกกลัวที่จะแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา


37 มาถึงตอนนี้..พวกเธอคือใคร  เธอเห็นตัวเธอที่ผ่านมายังไง


38 ถ้าใช่เธอ  "LIGHT WORKERS" นี่คือ ช่วงเวลาที่พวกเธอ "ตื่น" ได้แล้ว39 แล้ว จะเริ่มต้นยังไง ก็เริ่มจากแก่นแท้ของตัวเธอ


40 สิ่งที่เป็นแก่นแท้ของพวกเธอ..  "LIGHT WORKERS" นั้นคือ ความบริสุทธิ์ของจิตใจ  หัวใจที่เปี่ยมด้วย ความรัก ความกรุณา ที่ปราศจากเงื่อนไขใดๆ

  นี่คือหัวใจบริสุทธิ์ของจักรวาลที่คือแก่นแท้ในตัวเธอ  "LIGHT WORKERS"

จาก http://wisdom-update.blogspot.com/2015/08/light-workers.html

 

 

 

 

 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

ทิ นัง มิไฮ นัง มิจะนัง ทิกุนัง แปลว่า
ที่นั่ง มีให้นั่ง มึงจะนั่ง ที่กูนั่ง ทิ้งไว้เป็น
ปริศนาธรรม นะตะเอง
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.424 วินาที กับ 34 คำสั่ง

Google visited last this page 08 พฤษภาคม 2567 20:17:25