[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
15 ธันวาคม 2562 17:26:21 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 366 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3529


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
Mozilla รองรับ Mozilla รองรับ


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 20 มกราคม 2562 12:23:03 »





บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก
ชีสนัวหวานมัน อร่อยชื่นใจ
โดย กิมเล้ง

คุกกี้หรือแครกเกอร์ และเวเฟอร์กลิ่นบลูเบอร์รี่              400 กรัม
เนยสดละลาย (ชนิดเค็ม)                 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง       4 ช้อนโต๊ะ
วิปครีมชนิดจืด       200 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น      6 แผ่น
บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง       2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. บดแครกเกอร์และเวเฟอร์ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย  บลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง ผสมให้เข้ากัน นำไปกรุในพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้เรียบแน่น
2. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด พอนิ่มนำไปตุ๋นในน้ำร้อน จนละลาย (พักไว้ในหม้อน้ำร้อน)
3. ใช้ตะกร้อมือตีครีมชีสให้อ่อนตัว ใส่น้ำตาลไอซิ่ง คนให้เข้ากัน พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีสในข้อที่ 3
    เติมเจลาตินละลายช้าๆ คนให้เข้ากัน
5. เทส่วนผสมในพิมพ์ที่กรุด้วยแครกเกอร์ นำเข้าแช่ในตู้เย็นจนส่วนผสมแข็งตัว
    (ช่องธรรมดาใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง ถ้าแช่ในช่องฟรีซใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)
6. นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเสริฟเป็นชิ้น ราดด้วยแยมบลูเบอร์รี่




ส่วนผสมบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก


แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัด   นำไปตุ๋นจนละลาย (วิธีทำ : ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือด นำเจลาตินใส่ภาชนะไปแช่ในน้ำร้อน)




บดแครกเกอร์และเวเฟอร์ให้ละเอียด ใส่เนยสดละลาย และบลูเบอร์รี่ท็อปปิ้ง ผสมให้เข้ากัน
นำส่วนผสมที่ได้ไปกรุในพิมพ์ที่เจาะก้นหรือพิมพ์ถอดข้าง ใช้ช้อนกดให้แน่น...พักไว้


ใช้ตะกร้อมือ ตีหรือคนครีมชีส (เนยแข็ง) ให้อ่อนตัว


ใส่น้ำตาลไอซิ่ง 3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน...พักไว้
ตีวิปปิ้งครีมด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอด
นำวิปปิ้งครีมไปผสมกับส่วนผสมของครีมชีส  ใส่เจลาตินละลาย (ขณะอุ่นๆ) คนให้เข้ากัน


เทลงในพิมพ์ เกลี่ยให้เรียบ จากนั้นนำเข้าแช่ตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนส่วนผสมแข็งตัว
(ช่องฟรีซ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)   




นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเสริฟเป็นชิ้น ราดด้วยแยมบลูเบอร์รี่







Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.234 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 17 กันยายน 2562 15:27:40