[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
08 กุมภาพันธ์ 2566 01:40:52 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผีเฝ้าทุ่งนา  (อ่าน 2460 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7855


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
Chrome 12.0.742.100 Chrome 12.0.742.100


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 22 มิถุนายน 2554 23:55:39 »

ผีเฝ้าทุ่งนา

ดิฉันเป็นคนเมืองสิงห์บุรีค่ะ เรื่องผีดุน่ะไม่น้อยหน้าใครหรอกคุณ ส่วนมากเป็นผีสมัยโบราณครั้งสงครามไทยกับพม่า ผู้คนตายซับตายซ้อน ทับถมกันเป็นภูเขาเลากา วิญญาณนับพันนับหมื่นต้องกระเสือกกระสนอยู่ด้วยความทุกข์ทรมานเพราะไม่มีใครทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้

ต่อมาก็ชักซาๆ ลงแล้วนะคะ คงมีสาเหตุมาจากคนเกิดมากกว่าคนตาย หรือพูดง่ายๆ ว่าคนมากกว่าผีนั่นเอง...โธ่! ผีเขาก็กลัวคนเหมือนกันนะคุณ!

สมัยเด็กๆ บ้านดิฉันที่อินทร์บุรีก็ได้ชื่อว่าผีดุไม่เบา เป็นหมู่บ้านใกล้ๆ แม่น้ำ ผู้คนก็ทำไร่ทำนาและค้าขายตามถนัด พวกเงินหนาก็รับซื้อของกินของใช้จากเรือที่ขึ้นมาจากกรุงเทพฯ แล้วมาขายส่ง ขายปลีกอีกที

แถวบ้านมีหมอรักษาริดสีดวงจมูกชื่อดัง ขนาดคนจากจังหวัดใกล้ๆ ยังมาหาเลยค่ะ บางทีญาติดิฉันจากชัยนาทหรืออ่างทองก็มาค้างคืนเพื่อรักษาโรคนี้ เวรกรรมต้องมาตกที่ยายแป้น...คือตัวดิฉันนี่แหละ มีหน้าที่พาญาติไปหาหมอ

ที่ว่าเป็นเวรกรรมก็เพราะคุณหมอคนเก่งน่ะจะเปิดบ้านรักษาเฉพาะตอนเย็นๆ ไปจนถึงมืดค่ำ ต้องเดินออกทางหลังบ้านไปทางหัวคันนา ยอดตาลโดนลมพัดส่งเสียงซู่ซ่าๆ เล่นเอาอกใจเต้นโครมๆ ไหนจะต้องเลี้ยวเข้าทางเดินแคบๆ ร่มครึ้ม ไม่รู้ว่าจะมีตัวอะไรซุกซ่อนอยู่บนต้นไม้ใหญ่ๆ สองข้างทางหรือเปล่า?

กว่าจะถึงบ้านหมอเล่นเอาอกอีแป้นแทบแตกจริงๆ เจ้าค่ะ!

ไม่ใช่ว่ารอดจากโดนผีหลอกมาได้แล้วจะปลอดภัยนะคะ เพราะต้องผจญกับไอ้นิล-หมาเปรตอะไรก็ไม่รู้ มันดุยิ่งกว่าดุ เห็นหน้ากันมานมนานก็ไม่ยอมคุ้นเคยด้วย แยกเขี้ยวคำรามแฮ่...เล่นเอาต้องเกาะหางกระเบนคุณป้าคุณยายที่เราพาแกมาหาหมอ...บางทีแกยังถอยกรูดๆ เล่นเอาเราหวิดหกล้มซะอีกแน่ะ

ป้าเพี้ยนคนหันคานี่จำได้ว่าแกแสบมากๆ เลย ไอ้นิลแยกเขี้ยวเข้าใส่จนหัวใจดิฉันหวิดลงไปกองที่ตาตุ่ม ป้าเพี้ยนแกยังหันมาถามว่า...มันทำไหมอีหนู?

ความหมายก็คือ มันกัดไหม? ใครจะไปรู้ล่ะป้าจ๋า... ปัดโธ่!

อ้อ! ขึ้นบ้านหมอแล้วยังต้องรอตามคิวอีกด้วย กว่าจะได้ฤกษ์ก็ค่ำมืด คุณหมอลงไปเด็ดใบพลูอ่อนๆ มาลูบไล้ตามจมูกคนไข้ ท่องคาถาพึมพำ ตะเกียงกระป๋องนมวูบไปวูบมาจะดับมิดับแหล่ โอ๊ย...อยากจะกลั้นใจตายซะเลย

บรรยากาศรอบๆ บ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงนั่น นอกจากเสียงคลื่นซัดฝั่ง ยอดไม้ไหวซู่ซ่า มีเสียงกอไผ่เสียดสีกันดังออดแอด...สำหรับเด็กอย่างยายแป้นถือว่าสยองสุดๆ

วันดีคืนร้ายก็โดนผีหลอกเข้าเต็มเปา!

ย่าริ้วน้องสาวย่าแฉล้มมาจากเดิมบางฯ สุพรรณบุรีโน่น แกเป็นริดสีดวงจมูกเรื้อรังมานานแล้ว ได้ข่าวที่นี่มีหมอเก่งก็เลยมาหา เวรกรรมก็ตกลงมาเต็มตักอีแป้นจนได้ แต่รายนี้ตัดใจเพราะเราถูกชะตากันมานาน เห็นหน้าเมื่อไหร่เป็นอุ้มนั่งตัก บอกว่าโตเป็นสาวละก็สวยจนถึงลือทีเดียว

แหม! ใครจะไม่ชอบกินลูกยอล่ะคะ เล่นเอาเด็กหญิงแป้นยิ้มแก้มบานไปเลย

ย่าริ้วมีร่องรอยว่าเมื่อสาวๆ คงสวยมาก แต่ทำไมถึงชื่อริ้วที่แปลว่า "ขี้เหร่" ย่าแฉล้มอธิบายว่าเมื่อสาวๆ ย่าริ้วสวยไม่มีตัวจับ หนุ่มๆ มาติดกันกรอ ส่วนชื่อริ้วน่ะคนสมัยก่อนใครมีลูกสาวหน้าตาสวยมากก็จะตั้งชื่อว่า "ริ้ว" เพื่อหลอกผีไม่ให้มันเอาตัวไปได้!

เย็นนั้น ดิฉันเดินนำหน้าพาย่าริ้วไปจนถึงบ้านหมอ...กว่าจะเสร็จพิธีก็ราวทุ่มเศษ ขากลับย่าริ้วขอบอกขอบใจหลานแป้นคนสวยไม่ขาดปาก อิอิ! จนพ้นทางเดินใต้ร่มไม้มาออกทุ่งนาเพื่อลัดเข้าบ้าน ก็พอดีเห็นตาแกสักกะเท้าง่อนแง่นจากหัวคันนาเดินสวนมา

ย่าริ้วทักถามว่าจะไปไหนมืดๆ ค่ำๆ คุณตาก็เงยหน้าเพราะหลังโกง บอกว่าจะไปหาหมอน่ะซี! แล้วก็เดินผ่านเราไป...

ก่อนจะก้าวขึ้นคันนาก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทั้งที่ลมสงบ ย่าริ้วร้องเอ๊ะ! เราหันขวับไปมองพร้อมๆ กัน แต่ไม่มีวี่แววของตาแก่หลังโกงคนนั้นเลย อย่าว่าแต่แกใช้ไม้เท้าเลยค่ะ ต่อให้วิ่งก็ไม่มีทางไหนพ้นสายตาเราแน่ๆ ยกเว้นแต่แกจะหายตัวได้...

แล้วอะไรจะหายตัวได้ล่ะเจ้าคะ นอกจากผี! บรื๋อส์... ตั้งแต่นั้นมาดิฉันไม่ยอมพาใครไปหาหมออีกเลย เข็ดจนตายค่ะ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ผี นา ทุ่งนา ประสบการณ์ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.314 วินาที กับ 34 คำสั่ง

Google visited last this page 17 มกราคม 2566 13:48:27