[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
29 เมษายน 2567 09:02:09 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ชูเพสต์ Choux paste (เอแคลร์) รสใบเตย สูตร/วิธีทำ  (อ่าน 199 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5462


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
เวบเบราเซอร์:
Chrome 109.0.0.0 Chrome 109.0.0.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 มีนาคม 2566 17:01:42 »




ชูเพสต์ Choux paste (เอแคลร์) รสใบเตย

ไส้คัสตาดใบเตย
ส่วนผสม
- ไข่ไก่               3 ฟอง
- น้ำตาลทราย         ¾ ถ้วย
- แป้งข้าวโพด           8 ช้อนโต๊ะ
- กะทิผง           3 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นจืด                 1 กระป๋อง (น้ำหนัก 400 กรัม)
- น้ำใบเตย             ¼ ถ้วย
- เนยสดชนิดเค็ม             30 กรัม

วิธีทำคัสตาด
1.ตีไข่ไก่และน้ำตาลทรายด้วยตะกร้อมือในอ่างผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่แป้งข้าวโพด กะทิผง นมข้นจืด น้ำใบเตย ตีพอเข้ากัน
3. กรองด้วยกระชอนตาถี่  นำไปตุ๋นจนข้นหนืด ยกลงจากเตา ใส่เนยสดกวนให้เข้ากัน พักไว้



เปลือกชูเพสต์
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์               2 ถ้วย
- เนยสดชนิดเค็ม         200 กรัม
- น้ำ           1 ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้น             ¾ ถ้วย
- น้ำตาลทราย         2  ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น                 ¼ ช้อนชา
- ไข่ไก่             3 ฟอง

วิธีทำ
1. ต้ม น้ำ น้ำใบเตย เนยสด น้ำตาล จนน้ำร้อนเนยเริ่มละลาย ใส่แป้งลงคนให้สุกร่อน พักไว้ให้อุ่น
2. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จึงใส่ฟองต่อไป  
    ให้สังเกตส่วนผสม : ต้องไม่ข้นหรือเหลวเกินไป (หากข้นเกินไปให้ใส่ไข่ไก่เพิ่มทีละครึ่งฟอง)
3. ตักแป้งใส่ถุงบีบ หรือใช้ช้อนตักวางในถาดที่ทาไขมัน (เนยขาว) นำเข้าอบไฟแรง 200 องศาเซลเซียส จนขนมสุกเหลือง นำออกจากเตาพักในตะแกรง
4. บีบใส้ใส่จนเต็ม


  
การทำคัสตาดใบเตย

ส่วนผสมคัสตาด : ไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด กะทิผง น้ำใบเตย นมข้นจืด เนยสด


ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย ด้วยตะกร้อมือในอ่างผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย ใส่แป้งข้าวโพด กะทิผง นมข้นจืด น้ำใบเตย
กวนให้เข้ากัน แล้วกรองด้วยกระชอนตาถี่  นำไปตุ๋น ใช้ตะกร้อมือคนไปเรื่อยๆ



กวนจนข้น ยกลงจากเตา ใส่เนยสด คนให้เนยละลายเข้ากัน
(การตุ๋น ทำให้เนื้อเนียน แป้งไม่เป็นลูกหรือจับตัวเป็นก้อน)



การทำเปลือกชูเพสต์


ผสมน้ำเปล่า น้ำใบเตย น้ำตาลทราย เนยสด ยกตั้งไฟ


พอน้ำเดือด ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ กวนจนแป้งสุกร่อน


พักไว้จนแป้งอุ่น (มือสัมผัสได้) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง กวนไข่กับแป้งจนเข้ากัน


ใส่ไข่ฟองต่อไป สังเกตดู ว่าแป้งไม่ข้นหรือเหลวเกินไป จึงใช้ได้ (อาจเพิ่มหรือลดไข่ไก่)


กวนจนแป้งเนียน (สีแป้งเพี้ยนไป เพราะแสงไฟ)


ตักแป้งใส่ถุงบีบ หรือใช้ช้อนตักวางในถาดที่ทาไขมัน (เนยขาว) นำเข้าอบไฟแรง 200 องศาเซลเซียส
(อุณหภูมิสูงจะดันแป้งให้ขึ้นฟูและโครงขนมอยู่ตัว) เปลือกขนมสุกแล้ว เจาะเปลือก ใส่ไส้คัสตาดจนเต็ม





"Pristina" - 29


กระทู้แนะนำ  http://www.sookjai.com/index.php?action=post2

ชูเพสต์ Choux paste (เอแคลร์) ไส้คัสตาร์ดชาเย็น








Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มีนาคม 2566 17:07:46 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
วิธีทำ ชูเพสต์ Choux paste (เอแคลร์) ไส้คัสตาดชาเย็น
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 10298 กระทู้ล่าสุด 02 มกราคม 2566 16:54:37
โดย Kimleng
ผัดชะครามน้ำพริกปลาทู สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3371 กระทู้ล่าสุด 07 กันยายน 2559 16:44:54
โดย Kimleng
ช็อคโกแลตฟัดจ์เค้ก สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3764 กระทู้ล่าสุด 05 พฤศจิกายน 2559 20:34:00
โดย Kimleng
ข้าวหมูแดงย่างและน้ำราดหมูแดง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 0 3417 กระทู้ล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2559 15:09:22
โดย Kimleng
แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตร/วิธีทำ
สุขใจ ในครัว
Kimleng 1 3585 กระทู้ล่าสุด 13 ธันวาคม 2559 14:28:48
โดย Kimleng
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.404 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 14 เมษายน 2567 16:31:48