[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
18 กรกฎาคม 2567 23:29:58 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [ข่าวมาแรง] - 'สนธิ' เผยผิดหวัง 'วัชรเรศร' ชมนิทรรศการ ม.112 ที่เสนอข้อมูลด้านเดียว เชื่อ '  (อ่าน 123 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
สุขใจ ข่าวสด
I'm Robot
สุขใจ บอทนักข่าว
นักโพสท์ระดับ 15
****

คะแนนความดี: +101/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
Italy Italy

กระทู้: มากเกินบรรยาย


บอท @ สุขใจ


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 26 กันยายน 2566 03:46:57 »

'สนธิ' เผยผิดหวัง 'วัชรเรศร' ชมนิทรรศการ ม.112 ที่เสนอข้อมูลด้านเดียว เชื่อ 'เมกา' อยู่เบื้องหลัง
 


<span class="submitted-by">Submitted on Tue, 2023-09-26 01:48</span><div class="field field-name-field-byline field-type-text-long field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even"><p>ภาพปก: (ซ้าย) สนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรฯ และ (ขวา) ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ถ่ายภาพคู่กับ 'วัชรเรศร วิวัชรวงศ์' ในนิทรรศการ "โฉมหน้าของเหยื่อมาตรา 112" ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย สหรัฐฯ เมื่อ 19 ก.ย. 2566 (ที่มา: เฟซบุ๊ก Pavin)</p>
</div></div></div><div class="field field-name-body field-type-text-with-summary field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even" property="content:encoded"><p>'สนธิ' อดีตแกนนำพันธมิตรฯ เผยผ่านรายการ 'สนธิทอล์ก' ตอนที่ 208 ผิดหวัง 'วัชรเรศร' ชมงานนิทรรศการ "โฉมหน้าเหยื่อมาตรา 112" ที่สหรัฐฯ มองเป็นงานเสนอข้อมูลเพียงด้านเดียว มุ่งโจมตีสถาบัน เชื่อมีสหรัฐฯ อยู่เบื้องหลัง เตือนอย่าตกเป็นเครื่องมือของใคร ด้าน 'วัชรเรศร' โต้เขาไม่เคยเกี่ยวข้องกับรัฐบาลสหรัฐ หรือ CIA ตามที่ถูกกล่าวอ้าง</p>
<p> </p>
<p>26 ก.ย. 2566 รายการ "Sonthitalk EP.208: ไปเพื่ออะไร (Full)" เผยแพร่ทางช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียยูทูบ "sonthitalk" โดยมีพิธีกรรายการคือ สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งสื่อ "ผู้จัดการ" หรืออดีตแกนนำพันธมิตรฯ ซึ่งในนาทีที่ 00:10:19 - 00:20:12 สนธิ ได้หยิบยกประเด็นเมื่อ 19 ก.ย. 2566 สื่อสัญชาติสหรัฐฯ อย่าง "Voice of America" (VOA) ได้รายงานข่าวว่า วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ โอรสองค์ที่ 2 ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ขณะดำรงพระอิสริยยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้เดินทางไปรับชมนิทรรศการ "โฉมหน้าเหยื่อมาตรา 112" (Face of Victims of 112) ที่ Leroy Neiman Gallery มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ จัดโดย ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเกียวโต และผู้ลี้ภัยจากคดีมาตรา 112 และสนธิ ได้อ่านโพสต์เฟซบุ๊กความเห็นของวัชรเรศร หลังชมนิทรรศการดังกล่าว</p>
<p style="text-align: center;">
<iframe allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen="" frameborder="0" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/hx3mNwsmepA?si=f5O5S4SwxTnlkYll" title="YouTube video player" width="560"></iframe></p>
<p>"ผมรักและเทิดทูนสถาบัน แต่เชื่อว่า "รู้" ดีกว่า "ไม่รู้" แต่ละคนก็มีความคิดเห็นของตัวเองที่มาจากประสบการณ์ของเขา ถ้าเผื่อเราไม่รับฟังความคิดเห็นของเขาก็ไม่ได้ทำให้มุมมองและความคิดเห็นของเค้าหายไป</p>
<p>"เพราะฉะนั้น รู้และรับฟังไว้ก็ดี รับรู้เหตุผลและมุมมองของหลายๆฝ่าย เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็อีกเรื่องนึง คุยกันด้วยเหตุผล" สนธิ กล่าวถึงโพสต์ของวัชรเรศร ที่ให้ความเห็นหลังจากชมนิทรรศการ เมื่อ 19 ก.ย. 66 ตามเวลาในประเทศไทย</p>
<p style="text-align: center;">
<iframe allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen="true" frameborder="0" height="295" scrolling="no" src="https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpermalink.php%3Fstory_fbid%3Dpfbid028Jk1my5NL5iCtAfTMsKSM7uLoidWUbcso7avh38KGgbeKAgo3A2k57qRyFUz2Tsel%26id%3D100000959462480&amp;show_text=true&amp;width=500" style="border:none;overflow:hidden" width="500"></iframe></p>
<p>สนธิ กล่าวว่า ตนหงุดหงิดมากกับการที่วัชรเรศร ไปงานนิทรรศการดังกล่าว เพราะแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสถานะของราชวงศ์ แต่เขาต้องรู้ว่าเขาเป็นใคร เขาไม่ใช่คนธรรมดา และมีสายเลือดของราชวงศ์จักรี นอกจากนี้ เมื่อ ส.ค.ที่ผ่านมา วัชรเรศร และน้องชาย ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย และได้รับการต้อนรับจากกลุ่มคน ซึ่งคาดว่าส่วนใหญ่เป็นคนที่รักในสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์จักรี รักพระเจ้าอยู่หัว และต้องการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่จู่ๆ วัชรเรศรก็ไปปรากฏตัวในงานที่จัดโดย ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ไปอยู่ในนิทรรศการที่พูดอยู่ข้างเดียวเรื่องมาตรา 112 ว่าคนนั้นคนนี้เป็นเหยื่อของมาตรา 112 โดยไม่มีคนให้ข้อมูลโต้แย้ง </p>
<p>นอกจากนี้ สนธิ กล่าวไม่เห็นด้วยกับโพสต์เฟซบุ๊กของปวิน ที่กล่าวถึงการที่วัชรเรศร มาชมนิทรรศการ ซึ่งมีถ้อยความว่า "นี่คือการพูดคุยอย่างมีอารยะต่อประเด็นที่เต็มไปด้วยความป่าเถื่อน"</p>
<p style="text-align: center;">
<iframe allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen="true" frameborder="0" height="250" scrolling="no" src="https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpavinchachavalpongpun%2Fposts%2Fpfbid02A8nWUkvXmxdTX6hfUr2MFsDqeb2TWmwKBdyRXyA5QvABFf73qSDr3DFJPszkSGGSl&amp;show_text=true&amp;width=500" style="border:none;overflow:hidden" width="500"></iframe></p>
<p>สนธิ กล่าวถามข้อความดังกล่าวว่า เรื่องมาตรา 112 นี้ป่าเถื่อนอย่างไร เพราะว่ามาตรา 112 ไม่ได้เป็นเรื่องของความป่าเถื่อน แต่เป็นเรื่องของที่อีกฝ่ายหนึ่งเหยียดหยามด้อยค่าความรู้สึกของประชาชน เผารูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เขียนด่าหยาบคายลงไป นี่ใครป่าเถื่อนกันแน่ พวกคุณนั่นแหละที่ป่าเถื่อน และก็เอาเรื่องนี้ไปออกนิทรรศการที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย โดยมีการเสนอข้อมูลเพียงด้านเดียว </p>
<p>อดีตแกนนำพันธมิตรฯ กล่าวต่อว่า ที่วัชรเรศร ไปพบกับปวิน ไม่ทราบเลยหรือว่าปวิน เป็นคนอย่างไร สามารถค้นในกูเกิล ดูได้ ซึ่งในสหรัฐฯ ก็มี สนธิ ระบุด้วยว่า เขาเชื่อว่าสหรัฐฯ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังทั้งในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยเมื่อ ส.ค.ที่ผ่านมา หรือว่าการจัดงานมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย และไม่แน่ใจว่า วัชรเรศร กำลังตกเป็นเครื่องมือ หรือเต็มใจเป็นเครื่องมือให้สหรัฐฯ หรือไม่ </p>
<p>สนธิ ระบุต่อว่า หากวัชรเรศร ค้นหาประวัติของปวิน บนโลกออนไลน์ ก็จะพบว่าตัวของปวิน เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มเฟซบุ๊กสาธารณะ "รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลสฯ" ซึ่งเป็นกลุ่มที่เขามองว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์ ปล่อยข่าวเท็จ หรือตัดต่อภาพต่างๆ เกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ และมองว่า ปวิน เองก็มีท่าทีเหยียดหยามอาฆาตมาดร้ายด่าทอพระมหากษัตริย์ ตลอดจนรัชกาลที่ 9 และพระพันปีหลวง และวัชรเรศร กลับไปยืนยิ้มเข้าร่วมงานดังกล่าว ทำไมถึงทำแบบนั้น  
 
"ถ้ามีการสัมมนาทั้ง 2 ฝ่าย หรือการเสนอความเห็นทั้ง 2 ฝ่าย ไปเพื่อรับรู้อีกฝ่ายหนึ่งคิดยังไง ยังมีเหตุมีผล นี่มันฝ่ายเดียวเลย และปวิน เหยียดหยามไปถึงปู่ (รัชกาลที่ 9) ถึงย่า (พระพันปีหลวง) ถึงพ่อคุณ (รัชกาลที่ 10) และคุณบอกคุณจะไปรับรู้ว่าเขาคิดยังไง คุณคิดว่าที่คุณทำ คุณเท่เหรอคุณอ้น (วัชรเรศร) ไม่ได้เท่เลย ผมอยากให้คุณใช้สติปัญญหาหน่อยได้ไหม และใครเป็นคนที่ปรึกษาแนะนำให้คุณไป ใครละ ข้ออ้างที่คุณบอกไปเพื่อรู้ ฟังไม่ขึ้นเลย …แค่ชื่อเรื่อง โฉมหน้าเหยื่อ 112 ก็รู้แล้วว่าเป็นนิทรรศการด้านเดียว มุ่งโจมตีสถาบันฯ ทำลายความมั่นคงประเทศชาติ หรือคุณวัชรเรศร คุณไปเพื่อหาเสียงหาแสง หาแนวร่วมกับคนรุ่นใหม่ที่ไม่พอใจสถาบัน จะล้มเจ้าใช่ไหม และคุณจะหาแนวร่วมกับไอ้พวกบ้านี่ทำไม ถ้าคุณพูดมาตั้งแต่ต้นว่าจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์" สนธิ ระบุ  </p>
<p>นอกจากนี้ สนธิ ตั้งข้อสังเกตด้วยว่าทำไมมีแค่สื่อ VOA ซึ่งมีเจ้าของเป็น CIA ไปรายงานข่าวแค่เจ้าเดียว และวิจารณ์ว่า วัชรเรศร กำลังตกเป็นเครื่องมือของ CIA ที่จะใช้ให้เข้ามาสร้างความวุ่นวายในอนาคต และขอเตือนวัชรเรศร อย่าตกเป็นเครื่องมือของใคร</p>
<p>"ผมฟันธงว่า 'อเมริกา' อยู่เบื้องหลัง ปวินรับใช้อเมริกาอยู่ และที่ปรึกษารับใช้รอบกายคุณไม่ว่าจะเป็นคุณไพลิน ที่นิวยอร์ก หรือ ดร.ปราโมทย์ นาครทรรพ ที่เคยพูดบอกว่าท่านอ้น ควรจะสามัคคีกับทุกฝ่าย ความเป็นกลาง คุณอ้น สถาบันพระมหากษัตริย์ไม่มีความเป็นกลาง มีอยู่ 2 ทาง ฝ่ายต้องการล้มเจ้า และฝ่ายต้องการคือผมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มีแค่นั้น ไม่มีคำว่า ‘กลาง’ คุณเลิกฟังทีได้ไหมพวกที่ให้คำปรึกษาคุณที่นิวยอร์ก หรือที่เมืองไทย ห่วยแตก ผมผิดหวังกับคุณมาก และผมพูดแทนใจคนไทยอีกเยอะเลยที่เขารู้สึกเหมือนผม แต่เขาไม่กล้าพูด ผมกล้าพูด เพราะคุณทำผิดอย่างมาก ผมจะเตือนคุณเอาไว้นะ คุณจะทำอะไรทำด้วยจิตบริสุทธิ์ คุณอย่าตกเป็นเครื่องมือของใครเป็นอันขาด นี่คุณเสร็จไปเรียบร้อยแล้วมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ผมไม่กล้าว่าคุณเหลวไหล หรือโง่เขลา เพราะระดับคุณไม่โง่เขลา แต่อาจจะเหลวไหลบ้าง แต่อย่าลืมอย่าตกเป็นเครื่องมือเขาอีก” สนธิ กล่าวทิ้งท้ายต่อประเด็นนี้</p>
<h2><span style="color:#2980b9;">'วัชรเรศร' โต้ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลสหรัฐฯ หรือเป็นเอเจนต์ของ CIA</span></h2>
<p>เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2566 วัชรเรศร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพจ "Vacharaesorn Vivacharawongse" ระบุว่า มันตลกมากที่ผมต้องพูด แต่ผมไม่เคยเป็นสายลับหรือเป็นคนของรัฐบาลอเมริกา หรือซีไอเอ ใครพูดอะไรต่างจากนี้ก็ถือว่ากำลังหมิ่นประมาทผม และพูดเรื่องเท็จอยู่ พูดออกมาจากปากตัวเองยังอดขำไม่ได้เลย </p>
<p>ขณะที่ในคอมเมนต์ของวัชรเรศร ให้ความคิดเห็นด้วยว่า ถ้ารัชกาลที่ 10 บอกว่า "เรารักทุกคนเหมือนกันหมด" (We love them all the Same) จะมีคนไปเอาเรื่องกับรัชกาลที่ 10 หรือไม่ </p>
<p>นอกจากนี้ ที่ช่องคอมเมนต์โพสต์ของ "วัชรเรศร" ยังมี นพดล พรหมภาสิต อดีตแกนนำของศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) ซึ่งเป็นกลุ่มปกป้องสถาบันกษัตริย์ที่เพิ่งยุติบทบาทลงไป ได้เข้ามาสอบถามจุดยืนของวัชรเรศร เรื่องมาตรา 112 หลังจากรับชมนิทรรศการดังกล่าว แต่วัชรเรศร เจ้าของโพสต์ ยังไม่ได้มาตอบถึงประเด็นนี้แต่อย่างใด</p>
<p>สำหรับนิทรรศการ "โฉมหน้าของเหยื่อมาตรา 112" (Face of Victims of 112) ที่ Leroy Neiman Gallery มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยแพร่เรื่องราวผู้ถูกกล่าวหาที่ได้รับผลกระทบจากมาตรา 112 ในประเทศไทย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-25 ก.ย. 2566</p>
<p style="text-align: center;">
<iframe allow="autoplay; clipboard-write; encrypted-media; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen="true" frameborder="0" height="473" scrolling="no" src="https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpermalink.php%3Fstory_fbid%3Dpfbid02z2sWpzEPoUNDazJbhji5nNQYmhM8UAtuZANyfMXseFvBKyQmot6eCDrvYzq7gdMbl%26id%3D100000959462480&amp;show_text=true&amp;width=500" style="border:none;overflow:hidden" width="500"></iframe></p><p> </p>
</div></div></div><div class="field field-name-field-variety field-type-taxonomy-term-reference field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even"><a href="/category/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7" typeof="skos:Concept" property="rdfs:label skos:prefLabel" datatype="">/url]</div></div></div><div class="field field-name-field-promote-end field-type-text field-label-hidden"><div class="field-items"><div class="field-item even">ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai : ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai : LINE ไอดี = @prachatai</div></div></div>
 

https://prachatai.com/journal/2023/09/106071
 

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

นักข่าวหัวเห็ด แห่งเวบสุขใจ
อัพเดตข่าวทันใจ ตลอด 24 ชั่วโมง

>> http://www.SookJai.com <<
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
[ข่าวด่วน] - “หมอยง”เชื่อ นร.จะเป็นผู้กระจายการระบาดโควิด-19 มากขึ้น
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 233 กระทู้ล่าสุด 08 กรกฎาคม 2565 08:08:44
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - 'เดลินิวส์ออนไลน์' ขออภัย ‘สนธิ' กรณีเสนอข่าวทำให้ผู้อ่านอาจเข้าใจผิด ว่า
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 86 กระทู้ล่าสุด 10 สิงหาคม 2566 00:43:14
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - วัชรเรศร วิวัชรวงศ์ ตอบ สมศักดิ์ เจียมฯ ไม่มีนัดข้าวกับคนในพรรคเพื่อไทย ยันไม่
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 117 กระทู้ล่าสุด 10 สิงหาคม 2566 16:00:18
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - 'สนธิ' ฟ้องหมิ่นประมาทฯ 'ประชาไท' อ้างนำเสนอข่าวบิดเบือนจนทำให้คนอ่านเชื
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 123 กระทู้ล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 17:38:56
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ข่าวมาแรง] - นิด้าโพลชี้คนไม่เห็นด้วยให้อำนาจราชทัณฑ์พักโทษ เชื่อ ‘ทักษิณ’ จะมีบทบาทให้คำ
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 77 กระทู้ล่าสุด 26 กุมภาพันธ์ 2567 01:19:09
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.479 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 24 มิถุนายน 2567 17:05:16