[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
17 มิถุนายน 2567 23:48:10 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

วิทยาศาสตร์ทางจิต เรื่องลี้ลับ
เรื่องแปลก - ประสบการณ์ทางจิต - เรื่องลึกลับ
ร้อยภูติ พันวิญญาณ
ประสบการณ์ ผี ๆ


.:::

อีกแล้ว ผีในคอกแพนด้าน้อยหลินปิง พี่เลี้ยงเจอเป็นชายร่างใหญ่นั่งกอดเข่า

:::.
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อีกแล้ว ผีในคอกแพนด้าน้อยหลินปิง พี่เลี้ยงเจอเป็นชายร่างใหญ่นั่งกอดเข่า  (อ่าน 3800 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2553 15:05:47 »ภาพจากข่าว

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 พฤษภาคม 2553 15:20:58 โดย Mckaforce » บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 7.0 MS Internet Explorer 7.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2553 15:06:15 »

ทีมพี่เลี้ยงแพนด้าน้อย ยันเจอจริง ผีดูหลินปิง เป็นชายร่างใหญ่นั่งกอดเข่าในคอกกัก ถึงขั้นขนหัวลุก พอถึงเช้าต้องรีบวิ่งโร่ไปทำบุญชุดใหญ่ ด้านผู้เชี่ยวชาญคาด คงแค่มาขอส่วนบุญ...

จากเหตุการณ์ขวัญผวาพาขนลุกซู่ ที่เกิดจากความน่ารักน่าชังของแพนด้าน้อยหลินปิง ที่มีคนนับหมื่นนับแสนแห่กันเข้าชมกัน จนเกิดเรื่องเล่าขานกันว่าคนเข้ามาชมจนหนำใจแล้ว วิญญาณ หรือภาษาชาวบ้านเรียกสั้นๆว่า "ผี" ก็ปรากฎร่างขอชมบ้าง เล่นเอาทีมพี่เลี้ยงที่ดูแลแพนด้าน้อยในช่วงกลางคืนเจอเข้าจังๆและนำมาเล่า สู่กันฟังจนเกิดผวาในตอนกลางคืน และเมื่องานฉลองครบรอบหลินปิง 1 ปี จึงมีการนิมนต์ครูบาน้อย เตชปัญโญ เกจิชื่อดังล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล มาทำพิธีพรมน้ำมนต์และเขียนยันต์กาสะท้อนกลับ กำกับไว้ที่หน้าคอกกักหลินปิง เพื่อให้บรรเทาเบาบางไม่ให้เกิดเรื่องชวนขวัญผวาขึ้นอีกตามข่าว

โดย บรรยากาศภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปชมอย่างผิดตา และบรรดาแฟนคลับแพนด้าน้อยหลินปิง ได้ไปสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างสนใจโดยเฉพาะนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย ได้รับโทรศัพท์ถามเรื่องราวจากแฟนคลับจำนวนมาก ซึ่งทางนายประเสริฐศักดิ์ ก็ได้ตอบกับบรรดาแฟนคลับว่าเป็นเพียงทีมงานเลี้ยงหลินปิงเท่านั้น ที่พบเหตุการณ์ แต่เมื่อทำบุญไปแล้วก็ไม่มีอะไรเหตุที่เกิดตั้งแต่สร้างบ้านหลังใหม่ให้ แพนด้าน้อยหลินปิง ซึ่งสิ่งที่ปรากฎก็คงอยากจะมาดูหลินปิงจึงปรากฎให้เห็น

โดย นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ข่าวผีดูหลินปิง ออกมาตนเองได้รับโทรศัพท์ไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งก็ได้ชี้แจงไปแล้วว่าได้มีการนำครูบาน้อย มาทำพิธีแล้วก็ไม่น่าจะมีอะไรเกิดขึ้นมาอีก และได้ให้มีการพรมน้ำมนต์ พร้อมมอบพระเครื่องครูบาน้อย ให้กับทีมงานไว้ เรื่องที่เกิดขึ้นมาถือเป็นสีสันที่เกิดเพราะความน่ารักของแพนด้าน้อยหลิน ปิง

นายนิพนธ์ ได้นำผู้สื่อข่าวไปพบกับทีมงานพี่เลี้ยงแพนด้า ที่มีอยู่หลายคนที่ประสบเหตุการณ์ขวัญผวาที่ยากจะอธิบายได้ โดยเฉพาะ นายอนุวงค์ วงศ์วิเชียร หรือชื่อเล่น พี่แต เป็นพี่เลี้ยงที่หลินปิงให้ความรักและไว้ใจมาก ได้เล่าเหตุการณ์ว่าตนเองได้ประสบเหตุการณ์ด้วยตัวเอง เพราะจะต้องดูแลหลินปิงตลอด 24 ชั่วโมง โดยเวลาที่เจอนั้นเมื่อช่วงกลางดึกคืนหนึ่ง ซึ่งเป็นช่วงที่ย้ายหลินปิงพร้อมหลินฮุ่ยมาอยู่ที่คอกกัก ส่วนจัดแสดงหลังใหม่ โดยตนจะเป็นคนตั้งกล้องถ่ายทีวีวงจรดูความเคลื่อนไหวของหลินปิงตลอดทั้งคืน ให้ทีมงานวิจัย ซึ่งขณะที่ได้มีการตั้งกล้องอยู่นั้น ตนได้ดูจอมอร์นิเตอร์ซึ่งถ่ายเข้าไปในกรงของหลินปิง ก็พบว่ามีชายรูปร่างใหญ่ตัวดำนั่งอยู่ในลักษณะกอดหัวเข่าอยู่ ตนจ้องมองในตอนแรกเข้าใจว่าตาฝาด อาจจะเห็นหลินปิงเป็นคนนั่งอยู่ แต่เมื่อตนเหลียวไปอีกมุมก็เห็นหลินปิงอยู่กับแม่หลินฮุ่ย

ตนจึงหันไปดูมุมที่กล้องถ่ายก็ไม่เห็นมีอะไร ตนขนลุกไปหมด และได้รีบขึ้นไปเปิดภาพดูใหม่แต่ก็ไม่เห็นอะไร และยังมีเพื่อนทีมงานหลายคนประสบกับเหตุการณ์ต่างๆกันบางคนกำลังนั่งอยู่ ไฟฟ้าก็ดับๆเปิดๆทั้งที่อาคารสร้างใหม่หลอดไฟฟ้าก็ใหม่ เรื่องนี้ได้มีการเล่ากันในทีมพี่เลี้ยง แต่ก็ได้เล่าให้ทางนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการฯให้รับทราบแล้ว ในส่วนของตนหลังจากที่เจอกลางคืนในตอนเช้า ก็รีบซึ่งอาหารคาวหวานมาวางทำบุญกรวดน้ำไปให้

ด้าน นายวัลลภ นามวงศ์พรหม อนุกรรมการฝ่ายศิลปกรรมท้องถิ่น สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ ซึ่งมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับภูตผีวิญญาณ ได้มาให้ความกระจ่างเกี่ยวกับเรื่องผีดูหลินปิงว่า ตามปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นว่ามีวิญญาณมาดูหลินปิง ขอบอกว่าวิญญาณจะปรากฎอยู่ทุกหนทุกแห่ง เมื่อมีมาปรากฎขึ้นที่ในคอกหลินปิงหรืออยู่ในลักษณะใดก็ตาม ส่อแสดงว่าวิญญาณนั้นปรากฎขึ้นเพื่อจะอะไรบางอย่างให้กับมนุษย์ที่อยู่ในโลก ได้รับทราบ แต่มนุษย์เรากลับไม่เข้าใจกับวิญญาณต่างๆที่มาแสดงออก จึงได้มีการขับไล่ด้วยวิธีการต่างๆ เรื่องนี้จะทำให้วิญญาณไม่พอใจอาจจะถึงขั้นโกรธมนุษย์ขึ้นได้

และอีกประการหนึ่งการปรากฎให้เห็นเพื่อจะมาขอส่วนบุญ เพราะในโลกวิญญาณจะอยู่ได้ด้วยบุญอย่างเดียว ดังนั้นเมื่อมาปรากฎให้เห็นก็อาจจะมาบอกเหตุหรือมาขอส่วนบุญ หากมนุษย์เข้าใจก็ไม่ควรจะไปไล่ไม่ควรจะไปเอาคาถาอาคมป้องกันเพื่อจะทำให้ ป้องกันยิ่งจะทำให้วิญญาณเหล่านี้เดือดร้อน แต่ควรจะใช้วิธีทำบุญให้กับวิญญาณที่ปรากฎเหล่านี้ เพราะจะทำให้มาปกป้องสิ่งที่อยู่ในที่แห่งนี้ให้ ดังนั้นหากเราไปขับไล่หรือป้องกันอาจจะทำให้วิญญาณเกิดความโกรธทำให้กิจการ ที่ทำได้รับผลกระทบขึ้นในทางที่ไม่ดี

"ดังนั้นคำแนะตามความเชื่อก็ ขออย่าได้ไปขับไล่หรือทำลายด้วยคุณไสยต่างๆแต่ขอให้ทำบุญเป็นสังขทานอุทิศ ส่วนกุศลไปให้วิญญานเหล่านั้น แล้วสิ่งที่จะตามมาก็คือความเอื้อเฟื้อซึ่งกันและกันจะทำให้กิจการได้ดีตลอด ไป แต่หากไปขับไล่จะทำให้วิญญาณเหล่านั้นโกรธและจะเกิดอุปสรรคในการทำงาน แก่ปัญหาไม่ได้และจะเกิดความเสียหายตามมา ส่วนที่เข้าใจว่ามาดูหลินปิงก็คงไม่ใช่เพราะวิญญาณเป็นนามธรรม เคลื่อนไหวได้ตลอดเวลา การจะดูหลินปิงไม่ต้องปรากฎกายมาดูก็ได้สามารถดูได้ตลอดเวลา แต่ที่มาปรากฎให้เห็นก็เพื่อบอกอะไรให้กับมนุษย์เท่านั้น แต่เราไม่ทราบความหมายเท่านั้น จึงกลัวว่าเป็นผีหลอกบ้าง จนมีการขับไล่ แต่วิธีการที่ดีสุดเมื่อเห็นแล้วก็ควรจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ซึ่งผลดีก็จะ ตามมาเอง"นายวัลลภกล่าว

สำหรับบริเวณที่มีการสร้างบ้านหลังใหม่ให้ หลินปิงนั้นก่อนหน้าที่จะสร้างได้เคยมีคนงานก่อสร้างรางรถไฟฟ้าที่วิ่งในสวน สัตว์ได้เสียชีวิตจากถูกเหล็กตกใส่ แต่ไม่ได้มีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ เมื่อมีการมาสร้างอาคารหลินปิงทับที่บริเวณนั้นจึงเกิดเรื่องลึกลับชวนขนลุกขึ้นมา


ที่มา http://www.thairath.co.th/content/region/86143
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 พฤษภาคม 2553 15:21:29 โดย Mckaforce » บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ผี วิญญาณ แพนด้า หลินปิง Mckaforce พี่เลี้ยง คอก 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
สนทนาธรรม{อีกแล้ว}
ธรรมะทั่วไป ธารธรรม - ธรรมทาน
時々๛कभी कभी๛ 0 1727 กระทู้ล่าสุด 10 พฤษภาคม 2554 19:06:14
โดย 時々๛कभी कभी๛
ยานอวกาศ NASA ถ่ายติด UFO บินอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ อีกแล้ว !
คลิปวีดีโอ ยูเอฟโอ
Compatable 1 6695 กระทู้ล่าสุด 12 พฤษภาคม 2555 18:41:26
โดย Compatable
[ไทยรัฐ] - อีกแล้ว เครื่องบินรบรัสเซียตกใส่บ้านคนในไซบีเรีย ดับ 2 ศพ
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 276 กระทู้ล่าสุด 24 ตุลาคม 2565 09:12:06
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไทยรัฐ] - อีกแล้ว จักรยานไฟฟ้าระเบิดไฟลุกในอังกฤษ เจ้าของหวิดถูกย่างสด (คลิป)
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 141 กระทู้ล่าสุด 27 พฤษภาคม 2566 17:32:01
โดย สุขใจ ข่าวสด
[ไทยรัฐ] - อีกแล้ว จักรยานไฟฟ้าระเบิดไฟลุกในอังกฤษ เจ้าของหวิดถูกย่างสด (คลิป)
สุขใจ ร้านน้ำชา
สุขใจ ข่าวสด 0 146 กระทู้ล่าสุด 27 พฤษภาคม 2566 17:32:01
โดย สุขใจ ข่าวสด
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.28 วินาที กับ 34 คำสั่ง

Google visited last this page 01 เมษายน 2567 11:51:14