[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
18 กันยายน 2562 08:57:55 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลางสังหรณ์ และ หายนะของมนุษยชาติ  (อ่าน 1818 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mckaforce
I'm Mckaforce
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7602


• McGaR •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 08 มิถุนายน 2553 21:57:10 »

[ ข้อความต่อไปนี้คัดลอกมาจากเวบบอร์ดเก่าซึ่ง อ.มดเอ็กซ์ เป็นผู้โพสท์ไว้ ]


 

ลางสังหรณ์ และหายนะของมนุษยชาติ

มีความรู้ทางด้านสะกดจิตบำบัด แต่ต้องมีความรู้ตามหัวเรื่องไปด้วยเพราะผู้ที่มาพบหรือที่โทรฯมาพูดคุยกันมักพกเอาเรื่องพวกนี้มาคุยด้วยหรือไม่ก็ตั้งใจมาคุยเรื่องพวกนี้โดยเฉพาะเลย ผมอาจคุยกับบางท่านได้เป็นคุ้งเป็นแคว แต่ขอบอกตรง ๆ ด้วยความสัตย์จริง สรรพสิ่งทั้งหลายที่ยังไม่เกิดยังไม่เห็น เป็นไปได้ทั้งนั้นที่จะเกิดจะมีอยู่จริง ผมไม่ได้มองสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องเหลวไหล แต่ผมมองมันเป็นความไม่มีสาระ จะรู้ไปทำไมกันครับเรื่องโลกหน้าหรือหายนะของโลก โดยเฉพาะคนที่อ้างตัวเป็นเจ้าสำนักต่าง ๆ ทั้งชาวบ้านและพระสงฆ์ ท่านนั่นแหละครับกิเลสหนาเหลือเกิน จะดิ้นรนหนีตายกันทำไม โลกทั้งใบนี้มันยิ่งใหญ่นักหรอ ผมมองเห็นโลกใบนี้เหมือนสิวเม็ดนึง เวลามันแตกมันระเบิดก็เหมือนสิวที่โดนบีบจนระเบิดแล้วโคมิโดนก็กระเด็นไปติดกระจกเงาเท่านั้นเอง จะทุรนทุรายไปทำไมครับ

ทุกวันนี้มีสำนักต่าง ๆ เกิดขึ้นเป็นดอกเห็ด อ้างว่าเข้าไปร่วมลัทธิของเขาแล้วก็จะอยู่รอดพ้นหายนะจะอยู่ไปทำไมครับ คนบนโลกนี้มีหกพันกว่าล้านคน ถ้าคนตายพร้อม ๆ กันตั้งสองพันกว่าล้านคนคุณคิดว่าโลกมันจะน่าอยู่นักเหรอ คุณ ๆ ที่อยากจะอยู่กันอย่างอมตะ ตามที่บางคนเขาว่ากันต้องหนีลงไปอยู่ใต้ดินตั้งเป็นสิบปีกลายเป็นคนรู พอมีโอกาสกลับขึ้นมาบนผิวโลกก็ต้องเริ่มทุกอย่างจากศูนย์ คนแก่ที่เปลี่ยนเป็นคนรูก็คงตายไปแล้ว คนหนุ่มสาวกว่าจะได้กลับขึ้นมาบนพื้นโลกก็แก่แล้ว คนที่เกิดในรูได้ขึ้นมาอยู่บนพื้นโลกก็คงจะมีชีวิตอยู่อย่างน่าสงสาร มันสนุกน่าอยู่นักเหรอครับ ถึงคราวตายก็ต้องตายครับเพระพุทธเจ้ายังเลี่ยงไม่ได้ ถ้าทำดีไว้มากชาติหน้าก็ได้มาเกิดใหม่เอง คนที่หวั่นเกรงหายนะเดือดร้อนทุรนทุรายนั่นแหละครับ ชาติก่อนคงทำบาปทำกรรมไว้มาก ชาตินี้ยังไม่ตายก็เหมือนตกนรกแล้ว ไม่ได้กินไม่ได้นอนตีโพยตีพายกับสิ่งที่เป็นอนิจจังทำไมครับ โลกไม่แตกวันนี้ มันก็ต้องแตกเข้าสักวัน จะดิ้นรนกันไปทำไม รู้จักไดโนเสาร์มั้ยครับ มันตายก็เพื่อให้มนุษย์เพื่อให้สัตว์อื่นเกิดถ้าพวกมันไม่ตาย วิวัฒนาการอื่น ๆ ก็จะไม่เกิด ถ้าถึงคราวที่มนุษย์จะต้องถูกกวาดล้างไปจากโลกก็ปล่อยให้เป็นไปตามวัฏจักรเถอะครับ จะได้มีสัตว์ที่ฉลาดจริง ๆ เกิดขึ้นสักที ไม่ใช่สักแต่คิดว่าตัวเองฉลาดแบบมนุษย์ ว่ากันตามศาสนาคริสต์ผู้ที่มีพระเจ้าอยู่ในหัวใจ จะได้ไปอยู่กับพระองค์ ว่ากันตามพุทธ ที่หลุดพ้นแล้วจะได้ไม่ต้องมาเกิดใหม่ ที่ยังไม่หลุดพ้นก็จะไปเกิดในยุคพระศรีอาริย์ ซึ่งอาจจะไม่ได้มีรูปร่างหน้าตา อย่างที่เป็นมนุษย์ในทุกวันนี้ได้ เราไปติดความมีตัวตนกันเกินไป

หรือเปล่า ติดกับความคิดที่ว่า ไอ้ที่ฉลาด ๆ เก่ง ๆ จะต้องรูปร่างหน้าตาอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ เมื่อสิ้นสุดความเป็นโลกไปแล้วเราอาจมีชีวิตอย่างไร้รูปร่างก็ได้ครับ สบายดีออก ไม่ต้องเจ็บไม่ต้องเมื่อย นึกทำแต่เรื่องสนุกๆ ได้ เพราะโรคของเนื้อหนังมังสานี่แหละเหตุของทุกข์ทั้งหลาย เพลา ๆ กันบ้างเถอะครับ อย่ายุให้คนอื่นเขาตื่นไปกับท่านเลย เมื่อเกือบพันปีมาแล้วเกิดกาฬโรคขึ้นในยุโรป คนตายเป็นแสน ๆ ศพคนตายเกลื่อนทุกหนทุกแห่ง ด้วยความที่ผู้คนมีความรู้คับแคบ ก็คิดว่าถึงความแตกดับของโลกแล้ว หรือเมื่อสองร้อยปีมาแล้วมีอหิวาห์ตกโรคเกิดขึ้นในภาคกลางของไทย ศพคนลอยเกลื่อนตามแม่น้ำลำคลอง ผู้เฒ่าผู้แก่ก็คงคิดว่าคนคงตายกันหมดโลกแน่ เขาคิดกันอย่างนั้น เพราะเอะอะอะไรก็เอาความเป็นตัวตนของตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง บางท่านก็อ้างนักอ้างหนาแนวคิดจักรวาล ท่านลองเอาจักรวาลเป็นจุดศูนย์กลางบ้างสิครับ โลกทั้งใบไม่มีความหมายอะไรเลย อาจเคยมีกาแลกซี่อื่น ๆ ที่ใหญ่กว่าโลกเป็นล้าน ๆ เท่าระเบิดพินาศเป็นจุณไปเป็นล้าน ๆ ใบแล้ว โลกใบแค่นี้ชีวิตเดียวแค่นี้ จะทุรนทุรายกันไปทำไม

ส่วนเรื่องมนุษย์ต่างดาวยิ่งไปกันใหญ่ ผมเชื่อว่าน่าจะมีสิ่งชีวิตอื่น ๆ อยู่บนดาวดวงอื่น ดาวที่มีชื่อพิลึกกึกกืออย่างไรก็ตั้งกันไป แต่ที่มาของมนุษย์นี่สิ คนถามกันมาก ก็เลยมีคนมาแถลงว่าจริง ๆ แล้วมนุษย์มาจากดาวดวงอื่น ตรงนี้ไม่อยากจะรู้หรอกครับ อยากจะรู้ว่าโผล่ขึ้นมาก็มีปากมีจมูกอย่างนี้เลยหรือเปล่า หรือวิวัฒนาการมาอย่างไรหรือมนุษย์ต่างดาวเขาปั้นมาจากดินเหนียว ถ้ามาจากดินเหนียวจริงก้อยากจะรู้ว่าเขาจินตนาการถึงรูปร่างหน้าตาขึ้นมาได้อย่างไร

อย่างไรก็ตาม มนุษย์ต่างดาวไม่น่าจะชอบคนที่นับถือศาสนาพุทธ คนไทยที่นับถือศาสนาพุทธจะอ้างว่าได้พบมนุษย์ต่างดาวนั้นเขาโกหกทั้งเพ เพราะศาสนาพุทธสอนให้เราดำรงชีวิตอยู่โดยไม่ใส่ใจกับการสิ้นดับของสังขารรูปกาย เราจะไม่เดือดร้อนทุรนทุรายกับมหันตภัยใด ๆ การตายเร็ว ตายช้าหรือตายก่อนไม่ได้เป็นเครื่องวัดว่าใครจะหลุดพ้นวัฏสงสาร การสำเร็จเป็นอรหันต์ถ้าทำใน

ชาตินี้ไม่ทันก็ไปทำในชาติหน้าก็ได้ พระพุทธองค์ยังต้องเวียนว่ายตั้งแปดหมื่นสี่พันชาติ มนุษย์น้ำหน้าอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ จะหลุดจากความทุกข์ได้เพียงชั่วข้ามคืนได้หรือครับ และเมื่อเราเข้าถึงการหลุดพ้นที่แท้จริงแล้ว การมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ไม่ใช่แก่นสาร และทำไมถึงรู้ว่าเขาไม่ชอบ ก็มนุษย์ต่างดาวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ฉลาดใช่ไหมครับ และมีอำนาจจิตด้วย เขาแค่มองเราเขาก็รู้แล้วว่าเรามีความเชื่อมีจิตวิญญาณอย่างไร ฉะนั้นชาวพุทธที่แท้ก็ต้องมีความเชื่อในเรื่องศีลธรรมและบุญกรรม และชาวพุทธที่แท้จะไม่ใช่ผู้ขอ ไม่ใช่ผู้บนบานศาลกล่าว และเชื่อว่าทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนบุญกุศลของตนเท่านั้นที่จะบันดาลให้ตนเป็นอย่างนี้อย่างนั้น ในฐานะผู้เจริญเขาจะไม่มาช่วยเราหรอกครับเพราะเป็นการขัดเจตนารมณ์ทางศาสนา ถ้าเขาทำเขาก็บาป ถ้าเราไปเห็นดีเห็นงามกับเขาก็เท่ากับเราไม่มีอิทธิบาทสี่ เขาจะช่วยเฉพาะศาสนิกชนจอมปลอม แนวคิดเรื่องมนุษย์ต่างดาวมาช่วยชาวโลกน่าจะเป็นแนวคิดที่ลอก ๆ กันมาจากฝรั่งมากกว่า ทั้งจากนักวิชาการสิ้นคิด พุทธศาสนิกชนเก๊ และพวกบ้าหนังฝรั่ง เพราะฝรั่งเขาเคยชินกับความเชื่อเรื่องมีสิ่งเหนือธรรมชาติมาช่วย เรื่องพระเยซูมาสอนพวกมนุษย์ให้เชื่อมั่นในพระเจ้า เรื่องบัญญัติสิบประการ เรื่องน้ำท่วมโลก ล้วนเป็นเรื่องสิ่งเหนือธรรมชาติมาช่วยชาวโลกทั้งสิ้น แต่ในศาสนาพุทธนั้นไม่มี มนุษย์ต่างดาวเขาจะช่วยใครก็ต้องเลือกคนที่พูดง่ายไว้ก่อน เพราะถ้ามาช่วยคนที่นับถือศาสนาพุทธจะฉุดมือขึ้นจานบินอยู่แล้ว พ่อดันสะบัดมือหลุดบอกว่าขอตายชดใช้กรรมที่ทำมาทั้งชาตินี้และชาติที่แล้วดีกว่า ถ้าขืนมีชีวิติอยู่ต่อไปก็จะมีเจ้ากรรมนายเวรตามมาทวงหนี้ไม่สิ้นสุด มนุษย์ต่างดาวเขาจะพานเสียอารมณ์เปล่า ๆ

ส่วนเรื่องการใช้พลังจิตสื่อสารกับมนุษย์ต่างดาวนั้น เป็นไปได้ครับ แต่อ่านตรงนี้ก่อน รายงานและพยานบุคคลที่พบมนุษย์ต่างดาวส่วนใหญ่มาจากประเทศโลกตะวันตก แปลว่าชาวตะวันตกมีพลังจิตมากกว่าคนเอเชีย ท่านเห็นด้วยไหมครับ และมีแต่คนในโลกตะวันตกเท่านั้นที่มนุษย์ต่างดาวจับเอาไปทดลอง แปลว่าคนเอเชียไม่มีคุณค่าทางวิทยาศาสตร์เพียงพอที่จะถูกมนุษย์ต่างดาวจับเอาไป หรือไม่ก็ไม่มีคุณภาพทางจิตที่เหมาะที่เขาจะเอาไปทดลอง และพระสงฆ์เกจิทั้งหลายทำไมท่านไม่เคยออกมาประกาศบ้างละครับว่ามนุษย์ต่างดาวมากราบนมัสการ อย่าบอกนะครับว่ามีแต่ท่านปิดไว้ ก็แม้อ้างว่าเป็นพระพุทธเจ้ากลับชาติมาเกิดหรือเป็นพระอรหันต์แล้ว หรือใบ้หวยได้บางรูปยังทำเลย และเทียบเมืองไทยกับอินเดียแหล่งอารายธรรมเก่าแก่ของโลก และที่ตั้งศาสนาสำคัญของโลกรวมถึงศาสนาพุทธ ท่านว่าเมืองไทยกับอินเดียประเทศไหนมีจำนวนคนที่มีพลังจิตมากกว่ากัน ทำไมคราวที่อินเดียเพิ่งทดลองอาวุธนิวเคลียร์ไป ไม่เห็นจะมีใครร้องขอให้จานบินออกมาอวดโฉมห้ามทดลองบ้างละครับ และประเทศธิเบตซึ่งมีพระสงฆ์ครึ่งประเทศทำไมไม่ใช้พลังจิตขอมนุษย์ต่างดาวมาช่วยปลดปล่อยประเทศชาติให้หลุดพ้นจากการยึดครองของจีนละ

(ชมรมนักสะกดจิตแห่งประเทศไทย สะกดจิต สะกดจิตบำบัด พลังจิต พลังจิตบำบัด จิตสำนึก จิตใต้สำนึก พลังจิตใต้สำนึก สั่งจิต สั่งจิตใต้สำนึก แพทย์ทางเลือก จิตเหนือสำนึก จิตไร้สำนึก จิต เทคนิคจิตใต้สำนึก จิตวิทยา สุขภาพจิต จินตนาการ จินตภาพบำบัด จิตเป็นายกายเป็นบ่าว กล่อมเกลาจิตใต้สำนึก คลื่นสมอง ดนตรีบำบัด หลับยาก เครียดง่าย โมโหร้าย ใจร้อน กดดันตัวเอง คาดหวัง ตื่นเต้น วิตก ท้อแท้ หดหู่ มะเร็ง ภูมิแพ้ สะเก็ดเงิน พาร์กินสัน หวาดกลัว พฤติกรรม นิสัย ทัศนคติ ความเชื่อ พีระมิด เพนดูลั่ม หินบำบัด รักษา the society of thai hypnotists www.thaihypno.com hypnotism hypnosis hypnotizing hypnotize hypnotherapy imagination alternative medicine mind over matter Holistic healing intregeted curation brain wave music therapy science of vibration crystal bowl )
 
 
 
http://writer.dek-d.com/Writer/story/viewlongc.php?id=391222&chapter=39


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

Mckaforce : น้าแม๊ค @ สุขใจ
คำค้น: หายนะ ลางสังหรณ์ มนุษยชาติ modx Mckaforce sookjai สุขใจ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.45 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 31 สิงหาคม 2562 05:53:18