[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 กุมภาพันธ์ 2567 05:50:37 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คำทำนายแม่พระฟาติมา ( เกี่ยวกับภัยพิบัติ )  (อ่าน 3566 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 09 มิถุนายน 2553 13:39:15 »

[ คัดลอกจากบทความ อ.มดเอ็กซ์ ที่โพสท์ไว้ในบอร์ดเก่า ]

คำพยากรณ์ แม่พระฟาติมาสำนักวาติกันได้เปิดเผย “คำพยากรณ์ประการที่สาม” แห่งฟาติมา ซึ่งเป็นที่รอคอยกันมานาน บางคนถอนหายใจอย่างโล่งอก แต่บางคนก็ผิดหวัง ที่เรื่องราวกลับหักมุมจบชนิดไม่คาดฝัน

“ปาฏิหาริย์ที่หมู่บ้านฟาติมา” เป็นเหตุการณ์การปรากฏ พระองค์ของพระแม่มารีย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางที่สุดกรณีหนึ่ง

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1917 และทุกเดือนในวันเดียวกันจน ถึงเดือนตุลาคมของปีนั้น หนูน้อยชาวนาสามคน คือ ลูเซีย ดอส ซานตอส อายุ 8 ขวบ กับญาติของเธอ ฟรานซิสโกและจาซินตา มาร์โต ได้เห็นพระแม่ มารีย์ปรากฏพระองค์ถึง 6 ครั้ง

ในวันที่ 13 ตุลาคม ฝูงชนราว 70,000 คนที่ไปรวมตัวกันที่หมู่ บ้านในตอนกลางของประเทศโปรตุเกสแห่งนี้ ได้มองเห็นปรากฏการณ์ดวง อาทิตย์ “เริงระบำ” ในทันทีหลังจากพระแม่มารีย์ได้ปรากฏพระองค์ต่อหน้า เด็กทั้งสาม

หลังจากบอกปัดเรื่องนี้ในตอนแรก ต่อมาในวันที่ 13 ตุลาคม 1930 บิ ชอปแห่งเมืองไลเรียได้ให้การยอมรับว่า ภาพที่เด็กเห็นนั้นเป็นพระ มารดาของพระเยซูคริสต์ และพระสันตะปาปาได้ให้การยอมรับต่อการจาริกแสวงบุญ ณ ที่นั้น ในปีเดียวกัน

ระหว่าง การปรากฏพระองค์หลายครั้งที่ว่านี้ พระนางได้ ประทานคำพยากรณ์แก่เด็กๆ สามประการ คำทำนายสองข้อแรกได้รับการเปิดเผยโดยลูเซีย ดอส ซานตอส เด็กหญิงที่โตที่สุดในกลุ่ม หลังจากเธอเขียน ถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือเมื่อต้นทศวรรษ 1940 ทว่า คำพยากรณ์ข้อสุดท้ายจะ ไม่ถูกเปิดเผยจนกว่าจะถึงปี 1960

แม้กระนั้น ปี 1960 ได้มาถึงและผ่านเลยไป คำพยากรณ์ ประการที่สามก็ยังไม่ได้รับการเปิดเผย สำนักวาติกันให้เหตุผลว่า โลกยังไม่ พร้อมที่จะรับฟัง

จึง ทำให้บรรดาผู้ศรัทธาพากันคาดเดาไปต่างๆ นานา ว่าคำพยากรณ์ข้อสุดท้ายคงน่าสะพรึงกลัวอย่างถึงที่สุด จนกระทั่งพระ สันตะปาปาไม่กล้าเปิดเผย บางทีอาจทำนายถึงสงครามนิวเคลียร์ หรือไม่ก็ อวสานของโลก..

ใน คำทำนายข้อแรก เด็กๆ ได้มองเห็นภาพของนรก อันเป็นปลายทางของเหล่าคนบาป และได้รับการบอกว่า มหาสงครามที่กำลัง ดำเนินในขณะนั้น ซึ่งเราเรียกในภายหลังว่าสงครามโลกครั้งที่ 1 (ค.ศ. 1914-18) กำลังจะยุติลงในอีกไม่นาน

ลูเซีย บอกว่า พระแม่มารีย์ทรงบอกด้วยว่า หากผู้คนยังไม่เลิก ละเมิดต่อพระเจ้า สงครามที่หนักหนากว่าจะอุบัติขึ้นอีกครั้งในช่วงที่พระ สันตะปาปา ปิอุสที่ 11 ทรงปกครองศาสนจักร

พร้อม กับบอกด้วยว่า เมื่อเห็นท้องฟ้ายามราตรีเรืองรองขึ้นด้วย แสงลึกลับ ก็ให้รู้ว่าเป็นหมายสำคัญที่พระเจ้าต้องการบอกว่า พระองค์กำลัง จะลงทัณฑ์ต่อโลกที่ได้ทำผิดบาปนานาประการ

คำทำนายนี้ดูจะปรากฏเป็นจริง สงครามโลกครั้งที่หนึ่งได้ปิดฉากลง แล้วตามมาด้วยสงครามที่หฤโหดกว่า คือ สงครามโลกครั้งที่สอง (ค.ศ. 1939-45)

อย่างไรก็ดี นักค้นคว้าบางคนชี้ถึงข้อสังเกตว่า ลูเซียเปิดเผย คำทำนายนี้ในข้อเขียนระหว่างปี 1940 หลังจากสงครามโลกครั้งที่สองได้ ระเบิดขึ้นแล้ว และยังน่าสังเกตด้วยว่า มีการระบุพระนามของพระ สันตะปาปา ปิอุสที่ 11 ในคำทำนายด้วย

ในช่วงที่พระแม่มารีย์ทรงประทานคำทำนายในปี 1917 นั้น เบเนดิกที่ 15 เป็นพระสันตะปาปา ส่วนปิอุสที่ 11 ได้เป็นโป๊ปในปี 1922 จนถึงปี 1939

สำหรับเรื่องหมายสำคัญที่ปรากฏในรูปของฟากฟ้ายามค่ำคืนที่ สุกสว่างด้วยแสงลึกลับนั้น ผู้รู้บางรายบอกว่า ในคืนวันที่ 25 มกราคม 1938 ได้เกิดปรากฏการณ์แสงเหนือมองเห็นได้ทั่วยุโรป

บาง คนบอกว่า แสงเหนือนี้มองเห็น ได้ไกลลงไปถึงเมืองกาลิเซียของสเปน ที่ซึ่งลูเซียบวชเป็นแม่ชีอยู่ และเธอซึ่งเป็นคนเดียวในกลุ่มเด็ก สามคนที่ยังมีชีวิตอยู่ได้ตระหนักทันทีว่า นี่คือหมายสำคัญที่ว่านั้น แม้กระทั่ง พระสันตะปาปา ปิอุสที่ 11 ในกรุงโรม ก็มองเห็นเช่นกัน

ดังนั้น ประชาชนทั่วยุโรปจึงต่างตื่นตระหนกว่า พระเพลิงกำลัง เผาผลาญโลกแล้ว กาลสิ้นยุคกำลังมาถึง

ตรงนี้มีผู้รู้บางคนชี้ข้อสังเกตอีกเช่นกันว่า แม้กระทั่งย้อนไปในปี 1917 ก็ ยากที่คนจะไม่รู้จักแสงเหนือ หรือถือว่าแสงเหนือเป็นแสงลึกลับ นอกจากนี้ ลูเซียก็ได้เปิดเผยคำพยากรณ์นี้ภายหลัง ที่ปรากฏการณ์ที่ว่าได้เกิดขึ้นแล้ว

คำทำนายข้อที่สอง เป็นการพยากรณ์ ถึงการแพร่ขยายลัทธิ คอมมิวนิสต์ของสหภาพโซเวียต คนดีถูกสังหารเป็นผักปลาในกรณีชาวยิวผู้บริสุทธิ์ 6 ล้านคนที่ถูกพวกนาซีพร่าผลาญชีวิต และพวกคอมมิวนิสต์ได้ สังหารผู้คนนับล้าน หลายชาติได้ถูกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่ง ของสหภาพโซเวียต

บางคนเชื่อว่า เหตุการณ์ทุกอย่างที่บังเกิดขึ้นในโลก ได้เป็นไปตามคำพยากรณ์เหล่านี้ ในขณะที่บางคนก็ยังสงวนความเห็น ที่จะคล้อยตาม

คำพยากรณ์ประการสุดท้ายเป็นเช่นไร ชาวคริสต์บางส่วนมี ปฏิกิริยาต่อใจความของคำทำนายข้อที่สามอย่างไร โปรดอดใจรอ.คำพยากรณ์ของ แม่พระแห่งฟาติมา ที่ผู้คนเฝ้ารอการเปิดเผย อย่างใจจดใจจ่อก็คือ “ความลับข้อที่สาม” ทว่า เมื่อสำนักวาติกันเผยแพร่ คำทำนายนี้ออกมาแล้ว บางคนกลับเชื่อว่า ความจริงยังถูกเปิดเผยไม่หมด

ในปี 1944 ลูเซียได้เขียนคำพยากรณ์ข้อที่สามออกมา ซึ่งเธอบอกว่าตัวเองได้ยินจากพระแม่ขณะยังเป็นเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ เมื่อปี 1917 จากนั้นได้มอบคำทำนายปิดผนึกนี้ให้แก่บิชอปแห่งไลเรีย พร้อมกับบอก ว่า พระแม่สั่งไม่ให้เปิดเผยแก่สาธารณชนจนกว่าจะถึงปี 1960 แล้วท่านบิ ชอปก็ส่งข้อความนั้นต่อไปยังวาติกัน

ในปี 1960 พระสันตะปาปา พอล จอห์น ที่ 23 ได้เปิดผนึก คำพยากรณ์ออกอ่าน บรรดาผู้ศรัทธาต่างตั้งตาคอยการเปิดเผย แต่พระองค์ ปฏิเสธที่จะบอกถึงข้อความในคำพยากรณ์นั้น โดยบอกว่า “คำพยากรณ์นี้ไม่ เกี่ยวข้องกับยุคสมัยของข้าพเจ้า”

เมื่อคำพยากรณ์กลายเป็น “ความลับ” ผู้คนจึงเริ่มคาดเดากันไป ต่างๆ นานาถึงเนื้อหาที่ยังถูกเก็บงำไว้

แคธลีน เอ. คีตติง ผู้เขียนหนังสือเรื่อง The Final Warning : Your Survival Guide to the New Millennium หรือ “คำเตือนครั้งสุดท้าย : คู่มือเอาชีวิตรอดในสหัสวรรษใหม่” บอกว่า

“จอห์น ที่ 23 ถึง กับเป็นลมเมื่อได้อ่านความลับข้อที่สาม ประจักษ์พยานหลายคนบอกว่า นั่นเป็นเพราะคำทำนายระบุว่า พระองค์จะ ทรยศต่อคริสต์ศาสนิกชน และนำพาเหล่าคริสต์ศาสนิกชนไปให้ซาตาน สังหาร”

มีเสียงร่ำลือว่า โป๊ปต่อๆ มาทุกพระองค์ก็ได้อ่านคำพยากรณ์นี้ แล้ว และเลือกที่จะไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน

ตอนนี้ กาลเวลาล่วงเลยมาแล้ว 40 ปี ในที่สุดข้อความโดย สมบูรณ์ของคำพยากรณ์ก็ได้รับการเผยแพร่ แต่ปริศนาดูท่าจะยังไม่จบลง ง่ายๆ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมของปีนี้ ซึ่งเป็นวันเดียวกับความ พยายามที่จะลอบสังหารพระองค์ สมเด็จพระสันตะปาปา จอห์น พอล ที่ 2 ได้เด็จยังโบสถ์ที่ฟาติมา และประกาศว่า ความลับจะถูกไข ณ บัดนี้

แล้วสำนักวาติกันก็บอกกับชาวโลกว่า ความลับที่ว่านี้ก็คือ การทำนายถึงความพยายามที่จะลอบสังหารโป๊ป จอห์น พอล ที่ 2 เมื่อปี 1981

พยากรณ์ มีใจความว่า พระสันตะปาปาดำเนินผ่านไปใน เมืองอันปรักหักพังที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดและความเศร้าโศก พระองค์ สวดให้แก่ศพที่พบระหว่างทาง เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขา พระองค์คุกเข่าลงแทบ เบื้องใต้ไม้กางเขนใหญ่ พระองค์ถูกสังหารโดยทหารกลุ่มหนึ่งที่ระดมยิง กระสุนและธนูใส่พระองค์

ภาพ ที่พรรณนานี้ดูจะไม่เหมือนกับเหตุการณ์ตอนที่มือปืน เมห์เหม็ด อาลี อักกา บุกเดี่ยวเข้าไปยิงโป๊ปองค์นี้ในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์เมื่อ เดือนพฤษภาคม ปี 1981 นัก เพราะไม่ปรากฏ “ทหารกลุ่มหนึ่ง” และ พระองค์ก็มิได้สิ้นพระชนม์

อย่าง ไรก็ดี น่าแปลกที่ว่า แม้ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดเผยคำ ทำนายข้อนี้ อาลี อักกา ได้บอกว่า ตัวเองถูกบังคับให้พยายามฆ่าโป๊ป เพราะเป็นแผนการของพระเจ้า แถมบอกด้วยว่า การที่ลงมือนี้เกี่ยวข้องกับ ความลับข้อที่สามแห่งฟาติมา

ด้าน องค์พระสันตะปาปาเองก็ได้บอกหลังจากถูกยิงไม่นานว่า พระองค์เชื่อว่า พระแม่มารีย์ได้โบกพระหัตถ์ปัดป้องกระสุนของมือปืนให้พ้น ไป พระองค์จึงรอดชีวิตมาได้

นับแต่มีการเปิดเผย วาติกันได้พยายามลดกระแสการให้ความ สำคัญแก่คำทำนายนี้ เนื่องจาก คริสต์ศาสนิกชนนิกายคาทอลิกไม่มีข้อบังคับผูก มัดให้ต้องเชื่อในเหตุการณ์ที่หมู่บ้านฟาติมา จะเชื่อหรือไม่ก็ได้

พระคาร์ดินัล โยเซฟ แรทซิงเกอร์ แห่งโบสถ์ Doctrine of Faith พูดถึงคำพยากรณ์ข้อนี้ว่า

“คน ที่คาดหวังถึงคำทำนายเกี่ยวกับอวสานของโลกหรือโลกใน อนาคตคงผิดหวัง แม่พระฟาติมาไม่ได้สนองความอยากรู้อยากเห็นของเราใน ทำนองนั้น ศรัทธาของชาวคริสเตียนไม่ควรถูกลดค่าลงเป็นแค่ความกระหาย ใคร่รู้”

บรรดา ผู้ศรัทธาในแม่พระฟาติมาจำนวนมากดูจะไม่พอใจกับ สิ่งที่สำนักวาติกันได้เปิดเผยออกมา หลายคนสงสัยว่า ศาสนจักรได้เปลี่ยน แปลงข้อความหรือเปิดเผยข้อความไม่หมด

ทำไม โป๊ปถึงห้าพระองค์จึงลังเลที่จะเปิดเผยคำพยากรณ์ให้ชาว โลกรู้ แรทซิงเกอร์อธิบายว่า ความลับถูกเก็บงำไว้เนื่องจากข้อความมีความ คลุมเครือ ซึ่งจะตีความออกก็ต่อเมื่อ “ประวัติศาสตร์ได้ดำเนินมาถึงแล้ว” เท่านั้น

แคธลีน เอ. คีตติง เขียนถึงการเปิดเผยคำพยากรณ์ในครั้งนี้ว่า

“ความลับข้อที่สามแห่งฟาติมายังคงเป็นความลับต่อไป สาธารณชนได้รู้เพียงข้อความประโยคเดียวของความลับที่แท้จริง”เมื่อผมได้อ่านความลับแห่งฟาติมา
คุณพ่อไพบูลย์ อุดมเดช C..Ss.R.

ความลับส่วนที่หนึ่งและที่สองความลับอะไรหรือ? ฉัน รู้สึกว่าฉันเปิดเผยความลับนี้ได้เพราะฉันได้รับอนุญาตจากสวรรค์แล้ว ผู้แทนของพระเจ้าบนโลกนี้ได้อนุญาตฉันให้เปิดเผยหลายครั้งแล้วในจดหลายหลายๆ ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉบับที่ท่านเองได้เก็บไว้...

"ในตอนที่สองฉันได้อธิบายไว้แล้วอย่างละเอียดถึงเรื่องความสงสัยที่ทรมานฉันมากจากวันที่ 13 มิถุนายน มาจนถึงวันที่ 13 กรกฏาคม และได้อธิบายด้วยว่าความทรมานนั้นหายไปได้อย่างไรเมื่อฉันได้เห็นการประจักษ์ในวันนั้น เอาล่ะ...ความลับนั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วนต่างกัน สองส่วนแรกนั้นฉันจะเปิดเผยดังต่อไปนี้คือ"

"ภาค แรกนั้นเป็นภาพนิมิตของนรก แม่พระได้ทำให้เราเห็นทะเลเพลิงอันกว้างใหญ่ซึ่งดูเหมือนจะอยู่ใต้โลก ปีศาจและวิญญาณในรูปมนุษย์มากมายตกลงไปในไฟนี้ ดั่งถ่านไฟที่กำลังลุกโชน บางร่างนั้นถูกเผาจนดำสนิท บางร่างก็เป็นสีตะกั่ว ลอยคออยู่ในทะเลเพลิงดังกล่าว บางร่างก็ถูกแรงไฟที่กำลังเผาร่างของตนอยู่นั้นผลักให้ลอยขึ้นไปในอากาศ พร้อมกับกลุ่มควัน แล้วก็ตกกระจายลงมาไปคนละทิศคนละทางดั่งสะเก็ดไฟที่แตกกระจายจากการปะทุของ กองไฟใหญ่ ร่างเหล่านั้นไม่สามารถจะควบคุมน้ำหนักตัวเองให้เกิดความสมดุลได้ ท่ามกลางเสียงร้องโอดครวญ โหยหวนด้วยความเจ็บปวดและสิ้นหวัง ซึ่งเราเห็นแล้วก็รู้สึกหวาดกลัวจนตัวสั่นกันทุกคน"

"เจ้า ปีศาจนั้นมองจากรูปร่างที่คล้ายสัตว์ร้ายน่ากลัวแต่ก็ไม่เหมือนสัตว์ชนิดใด ที่เราเคยรู้จักมาก่อน ทุกร่างนั้นดำทมึนแต่ก็โปร่งมองทะลุได้... เราเห็นภาพนิมิตนี้เพียงชั่วขณะ เราจะขอบคุณพระแม่ด้วยความกตัญญูเพียงใดถึงจะเหมาะสมพอเพียง เพราะพระนางได้ทรงเตรียมใจเราแล้วโดยสัญญาในการประจักษ์ครั้งแรกว่าจะพาเรา ไปชมสวรรค์ อย่างไรก็ตาม ฉันคิดว่าเราคงจะตายเพราะความกลัวและภาพอันสยองขวัญเสียก่อนเป็นแน่ จากนั้นเราได้เงยหน้าขึ้นไปยังแม่พระผู้ตรัสกับเราด้วยความอ่อนหวานแต่ก็แฝง ไว้ด้วยความเศร้าว่า ....พวกเธอได้เห็นนรกที่บรรดา วิญญาณที่น่าสงสารทั้งหลายตกลงไปแล้ว เพื่อที่จะช่วยวิญญาณเหล่านั้นพระเป็นเจ้าทรงปรารถนาที่จะก่อตั้งความศรัทธา ต่อดวงใจบริสุทธิ์ของเรา ถ้าสิ่งที่เราได้บอกพวกเธอนั้นสำเร็จลุล่วงไปแล้ว วิญญาณมากมายจะรอดและเมื่อนั้นล่ะสันติจะกลับคืนมา"

"สงคราม จะสิ้นสุดในเร็ววัน แต่ถ้าหากมนุษย์ไม่หยุดทำขัดเคืองพระทัยพระเจ้า สิ่งที่เลวร้ายกว่าก็จะเกิดขึ้นในช่วงสมัยของพระสันตะปาปาปีโอที่ 11

"เมื่อ พวกเธอเห็นค่ำคืนที่สว่างไสวด้วยแสงที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ขอให้รู้ไว้เถิดว่านั่นคือเครื่องหมายอันยิ่งใหญ่ที่พระเจ้าทรงบอกให้พวกเธอ ทราบว่าพระองค์กำลังจะลงโทษโลกเนื่องด้วยความผิดมหันต์ที่โลกกระทำ พระองค์จะลงโทษด้วยสงคราม ความอดอยากและการเบียดเบียนพระศาสนจักรและการเบียดเบียนพระสันตะบิดา

"เพื่อ ที่จะป้องกันสิ่งดังกล่าวนี้ เราจะมาเพื่อขอให้มอบถวายรัสเซียต่อดวงใจอันบริสุทธิ์ของเรา และขอให้รับศีลมหาสนิทเพื่อเป็นการชดเชยโทษนั้นในวันเสาร์ต้นเดือน

"หาก คำขอของเราได้รับการตอบสนอง รัสเซียจะกลับใจและจะเกิดสันติ หาไม่แล้วรัสเซียจะแพร่ขยายความผิดพลาดของตนไปทั่วโลก ทำให้เกิดสงครามและการเบียดเบียนพระศาสนจักร คนดีมากมายจะต้องสิ้นชีพเป็นมรณสักขี พระสันตะบิดรจะต้องทรมานอย่างมาก ชาติต่างๆจะถูกทำลาย แต่ในที่สุดแล้วดวงใจบริสุทธิ์ของเราจะมีชัย พระสันตะบิดรจะมอบถวายรัสเซียแก่เรา และรัสเซียจะกลับใจและช่วงเวลาแห่งสันติภาพจะเกิดขึ้นในโลก"
J.M.J (เยซู มารีอา ยอแซฟ) ต่อไปนี้คือความลับส่วนที่สามที่เผยให้เราทราบที่ โควา ดา อิรีอา ฟาติมา ในวันที่ 13 กรกฏาคม 1917

"ลูก เขียนสิ่งนี้ด้วยความนอบน้อมต่อพระองค์ พระเจ้าข้า ดั่งที่พระองค์ทรงสั่งให้ลูกเขียนผ่านทางพระสังฆราชแห่งเรอีเรียและผ่านทาง พระมารดาผู้ศักดิ์สิทธิ์ของพระองค์และของลูกเองด้วย

"หลัง จากที่ข้าพเจ้าได้อธิบายภาพนิมิตทั้งสองไปแล้ว ในทางด้านซ้ายมือของแม่พระและสูงขึ้นมาหน่อยนั้น เราเห็นเทวดาถือดาบที่ลุกเป็นไฟสว่างจ้าในมือซ้าย ไฟนั้นพลุ่งออกมาราวกับจะเผาผลาญโลกให้เป็นจุล แต่ไฟนั้นก็มอดดับลงเมื่อสัมผัสกับแสงเรืองรองที่แผ่ออกมาจากพระหัตถ์ขวาของ แม่พระตรงไปที่เทวดานั้น เทวดาได้ร้องด้วยเสียงดังว่า " จงใช้โทษบาป จงใช้โทษบาป จงใช้โทษบาป"

และเราเห็นแสงสว่างอันยิ่งใหญ่นั่นคือพระเป็นเจ้า ..เป็น บางอย่างที่คล้ายกับภาพสะท้อนในกระจกเมื่อคนนั้นเดินผ่าน เราเห็นพระสังฆราชในชุดสีขาว และเรามีความรู้สึกว่านั่นเป็นพระสันตะบิดา พระสังฆราช พระสงฆ์ นักบวชชายหญิง กำลังเดินขึ้นไปยังภูเขาสูง ที่บนยอดมีกางเขนใหญ่ปักอยู่กางเขนนี้มีลำต้นเหมือนต้นไม้ก๊อกเปลือกหนา ก่อนที่จะถึงยอดภูเขานั้น พระสันตะบิดาได้เสด็จผ่านเมืองใหญ่ที่ครึ่งหนึ่งถูกทำลายย่อยยับและอีกครึ่ง หนึ่งกำลังสั่นสะเทือน ด้วยความปวดร้าวและเศร้าใจ พระองค์ทรงภาวนาเพื่อดวงวิญญาณของบรรดาซากศพเหล่านั้นที่พระองค์เห็นใน ระหว่างทาง เมื่อมาถึงยอดภูเขา พระองค์ทรงคุกเข่าลงต่อหน้าไม้กางเขนใหญ่ พระองค์ถูกฆ่าโดยกลุ่มทหารสาดกระสุนและธนูมายังพระองค์ และในลักษณะเดียวกัน บรรดาพระสังฆราชและพระสงฆ์ นักบวชชายหญิงและบรรดาฆราวาสในฐานะต่างๆมากมายก็สิ้นชีวิตด้วย

"เบื้อง ล่างของไม้กางเขนทั้งสองด้าน มีเทวดาสององค์ แต่ละองค์ถือภาชนะอยู่ในมือเอาไว้เก็บรวบรวมเลือดของบรรดามรณสักขีและใช้ เลือดนั้นพรมบรรดาวิญญาณที่กำลังเดินทางไปหาพระเจ้า"

(แปลจาก Inside The Vatican Magazine; January 2001)

เป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่ขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละคนครับ
 
http://www.siamcomic.com/scboard/view.php?scbID=84338Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: คำทำนาย ตำนาน พยากรณ์ แม่พระ ฟาติมา ภัยพิบัติ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
เอเลี่ยนบอก ดร. เทพพนม เกี่ยวกับภัยพิบัติ
คำทำนายภัยพิบัติที่จะเกิด
▄︻┻┳═一 1 4366 กระทู้ล่าสุด 11 กันยายน 2555 22:04:04
โดย ▄︻┻┳═一
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.455 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 10 มกราคม 2567 00:01:17