[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
25 มิถุนายน 2567 18:27:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ภัยจากธรรมชาติ ภัยพิบัติจากคน ล้วนมาจากการคิดร้ายของมนุษย์ ( อนุตราจารย์ชิงไห่ )  (อ่าน 2793 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
หมีงงในพงหญ้า
ยืนงงในดงตีน
ผู้ก่อตั้งเวบฯ
นักโพสท์ระดับ 15
*

คะแนนความดี: +62/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
United Kingdom United Kingdom

กระทู้: 7861


• Big Bear •

ระบบปฏิบัติการ:
Windows XP Windows XP
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0


ไม่มี ไม่ใช้ ไม่รู้
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 12 มิถุนายน 2553 14:58:11 »

[ จาก อ.มดเอ็กซ์ บอร์ดเก่า ]ถ้อยคำอาจารย์ 
 
ภัยจากธรรมชาติ
ภัยพิบัติจากคน
ล้วนมาจาก
การคิดร้าย
ของมนุษย์

ปราศรัยโดย
อนุตราจารย์ชิงไห่
ที่ไถหนัน ฟอร์โมซา
เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2530

(ต้นฉบับเป็นภาษาจีน)


ในจักรวาลมีโลกต่าง ๆ มากมาย มีระดับชั้นมากมาย โลกของเราเรียกว่า โลกแห่งวัตถุ ไม่ว่าสิ่งไหนก็สามารถเห็นได้ จับต้องได้ คลำพบได้ หยิบถึงได้ อีกโลกหนึ่งสร้างขึ้นมาด้วยความคิด ในจำนวนดังกล่าวมีดินแดนอสุรกาย ที่อยู่ใกล้พวกเรามากที่สุด เวลาส่วนมาก ความคิดของพวกเราส่วนมากจะเป็นความคิดที่ต่ำและดุร้าย หรือเป็นความคิดทั่วไปที่ทางโลกคิดว่าดี ความคิดเหล่นนั้น จะบินไปอยู่ใกล้ ๆ กับแดนอสุรกาย พวกเราเรียกมันว่า ชั้นอากาศใหญ่

ดังนั้น บางครั้งพวกเราป่วยเป็นโรคบางชนิด หรือผู้อื่นนำโรคมาติดพวกเรา หรือมีภัยพิบัติอะไร สงคราม หรือภัยธรรมชาติ ภัยพิบัติจากคน มันล้วนเกิดจากความคิดที่ดุร้ายของคนในโลก พวกเราอย่าได้บ่นว่า “ฉันเป็นคนดี ทำความดีมาตั้งแต่เป็นเด็ก ทำไม่ยังมาป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่ได้?” หรือบ่นว่า “ประเทศของฉันดี ทุกคนต่างนับถือศาสนาพุทธมาตลอด ไปไหว้ทุกแห่ง ทำไมจึงมีภัยธรรมชาติ?” ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นมา ล้วนมีสาเหตุทั้งสิ้น เพราะคนในโลกนี้ หรือคนในประเทศของพวกเรา ในอดีตหรือปัจจุบัน เคยมีความคิดที่ดุร้าย แม้พวกเราจะคิดอยู่ชั่วครู่เดียวก็เลิกคิด และไม่ได้ไปทำ แต่พลังของความคิดนี้มันยังอยู่ ตัวมันเองเหมือนมีความรู้ ความฉลาด พวกเราสามารถเรียกมันว่า เป็นสสารชนิดหนึ่ง พวกมันไม่มีจิตวิญญาณ ภายในก็ไม่มีพลังของพุทธ มีเพียงความรู้เท่านั้น เหมือนกับเครื่องคิดเลข เครื่องคิดเลขไม่มีจิตวิญญาณอยู่ข้างใน แต่มันสามารถคำนวณด้วยเหตุผล

แต่ความคิดที่ดุร้าย ไม่ดี มันร้ายกาจกว่าเครื่องคิดเลข เครื่องคิดเลขพวกเราสามารถทำลายมันได้ แต่ความคิดที่ดุร้ายเหล่านั้น ไม่ทำลายยาก ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไร พวกมันก็ยังคงมีอยู่ รวบรวมสนามแม่เหล็กที่เหมือนกับพวกมัน ช้าหรือเร็ว จะหาโอกาสที่สะดวก เพื่อระเบิดกำลังของมันออกมา

ถ้าเป็นเครื่องจักรเครื่องคิดเลข วันหนึ่งถ้าพวกเราไม่ใช้หรือใช้นานจนเกินไป เครื่องคิดเลขนั้น มันจะเสียเอง หรือพวกเราไปกดจุดใดจุดหนึ่ง เครื่องจักรก็จะเสีย ข้อมูลต่าง ๆ ที่เคยบันทึกไว้มาแล้ว ก็จะสูญหายไปเอง แต่ว่า ความคิดที่ดุร้ายนั้น ทำไม่ได้เลย มันไม่สามารถจะสูญสิ้นไป ถ้ามันมีอยู่แล้ว ก็จะอยู่ต่อไป แล้วกลายเป็นบรรยากาศชนิดหนึ่ง ห้อมล้อมอยู่รอบ ๆ ตัวพวกเรา หรือห้อมล้อมโลก ประเทศ หมู่บ้าน ตัวเมืองต่าง ๆ ของพวกเรา แล้วมันจะกลายเป็นโรคภัยไข้เจ็บ ภัยพิบัติ สงครามต่าง ๆ มากมายหลายเรื่อง

โรคคืออะไร? คือบรรยากาศเหล่านั้น จะหาความคิดที่เหมือนกัน เพื่อเข้าสู่สนามแม่เหล็กของมัน ที่เรียกกันว่า สิ่งที่เหมือนกันก็จะดึงดูดกัน มันจะรอเธอมีความคิดชนิดนั้น หรือหาคนที่มีความคิดชนิดนั้นบ่อย ๆ แล้วเข้าสู่สนามแม่เหล็กของมัน เหมือนมีประตู เพราะสองสิ่งที่เหมือนกัน มันจะรวมเข้าด้วยกันง่าย เมื่อมันเข้าสู่สนามแม่เหล็กของพวกเรา ต่อจากนั้น เข้าสู่สมองของพวกเรา ประสาทของพวกเรา แล้วทำลายภูมิต้านทานของพวกเรา พวกเราก็จะกลายเป็นคนป่วยเป็นโรคมะเร็ง หรือเป็นโรคประสาท หรือเป็นโรคที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน คนที่ชอบมีความคิดที่ดุร้าย ในอดีตชาติอาจจะมีความคิดที่ไม่ดี ดังนั้น เมื่อกลับมาเวลานี้ ก็ต้องดูดเอาความคิดที่ไม่ดีจากอดีตของเขา

ดังนั้น พวกเราไม่ต้องไปโทษคนอื่น ทุกสิ่งทุกอย่างพวกเราเป็นคนสร้างขึ้นมาทั้งสิ้น แต่พวกเราสามารถหลีกเลี่ยงได้ ถ้ากาย วาจา ใจของพวกเรา สะอาดตลอด 24 ชั่วโมง มันก็จะเข้าไม่ได้ เพราะมันต่างชนิดกัน ดังนั้นจึงดูดกันไม่ได้ สิ่งที่แตกต่างกันจะเข้ามา ก็เหมือนกับถูกกั้นออกมา เหมือนกับน้ำกับน้ำมันไม่สามารถจะเข้ากันได้เลย พวกเราผู้บำเพ็ญ สามารถลบล้างกรรมมากมาย แม้ว่าแต่ก่อนเคยคิดเรื่องดุร้าย แต่ว่าเวลานี้กลายเป็นคิดน้อยลง สมมุติว่า มันต้องเข้าไปหมด แต่ในที่สุดเข้าไปได้เพียงนิดเดียว อาจจะทำให้พวกเราคันตรงนี้ เจ็บตรงนั้น หรือไข้ขึ้น 2-3 วัน ก็จะไม่เป็นโรคมะเร็ง หรือทำให้พวกเราเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ รถอาจจะถูกชนจนเสียหมด แต่คนยังไม่ตาย เพียงแต่ถลอกหรือผิวแตก

ดังนั้น เวลาอยู่ในโลกนี้ พวกเราควรจะชำระล้างกาย วาจา ใจของพวกเราให้สะอาด เพราะพวกเราต้องป้องกันตัวเอง ถ้าพวกเราพ้นจาก 3 โลกแล้ว ก็จะไม่มีปัญหา ที่นั่นไม่มีบรรยากาศที่ดุร้าย ไม่มีใครคิดเรื่องดุร้าย มีแต่คนที่สะอาดจึงจะขึ้นไปได้การปราศรัยของท่านอาจารย์ฉบับนี้ เคยลงในธรรมสารฉบับที่ 96 สิ่งที่ท่านอาจารย์มองเห็นอย่างชัดเจน ไม่เพียงพูดถึงต้นตอของปัญหา และได้ชี้นำวิธีป้องกันที่สมบูรณ์ที่สุดให้กับชาวโลกด้วย ในยุคที่โรคระบาดกำลังแพร่สะพัด พวกเรานำเอาบทความนี้ของท่านอาจารย์มาลงพิมพ์ใหม่ หวังว่าทุกคนในสังคมจะได้รับประโยชน์ทั่วหน้า

http://magazine.godsdirectcontact.net/thai/164/mt1.htm
Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

บันทึกการเข้า

B l a c k B e a r : T h e D i a r y
คำค้น: ภัย ธรรมชาติ ภัยพิบัติ คน คิดร้าย มนุษย์ อนุตราจารย์ ชิงไห่ 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


หัวข้อที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนี้
หัวข้อ เริ่มโดย ตอบ อ่าน กระทู้ล่าสุด
อย่าลืมจิต เดิมแท้ของชีวิต ( อนุตราจารย์ชิงไห่ )
จิตอาสา - พุทธศาสนาเพื่อสังคม
มดเอ๊ก 0 2050 กระทู้ล่าสุด 15 มิถุนายน 2553 20:55:31
โดย มดเอ๊ก
Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.353 วินาที กับ 33 คำสั่ง

Google visited last this page 08 มิถุนายน 2567 07:15:57