[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
20 เมษายน 2567 15:29:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สาระน่ารู้ เรื่องเบเกอรี่ : การเปรียบเทียบสัดส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบเกอรี่  (อ่าน 2536 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5444


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 29 เมษายน 2555 13:39:15 »



สาระน่ารู้ เรื่องเบเกอรี่
Konwledge about the bakery

โดย กิมเล้ง : http://www.sookjai.com




การเปรียบเทียบปริมาณสัดส่วนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเบเกอรี่


ตอนที่ 1  มาตราส่วนเปรียบเทียบน้ำหนักและการตวง

1 ช้อนโต๊ะ             =  3    ช้อนชา
4 ช้อนโต๊ะ             =  ¼   ถ้วยตวง
8 ช้อนโต๊ะ             =  ½   ถ้วยตวง
12 ช้อนโต๊ะ           =  ¾   ถ้วยตวง
16  ช้อนโต๊ะ          =  1    ถ้วยตวง
1  ควอท               =  4    ถ้วยตวง
4  ควอท               =  1    แกลลอน
1  ออนซ์ของเหลว    =  2    ช้อนโต๊ะ
1  ถ้วย                 =  8    ออนซ์
1  ปอนด์               =  454 กรัม
2.2 ปอนด์             =  1   กิโลกรัม
1,000 กรัม            =  1   กิโลกรัม





.

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 เมษายน 2555 15:21:24 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5444


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 เมษายน 2555 13:49:49 »




ตอนที่ 2 อุณหภูมิเตาอบ  (Oven temperature)

140 องศาเซลเซียส  =  284  องศาฟาเรนไฮต์    ระดับร้อนน้อย
150 องศาเซลเซียส  =  302  องศาฟาเรนไฮต์
160 องศาเซลเซียส  =  320  องศาฟาเรนไฮต์
170 องศาเซลเซียส  =  338  องศาฟาเรนไฮต์    ระดับร้อนปานกลาง
180 องศาเซลเซียส  =  356  องศาฟาเรนไฮต์
190 องศาเซลเซียส  =  374  องศาฟาเรนไฮต์
200 องศาเซลเซียส  =  392  องศาฟาเรนไฮต์    ระดับร้อน
210 องศาเซลเซียส  =  410  องศาฟาเรนไฮต์
220 องศาเซลเซียส  =  428  องศาฟาเรนไฮต์
230 องศาเซลเซียส  =  446  องศาฟาเรนไฮต์    ระดับร้อนมาก
240 องศาเซลเซียส  =  464  องศาฟาเรนไฮต์










.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 เมษายน 2555 13:55:17 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5444


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 เมษายน 2555 13:59:44 »


ตอนที่ 3  มาตราส่วนเปรียบเทียบน้ำหนัก 

น้ำตาลทราย  1  ถ้วย             =  185  กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว  1  ถ้วย   =  100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง  1  ถ้วย        =  180  กรัม
เนยสด  1  ถ้วย                   =  200 กรัม
มาการีน  1  ถ้วย                  =  200 กรัม
เนยขาว  1  ถ้วย                  =  185 กรัม
น้ำมันพืช 1  ถ้วย                 =  200 กรัม
น้ำ   1  ถ้วย                      =  240 กรัม
นมข้นจืดระเหย  1  ถ้วย         =  240 กรัม
นมข้นหวาน  1  ถ้วย             =  300 กรัม
นมผงขาดมันเนย  1  ถ้วย       =  120 กรัม
ผงโกโก้  1  ถ้วย                 =  65 กรัม
แป้งขนมปัง  1  ถ้วย             =  110 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์  1  ถ้วย =  95 กรัม
แป้งสาลีตราบัวแดง  1  ถ้วย    =  90 กรัม
แป้งเค้ก  1  ถ้วย                 =  90 กรัม
ไข่ขาว  1  ฟอง                  =  33 กรัม
ไข่แดง  1  ฟอง                  =  17 กรัม
ไข่ไก่ขนาดใหญ่  1  ฟอง       =  60 กรัม
ไข่ไก่ขนาดกลาง  1  ฟอง       =  55 กรัม
กาแฟผง  1  ช้อนโต๊ะ            =  2.5 กรัม
ผงฟู  1  ช้อนโต๊ะ                 =  8  กรัม
กาแฟผง  1  ช้อนโต๊ะ            =  2.5 กรัม
ผงโซดา  1  ช้อนโต๊ะ             =  10 กรัม
ครีมออฟทาทาร์  1  ช้อนโต๊ะ    =  8 กรัม
เกลือ  1  ช้อนโต๊ะ                =  10  กรัม
ยีสต์  1  ช้อนโต๊ะ                 =  7 กรัม
เอ็มเพล็กซ์  1  ช้อนโต๊ะ          =  6  กรัม















.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 เมษายน 2555 15:21:54 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.294 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 16 มกราคม 2567 15:59:40