[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
24 เมษายน 2567 01:23:58 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรเค้กฝอยทอง โดย กิมเล้ง ทำเองอร่อยกว่า จะซื้อให้เสียเงินทำไม ?  (อ่าน 7840 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2555 19:34:07 »

สูตรเค้กฝอยทอง โดย กิมเล้ง

ทำเองอร่อยกว่า จะซื้อให้เสียเงินทำไม ?







ส่วนผสม

- แป้งเค้ก   170 กรัม
- ผงฟู      1 1/2  ช้อนชา
- เกลือป่น    1/4  ช้อนชา
- เนยสดละลาย  70 กรัม
- น้ำสะอาด   1/3  ถ้วยตวง
- โอวาเล็ต     1  ช้อนโต๊ะ (ใช้เอสพีแทนได้)
- วานิลลา    2  ช้อนชา
- น้ำตาลทราย    3/4 ถ้วยตวง (ใส่เครื่องปั่นให้ละเอียดก่อน จะทำให้เนื้อเค้กนิ่มนวล)
- กะทิผง   2   ช้อนโต๊ะ (หน้าเค้กเป็นขนมไทย จึงใส่กะทิผงในเนื้อเค้กให้มีความมัน)
- ไข่ไก่เบอร์ 0   3  ฟอง

  
วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก  กะทิผง  ผงฟู   เกลือป่น  รวมกัน
2. นำกระดาษไขวางที่ก้นพิมพ์เค้กขนาด 3 ปอนด์  ด้านข้างทาด้วยเนยขาวโรยแป้งนวล มิให้ขนมติดขอบพิมพ์  
3. นำฝอยทองลงกรุในพิมพ์เค้กเกลี่ยให้เสมอกัน  แล้วขูดเนยสดใส่ลงไป  (เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมของเนยสด+ฝอยทอง)
4. นำแป้งเค้กร่อนแล้ว ใส่ในโถปั่น  ใส่น้ำตาลทรายป่นละเอียด  ไข่ไก่  น้ำเย็น  โอวาเล็ต  และกลิ่นวานิลลา   ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อมิให้แป้งฟุ้งกระจาย  แล้วค่อย ๆ เร่งความเร็วจนถึงระดับสูงสุด ตีนาน 5 นาที
5. ค่อย ๆ ใส่เนยสดละลาย  แล้วตีไล่ฟองอากาศประมาณ 1 นาที
6. เทแป้งผสมลงบนฝอยทองเกลี่ยแป้งให้เสมอกัน  นำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 45 นาที
*** หาถาดรองพิมพ์ขนมเค้ก โดยใส่น้ำร้อนในถาดรอง

7. นำเค้กออกจากเตาอบ แล้วคว่ำถาดลง เพื่อให้ฝอยทองอยู่ด้านบนของเค้ก  



ใส่ฝอยทองในพิมพ์เค้กขนาด 3 ปอนด์ เกลี่ยให้เสมอกัน โรยเนยสดขูดลงเพิ่มความหอมอร่อยลงไปด้วย


ผสมเค้กร่อน น้ำตาลทราย น้ำเย็น ไข่ไก่ โอวาเล็ต และกลิ่นวานิลลา ในโถผสมอาหาร


ตีด้วยความเร็วต่ำสุด แล้วค่อย ๆ เร่งเป็นสูงสุด นาน 5 นาที


ค่อย ๆ ใส่เนยสดละลาย ตีด้วยความเร็วต่ำสุดเพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันและไล่ฟองอากาศ นานประมาณ 1 นาที


เทแป้งผสมบนฝอยทอง เกลี่ยให้เสมอกัน  นำเข้าเตาอบประมาณ 45 นาที

นำขนมออกจากเตาอบวางบนตะแกรง




คว่ำพิมพ์ลงเพื่อให้ฝอยทองอยู่ด้านบนเนื้อเค้ก







สูตรครีมนมข้นหวาน
- เนยสดชนิดเค็ม 70 กรัม
- เนยขาว 70 กรัม
- นมข้นหวาน (ความหวานให้ใส่ทีละน้อยแล้วชิมรสชาติตามชอบ)

วิธีทำ
1. ตีเนยสด เนยขาว นมข้นหวาน ด้วยความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูเต็มที่
2. ผ่าเค้กแบ่งครึ่ง เป็น 2 ส่วน 
3. ปาดครีมบนเนื้อเค้ก เกลี่ยให้เรียบเสมอกัน นำเค้กชิ้นที่เหลือมาวางทับด้านบน








Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 สิงหาคม 2558 11:03:09 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: กิมเล้ง เค้ก เบเกอรี่ เค้กฝอยทอง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.259 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 12 เมษายน 2567 04:51:10