[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
23 เมษายน 2567 18:17:54 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรหมูหวาน เป็นกับข้าวก็ได้ กินกับข้าวคลุกกะปิยิ่งอร่อยเหาะ - กิมเล้ง  (อ่าน 5371 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น อะไรที่ชอบก็บอกของนั้นดี
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
Thailand Thailand

กระทู้: 5458


'อกุศลธรรม' เป็นสิ่งเกิดขึ้นจากการตามใจคนทั้งนั้น

ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: 23 พฤษภาคม 2555 21:25:15 »

สูตรหมูหวาน
เป็นกับข้าวก็ได้ ผสมข้าวคลุกกะปิยิ่งอร่อยเหาะ
โดย กิมเล้ง




หมูหวาน
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้นเลาะหนังแล้วหั่นชิ้นบาง 6 ขีด (ชอบทานหนังหมูก็ไม่ต้องเลาะทิ้ง)
- น้ำตาลปีบ  5 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 5-6 กลีบ
- พริกไทยขาว ½  ช้อนชา
- ต้นผักชีพร้อมรากบุบ 1 ต้น
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด
2.เจียวกระเทียมพริกไทย พอให้เริ่มเหลืองนิดหน่อย ใส่น้ำตาลปีบลงไป พอน้ำตาลละลายใสเป็นคาราเมล
   จึงใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ ตามด้วยหมู ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3.เติมน้ำให้ท่วมหมูมากๆ ใส่รากผักชี หาฝาหม้อปิดกระทะ อบเคียวต่อไปจนน้ำเกือบงวดหรือเกือบแห้ง
   และน้ำตาลเคลือบหมูเป็นเงาใส


[/




เจียวกระเทียม พริกไทย ให้ออกเหลืองนิดเดียว  
เพราะเมื่อใส่น้ำตาลลงไป จะทำให้กระเทียมไหม้ง่ายมาก




ใส่น้ำตาลปีบ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลละลายหมด


ใส่หมู - ผู้โพสต์เลาะหนังออก


ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน ซอสปรุงรส


เติมน้ำลงไปมากๆ ใส่ผักชี ใช้ฝาหม้อปิดกระทะ อบเคียวไฟค่อนข้างอ่อน - (น้ำยิ่งมากหมูยิ่งอ่อนนุ่ม)


เคี่ยวจนน้ำเกือบแห้ง หมูออกเงาใส ก็ใช้ได้แล้วค่ะ







ขนาดภาพไม่เท่ากัน เพราะทำสองครั้ง และเว็บไซต์ "กิมเล้ง ดอทเน็ต"
เป็นอีกเว็บหนึ่ง ที่เช่าพื้นที่โดเมนเผยแพร่ข้อมูลเป็นวิทยาทานค่ะ

Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 กุมภาพันธ์ 2560 17:38:45 โดย กิมเล้ง » บันทึกการเข้า



กิมเล้ง @ สุขใจ ดอท คอม
สูตรอาหาร ทำกับข้าว เที่ยวไปทั่ว
คำค้น: หมูหวาน สูตร อาหาร สูตรอาหาร สอนทำอาหาร กับข้าว กิมเล้ง 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.283 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page 17 เมษายน 2567 08:14:04