[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
13 สิงหาคม 2565 06:40:34 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Turning Point  (อ่าน 2210 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
sometime
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 26 มิถุนายน 2553 08:57:46 »


<table class="maeva" cellpadding="0" cellspacing="0" border="0" style="width: 800px" id="sae1"> <tr><td style="width: 800px; height: 64px" colspan="2" id="saeva1"><script type="text/javascript"><!-- // --><![CDATA[ var oldLoad = window.onload; window.onload = function() { if (typeof(oldLoad) == "function") oldLoad(); if (typeof(aevacopy) == "function") aevacopy(); } // ]]></script><embed type="application/x-shockwave-flash" src="http://www.flash-mp3-player.net/medias/player_mp3_maxi.swf?mp3=http://www.fungdham.com/download/song/allhits/29.mp3&amp;width=250&amp;showstop=1&amp;showinfo=1&amp;showvolume=1&amp;volumewidth=35&amp;sliderovercolor=ff0000&amp;buttonovercolor=ff0000" width="800px" height="64px" wmode="transparent" quality="high" allowFullScreen="true" allowScriptAccess="never" pluginspage="http://www.macromedia.com/go/getflashplayer" autoplay="false" autostart="false" /></td></tr> <tr><td class="aeva_t"><a href="http://www.fungdham.com/download/song/allhits/29.mp3" target="_blank" class="aeva_link bbc_link new_win">http://www.fungdham.com/download/song/allhits/29.mp3</a></td><td class="aeva_q" id="aqc1"></td></tr></table>การศึกษาจุดเปลี่ยนของชีวิต หรือ Turning Point จะช่วยให้เราเรียนรู้เคล็ดลับในการเปิดใจคนและสามารถหาสมาชิกเครือข่ายได้ มากขึ้น จึงได้รวบรวม Turning Point ของใครหลายๆคนที่ก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจเครือข่าย ว่าแต่ละคนมีเหตุผลอย่างไรกันบ้าง
จุดเปลี่ยนของชีวิต หรือ Turning Point of Life ของแต่ละคนอาจจะมาช้าเร็วไม่เหมือนกัน เราสามารถจัดกลุ่มความต้องการของมนุษย์ได้ใหญ่ๆมี 5 รูปแบบคือ...............................................

1 ความต้องการทางด้านร่างกาย
2 ความต้องการทางด้านจิตใจ
3 ความต้องการทางด้านครอบครัว
4 ความต้องการทางด้านเศรษฐกิจ
5 ความต้องการทางด้านสังคม

ความต้องการทางด้านร่างกายมีอะไรบ้าง ยกตัวอย่างเช่น ความต้องการในเรื่องของสุขภาพ การป้องกันหรือการรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ความสวยงาม ผิวพรรณเส้นผม สรีระ หรือเรื่องใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับร่างกาย
ความต้องการทางด้านจิตใจ ส่วนใหญ่มนุษย์ต้องการความรักความเอาใจใส่ ความยอมรับนับถือ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน ความต้องการมีชื่อเสียงทางด้านสังคม
ความต้องการทางด้านครอบครัว เช่น ต้องการให้พ่อแม่ได้อยู่อย่างสุขสบาย ต้องการตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ ต้องการให้ลูกได้เข้าเรียนโรงเรียน
ที่ดี ๆ ต้องการพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ต้องการให้บุคคลในครอบครัวที่เจ็บป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ดี ๆ เป็นต้น
ความต้องการทางด้านเศรษฐกิจ เช่น ต้องการมีรายได้เป็นแสนเป็นล้านบาทต่อเดือน ต้องการมีเงินเก็บ 10 ล้านบาทเป็นอย่างน้อย ต้องการมี
รถไว้ขับขี่ ต้องการมีบ้านหลังสวย ๆไว้อาศัยอยู่ ต้องการสร้างอพาร์ตเมนท์ไว้ให้คนเช่า ต้องการลงทุนในหุ้น หรือต้องการที่พักตากอากาศริมทะเล
ความต้องการ ทางด้านสังคม เช่น ต้องการบริจาคต้องการมีส่วนช่วยเหลือผู้ยากไร้คนจน คนที่ลำบากกว่าเรา ต้องการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม มูลนิธิคนพิการ ผู้ติดเชื้อ HIV ต้องการทำบุญสร้างวัด ต้องการทำนุบำรุงด้านศาสนา เป็นต้น............................


Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มิถุนายน 2553 09:28:17 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
sometime
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 มิถุนายน 2553 09:01:46 »
ตัวอย่างทั้ง 5 รูปแบบที่กล่าวมาส่วนใหญ่มักจะมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดจุดเปลี่ยนของชีวิตผ่านเข้ามาทางความ คิด ทำให้มุมมองบางอย่างเปลี่ยนไป และเมื่อความคิดเปลี่ยนก็จะเกิดการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ผลคือการได้รับสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะได้
ข้อเท็จจริงจากตัวอย่างจะ อธิบายให้เห็นภาพเช่น
ข้อเท็จจริง นายเขียวป่วยเป็นโรคเบาหวาน ต้องฉีดยาควบคุมเบาหวานทุกสัปดาห์หรือทุกเดือน การใช้ชีวิตของนายเขียนต้องระวังเรื่องการควบคุมน้ำตาล และมีความยากลำบากในการใช้ชีวิต
จุดเปลี่ยนของชีวิตนายเขียวได้รับการแนะนำจากนายขาวถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวหนึ่ง นายเขียวพบกว่าการใช้ยาเพื่อรักษาโรคในระยะยาว แน่นอนจะเกิดผลข้างเคียงต่อระบบอวัยวะภายในร่างกายอย่างตับและไต นายเขียวจึงเริ่มทดลองใช้อาหารเสริมตามที่นายขาวแนะนำ จนกระทั่งระดับน้ำตาลในเลือดลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติ ดังนั้นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้นายเขียวเข้ามาเป็นสมาชิกธุรกิจเครือข่ายได้
ข้อเท็จจริง นายเสเพลเติบโตในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง นายเสเพลไม่ตั้งใจเรียน ทำตัวเป็นภาระให้กับพ่อแม่ นายเสเพลชอบขอเงินพ่อแม่ไปซื้อของมีราคาเกินฐานะ ขอเงินพ่อแม่ไปเรียนในมหาลัยที่มีค่าเทอมแพงๆ ขอเงินพ่อแม่ให้ช่วยซื้อรถให้ขับขอเงิน
จุดเปลี่ยนของชีวิต เมื่อนายเสเพลเรียนจบมหาลัยและเข้าเริ่มทำงาน นายเสเพลจึงพบว่าการหาเงินนั้นลำบากมากเพียงใด และเมื่อนายเสเพลหันกลับมาสังเกตพ่อแม่มีแต่จะแก่เฒ่าลงไปเรื่อย ๆ ในขณะที่นายเสเพลเองยังต้องมีครอบครัวอีกในอนาคต การทำงานเพื่อรับเงินเดือนเพียงอย่างเดียวเห็นทีจะไม่สามารถแบ่งให้พ่อแม่ และครอบครัวได้อยู่อย่างสุขสบาย นายเสเพลจึงพบว่ามีทางเดียวเท่านั้นที่จะสร้างรายได้ภายในระยะเวลาไม่นาน หากอดทนมุ่งมั่นทำจริงจังเพียงระยะเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้น นั่นก็คือการทำธุรกิจเครือข่ายนั่นเอง
ข้อเท็จจริง นางสาวฉลาดคิดทำงานเป็นลูกจ้างแผนกบัญชี เช้าต้องรีบเข้างาน และทำงานจนมืดค่ำกว่างานจะเสร็จ ยิ่งช่วงปลายเดือนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพักเพราะต้องรีบปิดงบให้ทันกำหนด ชีวิตในการเป็นลูกจ้างของนางสาวฉลาดคิดที่ต้องรีบตื่นเช้า ต้องต่อสู้กับการเดินทาง ต้องต่อสู้กับการทำงานล่วงเวลาจนไม่มีเวลาหยุดพัก และเงินเดือนที่ขึ้นต่อปีไม่เพียงพอต่อความต้องการทางด้านต่าง ๆ นางสาวฉลาดคิดจึงเริ่มสำรวจตัวเอง« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มิถุนายน 2553 09:25:22 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
sometime
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 มิถุนายน 2553 09:06:50 »
จุดเปลี่ยนของชีวิต นางสาวฉลาดคิดเป็นคนชอบอ่านหนังสือ เผอิญได้ซื้อหนังสือพ่อรวยสอนลูกและได้ติดตามผลงานของผู้แต่งหนังสือมาโดย ตลอด โดยเฉพาะในเล่มเรื่องเงินสี่ด้าน ประกอบกับมีหนังสือ Why We Recommend Network Marketing ที่สองมหาเศรษฐีได้ร่วมกันแต่งหนังสือเล่มนี้ขึ้น จึงทำให้นางสาวฉลาดคิดเกิดมุมมองเรื่องการเพิ่มขนาดของความฝันให้ใหญ่ขึ้น กว่าเมื่อเทียบกับรายได้ และกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนในการเริ่มลงมือทำงานเครือข่าย นั่นจึงเป็นที่มาให้นางสาวฉลาดคิดได้เริ่มต้นเข้ามาสู่วงการธุรกิจเครือข่าย…........................
ข้อเท็จจริง นายแว่นเป็นหนุ่มวัยทำงานอายุราว ๆ 30 ต้น ๆ นายแว่นเป็นลูกจ้างในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งมีรายได้พอเลี้ยงตัวเองพอสมควร
นายแว่นมักผิดหวังในเรื่องของความรักบ่อยครั้ง เพราะถูกหญิงที่ตนเองจีบปฏิเสธเนื่องจากมีฐานะไม่มั่นคง และไม่ใช่แค่หญิงเพียง
1 - 2 คนแต่เท่าที่นับมาก็เกือบ 10 คนได้ อายุอานามในเพื่อนรุ่นเดียวกันก็แต่งงานมีลูกไปหลายคน
จุดเปลี่ยนของ ชีวิตนายแว่นค้นพบว่าถึงแม้ผู้หญิงจะต้องการความรักอย่างไรก็ตามผู้หญิงก็ต้องเลือกผู้ชายที่มีฐานะที่มั่นคง หรือมีฐานะที่ร่ำรวยนั่นเองและการเปิดกิจการส่วนตัวก็มีความเสี่ยงในช่วงภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แน่นอนนายแว่นคงไม่คิดที่จะลงทุนในหุ้นเพราะมีเงินเกิบไม่มากพอ
ดังนั้นจึงมีทางเดียวเท่านั้นที่เป็นตัวช่วยอย่างไม่ต้องสงสัย ก็คือการเลือกทำธุรกิจเครือข่าย
ข้อเท็จจริง นายชอบเสี่ยงเป็นหนุ่มไฟแรงมีเพื่อนมากมาย ได้ทำงานในบริษัทเอกชนที่มีเงินเดือนค่อนข้างสูง กิจกรรมยามว่างของนายชอบเสี่ยงคือชอบไปผับไปบาร์ชอบสังสรรค์กินเหล้ากับเพื่อน ๆ นายชอบเสี่ยงยังติดการเล่นพนันเป็นนิจ จึงทำให้นายชอบเสี่ยงไม่มีเงินเก็บมากนัก
จุดเปลี่ยนของชีวิตวันหนึ่งนายชอบเสี่ยงพบแม่ลูกขอทานเร่ร่อน ที่ค้นถังขยะหาขวดพลาสติกขาย หาเศษอาหารเหลือๆเพียงเพื่อให้พอดำเนินชีวิตอยู่
ได้ไปวัน ๆ นายชอบเสี่ยฉุกคิดถึงอนาคตของตัวเอง หากตนเองมีครอบครัวมีลูกการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ จึงเป็นการใช้ชีวิตที่ค่อนข้างเสี่ยงในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ นายชอบเสี่ยงจึงมองหางานเสริมอย่างอื่นทำเพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ จึงตัดสินใจนำเงินที่ตนเองชอบพนันในแต่ละเดือนมาลงทุนทำธุรกิจเครือข่ายหากคุณเป็นคนหนึ่งเหมือนใคร ๆ อีกหลาย ๆ คนที่เริ่มเกิดความคิดในลักษณะที่จะเกิดเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ต้องการมองหาโอกาสทางธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้โดยที่ไม่เป็นการรบกวนต่อ งานประจำ ลงทุนน้อยแต่ได้รับค่าตอบแทนสูง ความเสี่ยงต่ำ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ ไม่ต้องคอยหาทำเลในการเริ่มต้นธุรกิจ สามารถหยุดทำงานได้แต่รายได้ไม่หยุด และไม่มีขีดจำกัดของรายได้ นอกจากนี้ยังสามารถขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้ด้วย มีผู้ที่ประสบความสำเร็จและผ่านการพิสูจน์มาแล้วเป็นจำนวนมากที่เขาพาดบันได ไปพบกับขุมทรัพย์ และได้บอกต่อ ๆ กันปากต่อปากเช่นนี้ เรายังจะปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยที่ไม่คิดจะคว้าโอกาสที่ดีนี้ไว้อีกหรือ...................................
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มิถุนายน 2553 09:25:48 โดย บางครั้ง » บันทึกการเข้า
คำค้น: Pointธรรมมะ จุดเปลี่ยน ความต้องการ บางครั้ง ข้อคิด ดี เลว ชั่ว ช้า dhamma 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน

Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.206 วินาที กับ 29 คำสั่ง

Google visited last this page 11 ธันวาคม 2564 06:25:05