[ สุขใจ ดอท คอม บ้านหลังเล็กอันแสนอบอุ่น ] ธรรมะ พุทธประวัติ ฟังธรรม ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์ เบาสมอง ดูดวง สุขภาพ สารพันความรู้
26 มกราคม 2563 13:25:22 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  หน้าแรก   เวบบอร์ด   ช่วยเหลือ ห้องเกม ปฏิทิน Tags เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก ห้องสนทนา  
บุคคลทั่วไป, คุณถูกห้ามตั้งกระทู้หรือส่งข้อความส่วนตัวในฟอรั่มนี้
Fuck Advertise !!

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรปอเปี๊ยะทอด กินเล่นได้ ทำขายก็ดี อร่อย ถูกใจทุกเพศทุกวัย สไตล์กิมเล้ง  (อ่าน 23382 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Kimleng
กรรมทั้งหลายไม่ได้มาจากอื่นไกล มาจากกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ของเราเท่านี้...คติธรรม หลวงปู
สุขใจ๊ สุขใจ
นักโพสท์ระดับ 14
*

คะแนนความดี: +5/-0
ออนไลน์ ออนไลน์

Thailand Thailand

กระทู้: 3556


ระบบปฏิบัติการ:
Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
เวบเบราเซอร์:
MS Internet Explorer 9.0 MS Internet Explorer 9.0


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 01 ตุลาคม 2555 12:46:03 »

สูตรปอเปี๊ยะทอด
ทำกินเล่นก็ได้ ทำขายก็ดี อร่อย ถูกใจทุกเพศทุกวัย
โดย กิมเล้ง


ปอเปี๊ยะทอด

• เครื่องปรุง
- แผ่นปอเปี๊ยะ ½ กิโลกรัม
- หมูสับ 2 ขีด
- วุ้นเส้นสด 3 ขีด
- กะหล่ำปลีซอยละเอียด ¼ หัว
- เห็ดหูหนูหั่นเส้นเล็กยาว 1 ขีด
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- รากผักชี 2 ราก    กระเทียม ½ หัว  พริกไทย 1 ช้อนชา
- เครื่องปรุงรส : ซีอิ๊วขาว  ซอสปรุงรส  ซอสหอยนางรม  และน้ำตาลทราย


• วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี  กระเทียม และพริกไทย  ให้ละเอียด
2. น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ ผัดให้หอมเหลือง  ใส่หมูสับ  กะหล่ำปลี เห็ดหูหนู  และไข่ไก่  ปรุงรส  แล้วผัดให้แห้ง  
    นำไปห่อด้วยแผ่นปอเปียะ  แล้วทอดด้วยน้ำมันร้อนปานกลางจนเหลือง









เคี่ยวแป้งมันกับน้ำเล็กน้อยจนเหนียว  




ตักไส้วางบนแผ่นปอเปี๊ยะ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ใช้ไม้พายอันเล็กทาขอบแป้ง พับปิดให้สนิท


นำไปทอดจนแป้งกรอบเหลือง ถ้ารับระทานไม่หมด ให้จัดเรียงใส่กล่อง หรือถุงพลาสติก
นำแช่ตู้เย็นไว้ได้หลายวัน เมื่อจะรับประทานจึงนำไปทอด โดยไม่ต้องนำออกมาวางข้างนอก
ให้คลายความเย็น ให้ทอดขณะออกจากตู้เย็นใหม่ๆ แป้งปอเปี๊ยะจะกรอบและไม่อมน้ำมัน


น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ
• ส่วนผสม
    น้ำตาลทราย  ½  ถ้วย   น้ำส้มสายชู  ¼ ถ้วย   เกลือป่น ½ ช้อนชา  พริกชี้ฟ้าสีแดง 3 -4 เม็ด

• วิธีทำ
    1. พริกชี้ฟ้าแกะเมล็ดออก นำไปโขลกพอหยาบ
    2. ผสมน้ำตาลทราย  น้ำส้มสายชู  เกลือป่น  และพริกโขลก  ตั้งไฟให้เดือดแล้วยกลง (ไม่ต้องเคี่ยว เพราะส่วนผสมทำให้เหนียวพอดี)








Share this topic on AskShare this topic on DiggShare this topic on FacebookShare this topic on GoogleShare this topic on LiveShare this topic on RedditShare this topic on TwitterShare this topic on YahooShare this topic on Google buzz

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 กรกฎาคม 2561 15:39:46 โดย Kimleng » บันทึกการเข้า

คำค้น: สูตรปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะ สูตรปอเปี๊ยะ ปอเปี๊ยะทอด กินเล่น ขาย กิมเล้ง อาหาร สูตร 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความได้
BBCode เปิดใช้งาน
Smilies เปิดใช้งาน
[img] เปิดใช้งาน
HTML เปิดใช้งาน


Powered by MySQL Powered by PHP
Bookmark and Share

www.SookJai.com Created By Mckaforce | Sookjai.com Sitemap | CopyRight All Rights Reserved
Mckaforce Group | Sookjai Group
Best viewed with IE 7.0 , Chrome , Opera , Firefox 3.5
Compatible All OS , Resolution 1024 x 768 Or Higher
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.225 วินาที กับ 32 คำสั่ง

Google visited last this page วานนี้